Phát hiện con gái mắc kẹt trong xe hơi, người cha đứng giữa sự lựa chọn cứu con hay bảo vệ ô tô mới mua và cái kết khiến nhiều người phẫn nộ

Sự lựa chọn của người cha đã vấp phải sự chỉ trích của cộng đồng mạng.

Sự việc xảy ra vào lúc 15h30 chiều ngày 5/10 tại Las Vegas, Mỹ. Theo cảnh sát địa phương vào thời điểm đó, anh Sidney Deal, 27 tuổi, đã vô tình quên chìa khóa xe hơi trong xe khi đang chạy thể dục còn cô con gái nhỏ Sayah, 1 tuổi, đang ở bên trong.

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ đề nghị gọi thợ khóa đến hoặc đập cửa kính ô tô để cứu đứa trẻ ra ngoài. Tuy nhiên người cha đã ngăn cảnh sát làm điều đó và cho biết, con gái 1 tuổi của anh đang ngủ ở bên trong xe, cô bé vẫn ổn vì anh vẫn bật điều hòa.

Sidney Deal yêu cầu được gọi anh trai của mình đến hiện trường để hỗ trợ giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, khi anh trai của Sidney Deal đến nơi và có ý định đập vỡ cửa kính xe hơi để cứu bé Sayah thì đã bị Deal ngăn cản vì sợ sẽ làm hư hỏng chiếc xe hơi, Deal không đủ tiền để sửa nó.

Phát hiện con gái mắc kẹt trong xe hơi, người cha đứng giữa sự lựa chọn cứu con hay bảo vệ chiếc ô tô mới mua và cái kết khiến nhiều người suy ngẫm - Ảnh 1.

Người cha đã khiến dân tình vô cùng phẫn nộ.

"Người cha nhấn mạnh rằng anh ta không muốn làm hỏng chiếc xe mới mua. Anh ta không có tiền để sửa chiếc xe bị hỏng thay vì muốn cứu mạng con gái mình", một nguồn tin cho biết.

Trước tình hình nguy cấp, cảnh sát đã quyết định phá cửa xe và bé gái 1 tuổi đã được giải cứu sau khoảng 1 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, mọi chuyện đã quá muộn màng. Bé gái đã tử vong bởi trong xe vô cùng nóng bức. Bạn gái của Sidney Deal cho hay, trước khi cảnh sát đến, cô ấy đã dành tới 20 phút để nói chuyện với thợ sửa khóa xe nhưng Deal cuối cùng đã từ chối dịch vụ này vì giá quá cao. Hiện người cha đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc lạm dụng và bỏ bê trẻ em.

Vụ việc đã khiến dư luận phẫn nộ vì hành động vô cảm và nhẫn tâm của người cha đối với con gái nhỏ của mình. "Hỏng cửa sổ này thì có thể thay thế cái khác nhưng mạng người chỉ có một"; "Trong giây phút khẩn cấp nhất anh ta chỉ nghĩ đến tiền thay vì lo lắng cho tính mạng của con gái mình"; "Lần đầu tiên tôi thấy một người cha sợ hỏng xe để từ chối việc cứu con gái mình. Đứa trẻ không may có một người cha thật tệ", một số ý kiến của người dùng mạng.

Rõ ràng, người cha đã có thể cứu sống được con gái mình nếu như anh quyết định phá cửa xe nhưng giờ đây, anh ta vừa mất con vừa mất tiền sửa xe và quan trọng hơn cả là phải đối diện với tòa án lương tâm của chính mình. Vụ việc cũng khiến nhiều người suy ngẫm khi có nhiều cha mẹ coi thường mạng sống của con cái, để quên đứa trẻ trong xe ô tô.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm