Phát hiện con dao làm bếp của mẹ có hoa văn đặc biệt, con gái lén đem đi thẩm định và ngỡ ngàng khi biết sự thật về nó

Kết quả thẩm định đã khiến các chuyên gia ngỡ ngàng còn chủ nhân con dao vừa hoang mang vừa phấn khích.

Trang Sohu đưa tin, giữa tháng 12/2020, một cô gái Mông Cổ đã khiến nhiều chuyên gia thẩm định run rẩy khi chia sẻ chuyện về con dao làm bếp ở nhà mình. Cô kể, vì cảm thấy con dao của mẹ có những hoa văn, họa tiết bắt mắt nên muốn thẩm định thử xem rốt cuộc nguồn gốc của con dao này có gì đặc biệt hay không.

Nghĩ là làm, cô liền mang con dao này đến chương trình Giám định bảo vật của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV. Đây là chương trình lâu năm tại Trung Quốc, các chuyên gia sẽ giám định những món đồ mà người tham gia tin đó là cổ vật. Nếu đúng là món đồ có giá trị lịch sử, các chuyên gia sẽ chia sẻ nhiều thông tin văn hóa, lịch sử xung quanh chúng.

Cô gái Mông Cổ cho biết, con dao làm bếp này là vật gia truyền nhiều đời của gia đình. Thường ngày, mẹ cô luôn sử dụng nó để làm thịt. Dù hình dáng tổng thể khá đơn giản nhưng những hoa văn trên con dao lại khá bắt mắt khiến cô gái trẻ hoài nghi nó có thể là bảo vật có giá trị nên đã bí mật mang đi thẩm định. Cô hi vọng các chuyên gia có thể đưa ra đáp án cho thắc mắc của mình. 

Lén lấy dao làm bếp của mẹ đi thẩm định, con gái hoảng hồn khi biết bấy lâu cả gia đình đã dùng báu vật 3,6 tỷ đồng cắt thịt - Ảnh 1.

Cô gái trẻ nghi ngờ con dao gia truyền là cổ vật nên đã lén mẹ mang đi thẩm định.

Cô còn kể, mỗi khi có khách đến nhà, cô thường mang con dao này ra cho họ chiêm ngưỡng. Ai cũng nghĩ nó là một món đồ không hề đơn giản. Mới đây, một vị khách đã nói có thể đó là cổ vật. 

Được biết, sau khi xem xét kĩ con dao, các chuyên gia thẩm định đều rùng mình. Cô gái đoán không sai, con dao này chính là một vật phẩm từng được quý tộc Mông Cổ ngày xưa sử dụng. Phần thân được trang trí với nhiều hoa văn tinh tế, bên trên được đính một viên đá san hô kích cỡ rất lớn. Họ cũng tìm ra được 1 đôi đũa ngà voi ở bên trong thân con dao. 

Đây là vật phẩm được các Hoàng đế nhà Thanh ban thưởng cho quý tộc Mông Cổ ngày xưa.

Lén lấy dao làm bếp của mẹ đi thẩm định, con gái hoảng hồn khi biết bấy lâu cả gia đình đã dùng báu vật 3,6 tỷ đồng cắt thịt - Ảnh 2.

Con dao cổ vật có giá trị ít nhất là 1 triệu NDT.

Nghe xong kết quả thẩm định của các chuyên gia, cô gái rất phấn khích. Nhưng cô lại càng hoảng hồn hơn khi nghe giá trị thật của con dao gia truyền: Ít nhất là 1 triệu NDT (khoảng 3,6 tỷ VND). Cô hoàn toàn không ngờ một con dao nhỏ như vậy mà lại có giá trị quá lớn. Vậy mà bấy lâu nay gia đình cô chỉ dùng nó để cắt thịt, làm bếp. 

Các chuyên gia còn đề nghị gia đình cô gái đừng tiếp tục lãng phí báu vật nữa, cô gái cũng hứa từ nay về sau sẽ nhất định bảo quản nó thật tốt.

Nguồn: Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm