BÀI GỐC Từng bất chấp tất cả để lấy anh làm chồng, nhưng bây giờ thì tôi hối hận lắm rồi

Từng bất chấp tất cả để lấy anh làm chồng, nhưng bây giờ thì tôi hối hận lắm rồi

Mặc kệ gia đình ngăn cản, mặc kệ điều tiếng, tôi đã quyết tâm lấy người mình yêu làm chồng. Thế nhưng, bây giờ thì tôi đang làm thủ tục ly hôn dù vẫn còn thương và yêu anh.

2 Chia sẻ

Phát hiện chồng ôm ấp gái trẻ, nhưng tôi chỉ thật sự ngã ngửa khi nghe câu chuyện đằng sau của anh

Chồng nằng nặc xin tôi đừng phá đám anh với người tình trẻ, không phải vì anh muốn bỏ tôi, mà vì một lí do trời ơi đất hỡi khác.

Tôi là dân văn phòng, mới lập gia đình và chưa có em bé. Không giàu có, không xinh đẹp, nhưng ai cũng nói tôi hạnh phúc vì có anh chồng tu chí, hiền lành. Anh giỏi kỹ thuật, từng được công ty cử làm trưởng chi nhánh trong Nam. Thế nhưng, anh không nỡ đi xa, chấp nhận làm nhân viên để được gần vợ.

Cuộc sống gia đình tôi sẽ cứ thế êm đẹp, nếu như không có sự chen ngang của người thứ ba. Chồng tôi muốn đi học ngoại ngữ để thêm cơ hội thăng tiến. Anh bàn với tôi rằng ở Hà Nội đất chật người đông nên việc làm khó kiếm. Nếu mình không tự hoàn thiện thì năng lực càng thụt lùi. Chúng tôi quyết định trích vài chục triệu trong khoản tiết kiệm ra để anh đi học khóa bài bản cả năm.

Hai tháng sau, tôi thấy chồng bắt đầu có biểu hiện lạ. Một cô gái trẻ, đẹp thường xuyên bình luận những tấm ảnh anh đăng trên mạng xã hội. Anh giải thích đó là em gái của đồng nghiệp, chỉ tình cờ gặp khi đến nhà ăn nhậu. Tôi dần dần sinh nghi. Anh bắt đầu đặt mật khẩu điện thoại, viện lí do là ở công ty hay bị đồng nghiệp trêu, lấy máy nhắn tin linh tinh.

Phát hiện chồng ôm ấp gái trẻ, nhưng tôi chỉ thật sự ngã ngửa khi nghe câu chuyện đằng sau của anh - Ảnh 1.

Tôi dần dần sinh nghi (Ảnh minh họa)

Một ngày, hội chị em của tôi ở cơ quan bỗng nhiên rủ nhau trốn sếp đi cà phê. Thời tiết lạnh như này mà được buôn chuyện ở không gian ấm cúng như vậy thì khỏi nói. Thế nhưng, điều kinh khủng nhất lại xảy ra ngay tại đó. Tôi gặp anh chồng hiền lành của mình đang ôm ấp, vuốt má cùng những cử chỉ thân mật khác với một cô nàng rất trẻ. Tôi ngờ ngợ, đó chính là "người lạ" thường xuyên góp chuyện trong các bài đăng của chồng.

Tôi định làm ầm lên giữa chốn đông người, nhưng cố bình tĩnh lại để giữ thể diện. Bước đến trước mặt chồng, tôi thản nhiên mỉm cười. Chồng tôi bỗng dưng tím tái mặt mày, chỉ kịp kéo tay tôi ra cửa và giải thích bằng những lí do khiến tôi nằm mơ cũng không nghĩ đến.

Theo lời biện minh của anh, những thứ anh đang làm chẳng phải ngoại tình. Cô ấy là em gái của chủ trung tâm ngoại ngữ mà anh theo học. Chuyện anh đã có gia đình, cô ấy hoàn toàn biết. Chỉ là cô ta có cảm tình với anh nên muốn được hẹn hò như người yêu. Quyền lợi đổi lại là chồng tôi sẽ không phải đóng học phí, được giảng viên kèm riêng. Hết khóa học thì anh và cô ta đều không ràng buộc gì nhau.

Phát hiện chồng ôm ấp gái trẻ, nhưng tôi chỉ thật sự ngã ngửa khi nghe câu chuyện đằng sau của anh - Ảnh 2.

Chồng tôi vẫn một mực tự tin rằng anh không ngoại tình (Ảnh minh họa)

Anh vẫn nói chỉ có gia đình là quan trọng nhất. Những gì mà hai người họ vừa thể hiện với nhau chỉ vì anh muốn hoàn thành "nhiệm vụ" của người yêu. Chồng tôi còn quỳ xuống hứa không làm gì quá giới hạn. Đây là phương án tốt để anh vừa được học miễn phí, vừa không phạm vào ngân sách của hai vợ chồng đang chắt chiu.

Tôi chẳng biết nên mắng chửi thậm tệ hay thông cảm cho anh nữa. Nếu người ngoài nhìn vào, sẽ nghĩ tôi là đứa không bình thường. Để chồng đi cặp kè với người khác để đổi lại mấy chục triệu, hay tất cả chỉ là cái cớ do anh vẽ ra? Anh thành tâm van nài tôi đừng phá đám vì mọi chuyện sắp hoàn tất, khiến tôi càng rối trí.

Nhiều đêm rồi, tôi bắt anh ngủ riêng ngoài phòng khách. Tôi còn đe dọa nếu anh không dừng lại thì sẽ thưa chuyện với bố mẹ hai bên. Chồng tôi vẫn một mực tự tin rằng anh không ngoại tình nên bố mẹ chẳng thể nào trách được. Tôi phải làm sao với ông chồng quái dị này đây?

Chia sẻ
Đọc thêm