Phát hiện chồng ngoại tình nhờ chiếc điện thoại hỏng

Liên thẫn thờ không tin vào mắt mình khi nhìn lên màn hình điện thoại. Nhờ chiếc điện thoại của cô bị hỏng mà cô đã phát hiện ra chồng mình ngoại tình.

Vợ chồng Liên cưới nhau đã 6 năm và có hai đứa con. Liên vốn yếu, cô lại sinh hai đứa con khá gần nhau, cộng với việc bé thứ hai hay ốm đau nên sức khỏe của cô cũng suy kiệt. Con nhỏ không có người bế lại không có tiền thuê giúp việc nên cô phải nghỉ không lương gần 3 năm. Áp lực kiếm tiền dồn lên vai Huy - chồng cô, còn áp lực chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa đổ dồn lên Liên. 

Trước khi cưới nhau, Liên và Huy đã có 3 năm yêu nhau thắm thiết. Lúc mới kết hôn, tình cảm của hai vợ chồng rất mặn nồng, và thậm chí cho đến khi đứa con đầu lòng ra đời, Huy vẫn là người chồng đảm đang, người bố mẫu mực khi anh dồn mọi tình yêu thương và sự quan tâm cho mẹ con cô.

Nhưng đến khi đứa thứ hai ra đời và Liên phải nghỉ việc quá lâu thì mọi việc đã thay đổi. Kinh tế vốn đã không dư dả, con lại hay ốm đau, mỗi lần đưa con vào viện lại tốn tiền triệu khiến vợ chồng Liên lâm vào cảnh túng thiếu tiền bạc và mâu thuẫn bắt đầu nảy sinh. Huy đã phải thường xuyên ở lại làm tăng ca, thậm chí buổi tối về nhà anh còn ôm việc làm thêm để tăng thu nhập. Nhưng tiền lương vừa mới lĩnh chỉ được nửa tháng đã hết. Hai đứa con nhỏ không thể không tiêu đến tiền nên lúc nào vợ chồng Liên cũng căng thẳng với nhau.

Đôi lúc Liên cũng thấy tủi thân, đã lâu lắm rồi cô chẳng dám vào cửa hàng thời trang để ướm thử một bộ cánh mới, trong đầu lúc nào cũng chỉ bỉm sữa cho con. Tóc của Liên giờ cũng chẳng còn là mái tóc buông xõa bóng và mềm như xưa nữa mà thay vào đó là mái tóc búi gọn gàng để còn tiện dọn dẹp và chăm con. Mới cưới nhau được vài năm mà nhìn Liên đã già hơn bạn bè đến cả chục tuổi, đôi lúc ra đường cô còn chẳng dám đi bên cạnh Huy vì sợ mọi người lại xì xào, bàn tán.

Vì thiếu tự tin và cũng vì sống phụ thuộc vào Huy nên Liên chẳng bao giờ dám ho he cãi chồng một câu nào. Bao nhiêu lương Huy đưa thì Liên chỉ biết nhận, cô cũng không dám thắc mắc vì sao Huy làm thêm nhiều vậy mà lương chẳng tăng đáng là bao. Đôi lúc cô có nhẹ nhàng phàn nàn thì chỉ nhận được cái lừ mắt từ Huy và câu nói mát: “Nếu cô nghĩ kiếm tiền dễ thì sao không đi kiếm tiền đi, cô tưởng một mình tôi phải nuôi đến 3 miệng ăn nữa mà sung sướng à, có khác gì ô sin của cái nhà này không?”. Liên chỉ biết gạt nước mắt rồi ngồi tính toán xem phải chi tiêu thế nào cho phù hợp với số tiền mà Huy đưa. Sống phận tầm gửi vào chồng, đôi lúc Liên thấy nhục hơn cả việc đi ăn xin thiên hạ.

Phát hiện chồng ngoại tình
Những dòng tin nhắn chat của Huy khiến Liên chết đứng. Huy đã có bồ, anh ngoại tình từ lúc cô mang thai đứa thứ 2 (Ảnh minh họa).

30/4 này Liên định bàn với chồng đưa cả gia đình về quê ngoại chơi nhân dịp Huy cũng được nghỉ ít ngày. Hơn một năm rồi bận con nhỏ Liên đã không về thăm được ông bà, kể cả dịp Tết vừa rồi. Không ngờ vừa đưa ra ý định thì Huy lạnh lùng trả lời luôn: “Tiền đâu mà về, nếu thích về quê thì tự đi kiếm tiền mà về, tôi bận đi công tác mấy ngày nghỉ rồi”. Liên có thắc mắc vì sao ngày nghỉ lại đi công tác thì Huy chỉ ráo hoảnh: “Vậy sao lúc tôi làm thêm ngoài giờ mang tiền cho mẹ con cô, cô không thắc mắc đi”. Liên nín lặng, trong lòng trào dâng nỗi uất ức và tủi phận.

Mấy hôm nay điện thoại của Liên bị hỏng, chẳng còn phương tiện liên lạc, Liên chợt nhớ ra có cái điện thoại smartphone cũ của chồng bỏ trong ngăn tủ cách đây hai tháng khi Huy thay cái điện thoại mới. Liên mang ra cửa hàng nhờ người ta sửa lại để dùng cho đỡ tiếc. Cầm chiếc điện thoại cũ của chồng với rất nhiều tin nhắn còn nguyên vẹn trong ứng dụng messenger của facebook, Liên tò mò mở ra đọc. Những dòng tin nhắn chat của Huy khiến Liên chết đứng. Huy đã có bồ, anh ngoại tình từ lúc cô mang thai đứa thứ 2. Tệ hơn nữa, Huy đã đặt vé máy bay để anh và cô bồ nhí đi Nha Trang một tuần liền từ vài tháng trước, và rất nhiều lần anh đã nhắn tin bảo bồ nhí check tiền anh chuyển khoản cho cô ta, số tiền mỗi lần Huy chuyển khoản còn lớn gấp mấy lần ba mẹ con Liên tiêu trong một tháng…

Liên khuỵu người xuống. Cô đau đớn khi thấy mình bị phản bội, cô xót xa khi Huy đã coi mẹ con cô như những người ăn bám. Cô hận thù khi Huy nói dối cô, kêu không có tiền để cho mẹ con cô về quê nhưng sẵn sàng bỏ ra mấy chục triệu cho chuyến nghỉ mát của Huy và bồ vào dịp lễ.

Gạt nước mắt và nhìn con, cô quyết định sẽ không đánh ghen như bao người vợ phát hiện chồng ngoại tình khác. Cô muốn thoát khỏi phận tầm gửi trước khi thoát khỏi cuộc hôn nhân này...

Chia sẻ
Đọc thêm