Phát hiện chiếc túi bẩn nằm chỏng chơ giữa cánh đồng, cô gái can đảm mở ra rồi nhìn thấy cảnh tượng đau lòng bên trong

Cô gái đã linh cảm có chuyện gì đó không lành nên thúc giục em tìm kiếm xung quanh cánh đồng gần nhà để rồi phát hiện cảnh tượng tồi tệ.

Vào một buổi sáng Chủ nhật tháng 8 năm 2016, khi đang cho gà ăn ngoài vườn nhà, cô gái trẻ bất ngờ nhìn thấy một chú chó nhỏ lang thang một mình không có ai đi cùng. Cô gái vốn là một tình nguyện viên tại Khu bảo tồn Động vật Juliana (JAS) ở Colombia và cũng là em của người sáng lập Juliana Castañeda Turner, nên cô ngay lập tức bế con chó nhỏ trên tay và đi tìm chị gái.

Ngay lập tức, Castañeda đã linh cảm có chuyện gì đó không lành nên thúc giục em gái tìm kiếm xung quanh cánh đồng gần nhà.

 - Ảnh 1.

Chú chó nhỏ được phát hiện đi lang thang vô định.

Quả đúng như dự doán của Castañeda, hai chị em đã phát hiện ra một chiếc túi lạ giữa cánh đồng. Khi 2 chị em mở chiếc túi bẩn đó ra, họ nhìn thấy thêm 3 chú chó con đang trong tình trạng tồi tệ chưa từng thấy. 

Ước tính, đàn chó chỉ mới khoảng 5 tuần tuổi, chúng yếu ớt vì đói và mất nước. Toàn thân chúng bị bao phủ bởi bọ chét. Nếu không được phát hiện kịp thời có thể chúng đã chết trong đau đớn vì bị những con bọ tấn công.

 - Ảnh 2.

Chiếc túi được chị em nhà Castañeda tìm thấy trên cánh đồng gần nhà.

Chia sẻ với tờ The Dodo, Castañeda cho biết có lẽ ai đó đã cố tình tách 4 chú chó con khỏi mẹ và bỏ mặc chúng tới chết. Nếu một trong số các chú chó không chạy đến gần nhà Castañeda và em gái cô không tình cờ phát hiện ra thì có lẽ chúng đã chết rồi.

"Chúng tôi đã đưa những chú chó tới trung tâm thú y", Castañeda chia sẻ trên Facebook. Rất may mắn là chúng đều khá khỏe mạnh và bình phục nhanh chóng.

 - Ảnh 3.

3 chú chó được phát hiện trong tình trạng đói khát.

 - Ảnh 4.

4 chú chó đã được chăm sóc, chữa trị kịp thời.

Sau khi được phát hiện và cứu sống, 4 chú chó đáng yêu đã có cuộc sống mới tại trung tâm JAS. Tuy nhiên, còn rất nhiều khó khăn trước mắt để những chú chó này có thể vượt qua nỗi sợ hãi. 

"Chúng đều rất sợ hãi. Còn tôi, thì tôi thấy thật thất vọng, đau lòng trước những gì xảy ra. Tôi sẽ cố gắng hết sức để nuôi và bảo vệ chúng. Thật tuyệt vời vì chúng đã ở đây, thật an toàn", Castañeda chia sẻ.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

 - Ảnh 7.

 - Ảnh 8.

(Nguồn: The Dodo)

Chia sẻ
Đọc thêm