BÀI GỐC Ngày đầu ra mắt, tôi làm vỡ tan mâm bát, nấu canh thì mặn đắng nhưng mẹ chồng tương lai vẫn tuyên bố "cưới gấp", lý do đằng sau thật “cười ra nước mắt”

Ngày đầu ra mắt, tôi làm vỡ tan mâm bát, nấu canh thì mặn đắng nhưng mẹ chồng tương lai vẫn tuyên bố "cưới gấp", lý do đằng sau thật “cười ra nước mắt”

Hóa ra vì chuyện này mà mẹ chồng tương lai mới dễ tính với màn chào hỏi siêu hậu đậu của tôi như thế.

5 Chia sẻ

Phát hiện bí mật động trời của mẹ chồng, tôi vừa kinh sợ vừa lén quay lại đoạn video nhưng không dám đưa cho chồng xem vì sợ sóng gió gia đình

Quay xong đoạn video ngắn, tôi để lại cặp lồng cháo và hoa quả trên bàn rồi nhẹ nhàng dắt xe ra về.

Từ ngày về làm dâu, tình cảm giữa tôi và mẹ chồng đã không mấy hòa hợp. Bà luôn tìm cách bắt bẻ con dâu, từ việc nấu nướng, chăm sóc chồng, dạy dỗ con cái. Hầu hết mọi việc trong nhà đều phải làm theo ý của bà.

Đã vậy, ngay cả chuyện ăn mặc của tôi mà mẹ chồng cũng muốn kiểm soát. Hễ thấy con dâu trang điểm, mặc diện đi làm bà lại có ý kiến: "Công sở giờ ngoại tình đầy ra, cô mặc đẹp quá để làm gì. Có phải cô định phá nát sự yên ấm của gia đình này". Vì chuyện này mà tôi đã nhiều lần to tiếng, cãi lại mẹ chồng.

Không chịu được cảnh sống chung với mẹ chồng nữa, tôi đã nhất quyết đòi chồng mình thuê nhà ra ở riêng, khó khăn lắm anh mới đồng ý việc này. Từ ngày sống tách riêng với bố mẹ, vợ chồng đã bớt căng thẳng và yêu thương nhau hơn. Chồng tôi cũng không phải đau đầu khi giải quyết những mâu thuẫn giữa vợ và mẹ nữa.

Gần đây bố chồng thường xuyên sang nhà tôi thăm cháu rồi than vãn việc mẹ chồng tham gia vào bán hàng đa cấp. Bà bỏ bê nhà cửa và thường xuyên đi sớm về khuya. Thấy vậy chồng tôi đã có lời khuyên nhủ nhưng mẹ chồng tôi không nghe mà còn bảo anh đừng can thiệp.

Phát hiện bí mật động trời của mẹ chồng, tôi vừa kinh sợ vừa âm thầm quay lén lại đoạn video mà không dám đưa cho chồng xem vì sợ sóng gió gia đình - Ảnh 1.

Tôi thực sự sốc khi chứng kiến cảnh đó. (Ảnh minh họa)

Hôm chủ nhật chồng tôi bận việc ở công ty. Bố chồng gọi điện báo mẹ chồng bị ốm và bảo tôi sang chăm sóc cho bà vì ông bận về quê ăn giỗ. Dù không ưa gì mẹ chồng, nhưng biết tin bà mệt tôi vẫn mua cháo và hoa quả sang thăm.

Sang nhà gọi mãi không thấy mẹ chồng mở cửa, nhìn vào trong sân tôi thấy có chiếc xe máy lạ. May mà tôi mang chìa khóa để mở, vừa vào trong tôi đã thấy tiếng mẹ chồng đang nói với ai đó: "Hôm nay lão chồng già em về quê rồi, hai chúng mình được tự do thoải mái". Nhìn vào phòng ngủ thấy mẹ chồng đang ôm một người đàn ông trẻ tuổi. Tôi thực sự sốc khi chứng kiến cảnh đó. Tôi không dám bắt gian tại trận mà lấy điện thoại quay lại.

Tôi để lại cặp lồng cháo và hoa quả trên bàn rồi nhẹ nhàng dắt xe ra về. Cả ngày tôi cứ nghĩ mãi đến chuyện ngoại tình của mẹ chồng. Không biết bà đã lừa dối bố chồng tôi từ bao giờ, không lẽ việc tham gia bán hàng đa cấp chỉ là cái cớ để bà gặp gỡ người tình trẻ thôi sao? Vậy mà lúc nào mẹ chồng tôi cũng thuyết giảng đạo đức với con dâu.

Tôi có nên khuyên mẹ chồng dừng lại mối quan hệ này? Nghĩ đến cảnh nói chuyện với bà về việc này tôi thấy ngại. Còn chuyện video quay lại được, tôi định sẽ đưa nó cho chồng mình xem. Tôi biết anh sẽ buồn và suy nghĩ rất nhiều, nhưng tôi cần phải làm việc này để tránh mọi việc đi quá xa.

(giagh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm