Phát hiện bé trai sơ sinh người còn dính máu bị mẹ bỏ rơi trong bụi hoa giấy ven đường

Một bé trai sơ sinh được người dân phát hiện trong tình trạng cơ thể còn dính máu, trầy xước nhẹ bị bỏ rơi trong bụi hoa giấy ven đường tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Chiều 2/7, lãnh đạo UBND phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương cho biết, người dân địa phương vừa phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ trong bụi hoa giấy ven đường.

Theo đó, sáng cùng ngày, một số người dân ở KP2, phường Tân Định nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên tá hỏa đi tìm. Khi đến bụi hoa giấy ven đường Mỹ Phước - Tân Vạn thì phát hiện một bé trai mới sinh, trên người còn dính máu được quấn trong một chiếc khăn cũ, người có vết xước nên trình báo chính quyền địa phương.

66148923_600639410464516_2405644545795555328_n

Bé trai sơ sinh bụ bẫm bị bỏ rơi ở bụi hoa giấy ven đường.

Nhận được tin, lãnh đạo UBND phường Tân Định đã cùng các đơn vị chăm sóc y tế đến hiện trường. Bé trai nặng khoảng 3,5kg, người đã cắt dây rốn và dính máu.

Sau khi cho bú sữa, chăm sóc sức khỏe bé trai đã không còn quấy khóc, sức khỏe ổn định.

Điều đáng nói, tại tỉnh Bình Dương có rất nhiều trường hợp người dân phát hiện trẻ sơ sinh bị bỏ rơi hoặc thi thể trẻ nhỏ vứt trong thùng rác hoặc nhà vệ sinh.

Mới đây, vào khoảng 15h chiều 28/6, một người đàn ông đi thu gom phế liệu trên đường Cây Me (thuộc phường Bình Nhâm, thị xã Thuận An) cũng đã phát hiện một thi thể thai nhi còn nguyên dây rốn vứt bên trong thùng rác.

Sự việc ngay sau đó được thông báo cho cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm