Phát hiện bất ngờ về bản chất một người đàn ông chỉ qua cách anh ta tiêu tiền, không phải ai ở "vạch đích" cũng an toàn

Đậu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thứ mà anh ta sẵn nhất là tiền và việc lấy bạn về chắc gì đã là bởi tình yêu. Anh ta đã đúc sẵn 1 cái tủ kính cho bạn. Điều bạn cần làm là chui vào đó, ngoan ngoãn nghe lời và hưởng thụ.

Người ta vẫn nói, tiền không mua được tình yêu thế nhưng nó lại là thứ nuôi dưỡng tình yêu hữu hiệu nhất. Có lẽ ít ai biết đến việc cách đàn ông kiếm tiền và tiêu tiền cũng là công cụ tiết lộ tính cách con người anh ta và giúp bạn cảm nhận được tình cảm anh ta dành cho mình nhiều hay ít.

Tiền là giấy, nhưng qua tờ giấy ấy phụ nữ sẽ biết người đàn ông ấy có nên là sự lựa chọn cuối cùng của mình không.

Người đàn ông sinh ra đã ở "vạch đích"

Nếu gặp được 1 anh chàng không tiếc tay vung tiền, giải quyết mọi thứ bằng tiền bất luận vấn đề đó là gì thì đừng tự hào vội. Anh ta là 1 quý ông thành đạt nhưng ra đường anh ta trót va chạm vào 1 ai đó, chẳng cần quan tâm nặng nhẹ, liền vứt cho họ cọc tiền. Hay bạn than mệt, cảm thấy cô đơn, anh ta liền chuyển cho bạn vài chục triệu đi mua sắm để lên dây cót tinh thần...

a - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ban đầu, phụ nữ sẽ bị lầm tưởng về kiểu đàn ông ấy, cho rằng anh ta ga lăng, hào phóng. Thế nhưng, càng tiếp xúc sâu mới càng nhận ra anh ta luôn sống trong thế giới của riêng mình, ích kỉ và độc đoán, chỉ chấp nhận những nguyên tắc do mình đặt ra, không có cảm thông, chia sẻ. Thứ mà anh ta sẵn nhất là tiền và việc lấy bạn về chắc gì đã là bởi tình yêu. Anh ta đã đúc sẵn 1 cái tủ kính cho bạn. Điều bạn cần làm là chui vào đó, ngoan ngoãn nghe lời và hưởng thụ.

Có nhiều người đánh giá rằng, mẫu đàn ông như thế hay bị cô lập và cũng đáng thương. Có thể họ trải qua một tuổi thơ không có sự quan tâm của cha mẹ và họ học cách giải quyết mọi thứ bằng tiền cũng là từ môi trường gia đình mà ra.

Thử nghĩ xem, sự lạnh lùng và giàu có ấy liệu có mang lại cho phụ nữ một đời an yên. Hay lại ngồi trên vinh hoa phú quý mà nước mắt rơi từng ngày?

Người đàn ông quá tham vọng

Rất nhiều cô gái thích những chàng trai giàu có và đủ khả năng bao bọc cho mình. Cũng bởi các cô trải qua tuổi thơ cực khổ, thậm chí là sống với người bố chẳng đáng mặt đàn ông, vũ phu, cờ bạc. Vậy nên, mục tiêu họ đề ra là: Phải lấy bằng được chồng có chí tiến thủ, ước mơ, hoài bão để đổi mệnh. Và rồi, người đàn ông có đầy đủ tham vọng ấy cũng xuất hiện.

Một người quá nghèo về vật chất sẽ sinh ra 2 loại tâm lý: 1 là háo hức với tiền, 2 là ghét tiền. Có 1 câu chuyện về anh chàng xuất thân trong gia đình bần nông, cuộc sống rất bế tắc và anh ta tự dặn lòng sẽ vượt khó bằng được. Đó cũng là lý do tại sao bạn gái anh ta coi anh ta là thần tượng sau khi biết quá trình từ chàng sinh viên nghèo đến chủ 1 doanh nghiệp lớn của anh ta.

Thế nhưng, trong con người anh ta luôn tồn tại sự mâu thuẫn: mong muốn xã hội này công nhận khả năng của mình nhưng lại căm ghét cơ chế của xã hội vì trước đó đã đẩy gia đình anh ta vào cảnh cùng cực.

a - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Anh ta nói với cô bạn gái: "Kiếm được 1 tỷ, anh sẽ cưới em". Sau 1 năm miệt mài, số tiền anh ta kiếm được lên đến 10 tỷ. Nhưng anh ta lại hứa: "Tiền này anh phải mở thêm chi nhánh, bao giờ công ty ổn định anh sẽ cưới em". Tiếp 2 năm nữa trôi qua, đám cưới vẫn chưa diễn ra dù mọi thứ đã phát triển ngoài dự tính.

Cô gái ấy vẫn chờ, bởi trong tiềm thức và hiện tại, anh là người đàn ông hoàn hảo nhất mà nhất định cô phải lấy làm chồng. Và rồi, đột nhiên, khi cô chuẩn bị tất cả để làm cô dâu thì công ty anh đi xuống. Đám cưới lại bỏ ngỏ. Kết quả là cô bạn gái bất lực buông tay vì tuổi xuân của mình có hạn.

Cô chợt nhận ra, cô sai rồi, sự tham vọng của anh quá đáng sợ. Anh có 1 lỗ hổng trong tim, nó chẳng bao giờ được lấp đầy giống như sự khao khát kiếm tiền đến bất chấp của anh.

Kết hôn với những người đàn ông như thế, có thể người thứ 3 chẳng thể xen vào nhưng rồi bạn có chắc mình sẽ được hạnh phúc? Khi người chồng ấy trở thành "nô lệ" của đồng tiền, chẳng biết trân trọng những gì đang có?

Người đàn ông quá coi nhẹ đồng tiền

Có những bà vợ nào lấy phải ông chồng "tốt" quá thì mới hiểu được nỗi khổ này. Lúc yêu thì thấy anh ta là người chu đáo với gia đình. Đi đâu, làm gì cũng nghĩ đến mẹ, đến anh chị em với những lý do: "Mẹ nuôi anh vất vả, anh phải báo đáp cho mẹ", "Chị hi sinh cho anh nhiều, anh phải trả ơn".

Tất nhiên việc làm đó là cần thiết nhưng nó luôn phải có mức độ nhất định. Đặc biệt sau khi lấy vợ, anh ta phải chăm lo cho gia đình nhỏ của mình chứ không phải cái gì cũng chăm chăm tiêu vào cha mẹ, anh chị em nhà anh ta.

Đừng nghĩ kiểu đàn ông này có thể thay đổi. Nhìn cách anh ta tiêu tiền vào người thân và tư tưởng nặng gia đình thì có làm vợ, vị trí bạn cũng chẳng vững vàng đâu.

Vậy đấy, có muôn kiểu đàn ông tiêu tiền nhưng nếu gặp 3 tuýp trên cần tránh xa. Vì chỉ khi bước vào hôn nhân cùng họ bạn mới thấy rõ sai lầm thì cũng đã muộn rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm