Phát hiện bào thai lưu hơn 40 năm trong cơ thể là chị em song sinh của mình

Bào thai đôi chết lưu hơn 40 năm trong tử cung của người phụ nữ này thực chất là anh chị em song sinh không may mắn được chào đời của cô. Đặc biệt hơn, bào thai đã phát triển có cả tóc, khuôn mặt, răng và một con mắt.

Jenny Kavanagh - bà mẹ hai con đang sinh sống ở Twickeham (Anh) đã rất bàng hoàng khi phát hiện ra khối u lành trong tử cung của mình thực chất chính là bào thai của người em song sinh của cô đã chết lưu từ khi cô sinh ra.

Jenny Kavanagh, 45 tuổi là một nhân viên văn phòng ngành vận tải biển. Cô đã phát hiện ra sự thật kinh hoàng này sau khi đến bệnh viện để cấy vòng tránh thai. Các bác sĩ đã chỉ định siêu âm tử cung cho người phụ nữ này vì số tuổi của cô và tìm thấy những hình ảnh khó tin. 
 
thai-luu-1
Jenny Kavanagh đã rất bàng hoàng khi phát hiện ra sự thật về khối u nằm trong tử cung của mình.
 
Hình ảnh siêu âm cho thấy một khối u dài 10cm phát triển ở bên trái tử cung của Kavanagh và các bác sĩ lo ngại khối u này có thể vỡ ra và giết chết người phụ nữ bất cứ lúc nào.

Các bác sĩ phẫu thuật  nói với Kavanagh rằng đó là một bào thai đôi chết lưu phát triển trong tử cung của cô và đã phát triển có đầy đủ khuôn mặt, một con mắt, răng và bộ tóc đen.

Jenny chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất may mắn vì khối u được phát hiện sớm không thì tôi đã chết rồi. Dù đã cố gắng để không nghĩ về nó nhưng thực sự tôi rất buồn vì thành thực mà nói khi lần đâu tiên nhìn thấy hình ảnh khối u ấy với kích thước và cân nặng như vậy, bào thai đó đã có thể trở thành một đứa trẻ.

Nhưng tôi cũng cố gắng quên nó đi vì vốn dĩ bào thai đó cũng không có bộ não và trái tim, hơn nữa vì nó, tôi cũng đã suýt bị cướp đi mạng sống. Thật là một cảm xúc khó tả, vừa mừng vừa buồn khôn xiết.”
 
thai-luu-2
Kavanagh trước khi phẫu thuật.
 
thai-luu-3
Người phụ nữ cảm thấy shock khi nhìn thấy hình ảnh bào thai chết lưu có cả răng, tóc, khuôn mặt và mắt.
 
Cô nói cô thường tránh gặp bác sĩ và không đến khám phụ khoa bao giờ, nhưng không hề có bất kì vấn đề gì đặc biệt với hai lần mang thai trước. Đến khi cô xuất hiện những chu kì kinh nguyệt rất dài và mệt mỏi, cô lo ngại đó là do vòng thử thai cô cấy 15 năm trước nên quyết định đến bệnh viện để thay cái mới.

Kết quả siêu âm ổ bụng của Kavanagh cho thấy tử cung bên phải hoàn toàn bình thường, nhưng tử cung bên trái có một khối u đen dài đến 10 cm. Tuy nhiên bác sĩ tin chắc rằng đây không phải khối u ác tính gây ung thư mà có thể chỉ là u nang, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng khiến cho người phụ nữ cảm thấy hoang mang và thậm chí nghĩ đến tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Bàng hoàng phát hiện bào thai anh chị em song sinh chết lưu 40 năm trong tử cung
Hình ảnh bào thai chết lưu được chụp lại.

Cô ấy kể lại: “Bác sĩ nói là khối u đó phải được lấy ra ngoài. Nếu không nó có thể kết xoắn lại hoặc vỡ ra,  và tôi sẽ chết”.

Sau một vài cuộc kiểm tra không đưa ra được kết luận gì, 11 ngày sau đó, người phụ nữ này đã phải tiến hành cuộc phẫu thuật kéo dài ba giờ đồng hồ ở bệnh viện The Mediterranean (Cypus) để đưa khối u ra ngoài. Các bác sĩ đã đồng ý chụp lại hình khối u vào điện thoai của cô ấy và giải thích đó là một bào thai chết lưu phát triển trong cơ thể cô ấy từ khi cô sinh ra.

Khi nhìn thấy hình ảnh đó Kavanagh đã thực sự rất sốc vì cô thấy một bộ tóc đen dài rất giống mình.
 
thai-luu-4
Bệnh viện nơi Kavanagh làm phẫu thuật.
 
Chia sẻ về cảm xúc của mình, Kavanagh nói: “Tôi thực sự rất khó để diễn tả cảm giác khi nhìn thấy nó. Cảm thấy shock, sợ hãi, như thể một sinh vật lạ vẫn sống trong cơ thể mình bao nhiêu năm qua vậy.

Bác sĩ nói tử cung của tôi đã bảo vệ bào thai này. Họ còn nói có thể nó là một trong hai thai đôi và tôi là bào thai khỏe hơn nên tôi phát triển còn bào thai kia chết lưu, nhưng nó vẫn không ngừng phát triển, và thật may tử cung của tôi đã bao bọc lấy nó để tránh vỡ ra. Tuy vậy, khi nó càng ngày càng lớn lên, thì càng nhiều cơ hội xảy ra xuất huyết tử cung.

Sau khi hồi phục và rời khỏi bệnh viện, Kavanagh đã đưa tấm ảnh cho bà mẹ mình xem và bà ấy rất buồn, đó chính là đứa con chết lưu của bà và cũng là chị em song sinh chưa kịp ra đời của Kavanagh.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm