Phát hiện bao tải lạ dưới cống, công nhân vệ sinh khiếp vía khi mở ra, cảnh sát liền treo thưởng 350 triệu đồng tìm chân tướng sự việc

Chiếc bao tải khả nghi tìm thấy dưới cống khiến cho công nhân và cả cộng đồng dân cư tại địa bàn hoang mang tột độ.

Hôm 18/8, các phương tiện truyền thông đưa tin, trong lúc các công nhân sửa chữa nạo vét cống ở cộng đồng dân cư ở Hồng Gia, Thái Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) đã vô tình phát hiện một thi thể nữ giới đang trong tình trạng bị phân hủy nặng. Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát địa phương đã huy động lực lượng, thành lập một đội đặc nhiệm để nhanh chóng điều tra vụ việc.

Báo cáo của cảnh sát bước đầu cho thấy nạn nhân đã bị mưu sát. Do thi thể bị phân hủy nặng nên không thể nhận dạng được. Đây là vụ giết người, vứt xác nghiêm trọng và dã man, cần phải khẩn cấp giải quyết.

Thi thể nữ bị bỏ dưới cống, cảnh sát 2 lần treo thưởng hơn 350 triệu đồng tìm danh tính - Ảnh 1.

Chiều ngày 19/8, cảnh sát Thái Châu đưa ra thông báo về thi thể nữ giới không rõ danh tính. Nạn nhân là nữ, khoảng dưới 40 tuổi, cao 160 cm. Cảnh sát cũng công bố chi tiết về trang phục người phụ nữ mặc khi được tìm thấy.

Đó là một chiếc áo khoác lông màu xanh, bên trong là áo len cổ lọ màu đen, quần tây đen. Ngoài ra nạn nhân cũng sơn móng tay hoa văn màu hồng. Mức thưởng của cảnh sát đưa ra lên đến 100 nghìn nhân dân tệ (khoảng 352 triệu đồng) cho ai cung cấp được manh mối hữu ích giúp phá án. Đáng tiếc nhiều ngày trôi qua cũng không có tin tức gì.

Thi thể nữ bị bỏ dưới cống, cảnh sát 2 lần treo thưởng hơn 350 triệu đồng tìm danh tính - Ảnh 2.

Trong một cuộc phỏng vấn, người công nhân vệ sinh nhớ lại khoảnh khắc tìm thấy thi thể một cách sợ hãi. Ban đầu họ phát hiện có vật gì đó chặn đường ống thoát nước khiến cống bị tắc. Sau một lúc tìm kiếm, họ nhìn thấy một chiếc bao tải lớn, bốc mùi hôi nồng nặc. 

Ai cũng nghĩ rằng đó là xác của một con vật bị vứt đi. Không ngờ nhìn kỹ thì chiếc bao này bị rách, bên trong thò ra một bàn chân người. Cảnh tượng khiến các công nhân chết lặng vì hoảng sợ.

Thi thể nữ bị bỏ dưới cống, cảnh sát 2 lần treo thưởng hơn 350 triệu đồng tìm danh tính - Ảnh 3.

Vụ việc thi thể nữ bị dìm trong cống đã gây ra tâm lý hoang mang cho những người dân sống trong khu vực. Ai cũng hy vọng vụ án có thể được giải quyết, hung thủ bị đưa ra ánh sáng.

Chiều ngày 28/8, sau 10 ngày nỗ lực tìm kiếm danh tính nạn nhân đồng thời truy tìm kẻ thủ ác, cảnh sát cho biết họ đã thành công bắt giữ được tên nghi phạm họ Liêu, 32 tuổi, đang lẩn trốn tại Hồ Nam. Trải qua sự thẩm vấn, nghi phạm Liêu đã thừa nhận toàn bộ tội ác của mình.

Liêu và nạn nhân, họ Long, 32 tuổi, có quan hệ vợ chồng. Vì trước đó xảy ra mâu thuẫn, Liêu đã ra tay hạ sát vợ mình sau đó vứt thi thể xuống cống để phi tang.

Hiện tại động cơ giết người của tên Liêu và những chi tiết của vụ án tạm thời không được cảnh sát công bố. Sự việc vẫn đang được cảnh sát tiến hành điều tra làm rõ.

(Nguồn: Toutiao)

Chia sẻ
Đọc thêm