Phát hiện 7 đứa trẻ trần truồng, đói khát bị nhốt trong nhà, tìm hiểu mới biết hoàn cảnh và việc làm gây phẫn nộ của mẹ chúng

7 đứa trẻ trong tình trạng đói khát, không mặc quần áo, chen chúc nhau trong một căn nhà đã được cảnh sát giải cứu.

Vào ngày 4/6 vừa qua, cảnh sát đã giải cứu 7 đứa trẻ trong tình trạng trần truồng, đói khát, bị nhốt tại một căn nhà chật hẹp ở Macapá, Brazil. Được biết, sự việc bị người dân phát giác và họ đã báo cho cảnh sát. Bên cạnh đó, người dân cũng đã hỗ trợ lực lượng chức năng cắt cánh cổng sắt để tiếp cận 7 đứa trẻ.

Được biết, khi cảnh sát tìm thấy những đứa trẻ, các em còn bị mắc cúm và có dấu hiệu thiếu máu cũng như có nhiều vết thương trên cơ thể. Theo cơ quan bảo vệ trẻ em, một trong số 7 đứa trẻ được giải cứu mắc tự kỷ. Hiện các bé đang được chăm sóc và điều trị y tế.

Phát hiện 7 trẻ em trần truồng, đói khát bị nhốt ở bên trong nhà cùng sự thật phía sau mới thật kinh hoàng và phẫn nộ - Ảnh 1.

7 đứa trẻ được phát hiện trong tình trạng đói khổ, nhếch nhác.

Phát hiện 7 trẻ em trần truồng, đói khát bị nhốt ở bên trong nhà cùng sự thật phía sau mới thật kinh hoàng và phẫn nộ - Ảnh 2.

Cảnh sát phải cắt cánh cổng sắt để giải cứu những đứa trẻ.

Theo truyền thông địa phương, 7 đứa trẻ bị nhốt trong nhà mà không có sự giám sát của người lớn. Được biết, bé gái 13 tuổi đã ở cùng bọn trẻ khi cảnh sát tới. Cô bé này cho hay 7 đứa trẻ là các con của 2 chị mình, một chị có 3 đứa còn người chị khác có 4 đứa con.

Hai chị của bé gái 13 tuổi này yêu cầu em gái trông nom bọn trẻ và nói dối là mình 17 tuổi nếu có ai hỏi. Theo cảnh sát tới giải cứu, điều kiện sống ở đây rất bẩn thỉu, không đảm bảo vệ sinh, không có nước sinh hoạt, thức ăn, nồi cơm hay tủ lạnh.

Phát hiện 7 trẻ em trần truồng, đói khát bị nhốt ở bên trong nhà cùng sự thật phía sau mới thật kinh hoàng và phẫn nộ - Ảnh 3.

Những đứa trẻ được để lại cho một bé gái 13 tuổi chăm sóc.

Hai người phụ nữ này sau đó đã liên lạc với cơ quan bảo vệ trẻ em để xin nhận lại con. Tuy nhiên, họ chỉ có thể xuất trình giấy tờ cho 2 trong số 7 đứa trẻ. Được biết những đứa trẻ này từ 3 đến 7 tuổi. Cảnh sát đã tìm kiếm cha cũng như ông bà, người thân khác của 7 em nhỏ. Tuy nhiên, họ cũng được cho là không đủ điều kiện để nhận nuôi những đứa trẻ.

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguồn: Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm