BÀI GỐC Hóa ra bấy lâu chồng luôn sống với nỗi sợ hãi khủng khiếp mà tôi không hay biết

Hóa ra bấy lâu chồng luôn sống với nỗi sợ hãi khủng khiếp mà tôi không hay biết

Đó là nỗi ám ảnh, nỗi đau đã từng khiến anh khóc thét hằng đêm trong một thời gian dài...

14 Chia sẻ

Phát điên vì cách "giải đen" mà đám bạn bè bày cho chồng

Tôi không ngờ là chồng mình lại giải quyết khó khăn trong vấn đề làm ăn kinh doanh bằng việc này.

Tôi và anh kết hôn đến nay đã gần 5 năm và có một bé gái 3 tuổi. Chồng tôi là người đàn ông thông minh, hiền lành và đang làm giám đốc bộ phận kinh doanh của một công ty nội thất. Từng ấy năm chung sống với nhau, chúng tôi rất ít khi cãi vã nhau bởi anh là người tâm lý và biết cách nhún nhường. Có thể nói, gia đình tôi là niềm ao ước của nhiều người khác.

Tuy nhiên dạo gần đây, tôi thấy chồng có nhiều biểu hiện rất lạ. Mỗi lần về đến nhà, anh luôn tỏ ra mệt mỏi, không còn thích thú chơi đùa với con gái nữa. Chồng tôi còn thường xuyên bỏ bữa và hay đi ra ngoài vào mỗi tối.

Biểu hiện khác lạ của chồng khiến tôi vô cùng hoang mang khi nghĩ đến chuyện anh có bồ bịch bên ngoài nên xao nhãng chuyện gia đình. Thế nhưng khi dò hỏi, anh chỉ buồn bã trả lời rằng thời gian này, công ty của anh gặp trục trặc trong vấn đề làm ăn. Bộ phận kinh doanh do anh phụ trách làm việc rất cẩu thả khiến công ty thất thu một số tiền lớn. Vì anh là người đứng đầu nên bị cấp trên khiển trách nặng nề. Nghe chồng nói vậy, tôi ra sức động viên anh cố gắng bình tĩnh rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp lên.

trinh tiết

Lúc đọc nội dung tin nhắn giữa chồng và cô ta, tôi như hóa điên. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, anh bắt đầu thay đổi tính nết khi thường xuyên quát mắng và gắt gỏng với vợ con. Trước đây, dù buồn bực chuyện gì, chồng tôi cũng không bao giờ tỏ thái độ lên gân như thế.

Đã vậy theo như quan sát của tôi thì anh còn thường xuyên sử dụng điện thoại để lên facebook. Thiết nghĩ, anh đang trong hoàn cảnh làm ăn khó khăn như thế thì lấy tâm trạng đâu để vào facebook giải trí?

Đến khi tôi cố tình tra hỏi chồng, anh lại ấp úng trả lời rằng việc lên facebook chỉ để cho bớt căng thẳng đầu óc chứ không cập nhật trạng thái gì cả. 

Tôi không hề nghi ngờ gì cho đến tối hôm thứ bảy tuần trước, chồng tôi không ăn cơm mà vội vàng tắm rửa để đi ra ngoài với lý do là gặp mấy khách hàng tiềm năng.

Tranh thủ lúc anh vào nhà tắm, tôi lục điện thoại của chồng để kiểm tra. Trong mục tin nhắn của thuê bao không có gì đáng nghi nhưng khi truy cập mục tin nhắn facebook, tôi giật mình vì tin nhắn của một cô gái vô cùng xinh đẹp và trẻ trung. 

Lúc đọc nội dung tin nhắn giữa chồng và cô ta, tôi như hóa điên vì nó là một cuộc trao đổi mua bán trinh tiết để "giải đen" trong làm ăn. Trong đó, chồng tôi ra yêu cầu cho cô gái này phải còn trinh trắng 100%, đổi lại cô ta sẽ nhận được một số tiền hậu hĩnh từ anh. 

trinh tiết

Tại sao một người có học thức như anh lại nghĩ đến chuyện giải quyết khó khăn bằng cách này chứ? (Ảnh minh họa)

Thực sự đọc xong tin nhắn, tôi uất nghẹn vô cùng. Tôi không ngờ là chồng mình lại giải quyết khó khăn trong vấn đề làm ăn kinh doanh bằng việc lên giường với một cô gái còn trinh tiết.

Lúc anh bước ra khỏi nhà tắm, tôi đã hỏi thẳng mặt chuyện này thế nhưng chồng tôi bao biện rằng: “Em biết là công ty anh đang gặp trục trặc nên anh mới làm cách này. Mấy thằng bạn anh bảo nếu quan hệ với một cô gái còn trinh thì vận đen sẽ hết. Anh với cô ta chỉ làm trao đổi với nhau thôi. Xong mọi việc thì không ai còn dính dáng gì nhau nữa. Nếu em hiểu cho nỗi khổ của anh thì đừng làm khó anh nữa. Với lại cũng không phải anh ngoại tình, phản bội mẹ con em đâu”.

Nghe chồng thao thao giải thích mà tôi càng điên người. Tại sao một người có học thức như anh lại nghĩ đến chuyện giải quyết khó khăn bằng cách này chứ? Nếu như bạn bè chỉ cách cho anh vượt qua được khủng hoảng trong làm ăn bằng cách lấy thêm vợ hai thì anh cũng bằng lòng hay sao? Tôi nhất quyết không đồng ý với việc làm của chồng rồi tức giận bế con về nhà ngoại. 

Đã mấy ngày trôi qua, anh vẫn đến năn nỉ đón hai mẹ con về nhà. Anh còn hứa sẽ không tiến hành cuộc trao đổi đó nữa nếu không được tôi cho phép.

Giờ tôi đang bị dồn vào thế đường cùng không biết giải quyết vấn đề này ra sao. Công việc của chồng vẫn gặp trục trặc, anh thường xuyên mất ăn mất ngủ, thậm chí còn trách móc tôi là người mang vận đen đến cho anh. Tôi có nên để anh tiến hành “giải đen” cho anh đỡ cằn nhằn tôi không?

Chia sẻ
Đọc thêm