Pháp: Người quản lý được bồi thường hơn 1 tỷ đồng vì công việc chán quá!

Quiry, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Kiện ngược lại công ty vì giao việc quá chán, anh quản lý bỗng có hơn tỷ đồng, thế mới tài!

Tờ Daily Mail đưa tin, Frederic Desnard, người Paris, Pháp đã nhận được khoản tiền 36.000 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng) sau khi công việc anh ta được coi là điều cực kỳ chán nản. 

Được biết, Frederic Desnard từng làm quản lý tại Interparfum cho đến năm 2015. Ban đầu anh đã kiện công ty nước hoa với số tiền là 550.000 bảng Anh (hơn 16 tỷ đồng) vì anh cho rằng công ty giao cho mình nhiệm vụ quá chán. Thậm chí chán đến nỗi anh mắc trầm cảm và phải nghỉ việc.

Pháp: Người quản lý bỗng được thưởng hơn 1 tỷ đồng vì công việc chán quá! - Ảnh 1.

Frederic Desnard

Trước đây, Frederic vì làm mất một khách hàng lớn nên đã bị điều chuyển sang trụ sở tại Paris trong 4 năm trời. "Những nhiệm vụ tẻ nhạt khiến tôi trầm cảm, như bị giày vò, xấu hổ tột độ" - Frederic miêu tả cảm xúc bằng những tính từ mạnh.

Chia sẻ với FranceTV, người đàn ông này còn cho biết thêm tình trạng trầm cảm của anh được bác sĩ nhận định là có liên quan đến cảm giác nhàm chán tại chỗ làm. Sau 6 tháng nghỉ phép, anh này chính thức bị công ty sa thải. 

Tại toà án Paris, công tố viên đã chỉ ra tình trạng của Frederic không phải là thuật ngữ "burn-out" - kiệt sức vì làm việc quá nhiều mà là khái niệm "bore-out" - quá chán cũng dẫn tới suy sụp tinh thần. 

Pháp: Người quản lý bỗng được thưởng hơn 1 tỷ đồng vì công việc chán quá! - Ảnh 2.

Công ty nước hoa Interparfum.

Cụ thể công việc nhàm chán mà Frederic đề cập là thiết lập cấu hình cho máy tính bảng của CEO cũng như đi theo thương nhân về nhà của họ. Toà án phán quyết rằng có một mối liên hệ nhất định giữa suy giảm sức khoẻ tinh thần và tính chất công việc của anh ta. 

Về phía công ty nước hoa, họ cho rằng anh Frederic đã thất bại trong việc cho ban lãnh đạo biết anh ta cảm thấy chán nản, tẻ nhạt như thế nào. Telegraph đưa tin, các chuyên gia cho rằng có đến 1/3 lực lượng lao động ở Pháp đang cảm thấy tình trạng chán nản tương tự.

Pháp: Người quản lý bỗng được thưởng hơn 1 tỷ đồng vì công việc chán quá! - Ảnh 3.

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm