Pháp bắt giữ 6 người liên quan đến vụ tấn công bằng dao ở Nice

Quỳnh Chi, Theo VTV
Chia sẻ

Ngày 1/11, Pháp đã bắt giữ thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ tấn công bằng dao khiến 3 người thiệt mạng tại một nhà thờ ở Nice.

Như vậy, tổng cộng đã có 6 người bị tạm giữ trong quá trình điều tra về các mối liên hệ của kẻ tấn công.

Kẻ tấn công đã hét lên "Allahu Akbar" (Chúa là vĩ đại nhất), chặt đầu một phụ nữ và đâm chết hai người khác trong một nhà thờ ở Nice vào ngày 29/10. Đây là vụ tấn công bằng dao gây chết người thứ hai ở Pháp trong hai tuần qua nghi do các phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện.

Các vụ bắt giữ mới nhất trong vụ án liên quan đến hai người đàn ông đến từ thị trấn Grasse, gần bờ biển miền Nam nước Pháp và gần thành phố Nice.

 - Ảnh 1.

Người dân thắp nến tưởng niệm các nạn nhân của vụ tấn công. (Ảnh: AP)

Đối tượng tình nghi thực hiện vụ tấn công bằng dao là một thanh niên 21 tuổi đến từ Tunisia, đã bị cảnh sát bắn và hiện đang trong tình trạng nguy kịch trong bệnh viện. Trưởng Công tố viên chống khủng bố của Pháp cho biết, thanh niên bị tình nghi thực hiện vụ tấn công ở Nice đã đến châu Âu vào ngày 20/9 tại Lampedusa, hòn đảo của Italy ở ngoài khơi Tunisia.

Sau một loạt vụ tấn công gần đây, Pháp đã nâng cảnh báo an ninh lên mức cao nhất trên toàn quốc. Lực lượng chống khủng bố đã được tăng quân số hơn gấp đôi, từ 3.000 người lên 7.000 người, để bảo vệ các công trình công cộng, cơ quan dịch vụ công cũng như những địa điểm tôn giáo.

Chia sẻ
Đọc thêm