Phản ứng siêu yêu của trẻ em Mỹ khi nếm thử bữa sáng của các nước trên thế giới

Những khác biệt của nền văn hóa ẩm thực khiến cho những đứa trẻ có phản ứng vô cùng khác nhau khi nếm thử bữa sáng truyền thống của các nước như Hàn Quốc, Brazil, Việt Nam, Phần Lan, Ba Lan...

Trong clip dưới đây, những đứa trẻ Mỹ được mời nếm thử món ăn đặc trưng cho bữa sáng ở một số nước trên thế giới, trong đó có món cháo trắng ăn kèm trứng muối của Việt Nam.

Bữa sáng 1
Vẻ mặt khó tả của cậu bé khi nếm món canh trong bữa sáng truyền thống của Hàn Quốc.

Mỗi đứa trẻ đều có những phản ứng siêu đáng yêu khi được trải qua trải nghiệm thú vị này.


Từ ăn sáng trong tiếng Anh (Breakfast) đã hàm ẩn nghĩa bữa ăn chính yếu quan trọng. Nếu cắt từ breakfast thành 2 phần, bạn sẽ thấy nó chứa 2 thông điệp quan trọng: Phá vỡ (break) - sự nhịn ăn (fast). Nó có nghĩa: bữa ăn sáng là bữa ăn giúp bạn phá vỡ sự nhịn ăn mà cơ thể đã trải qua mỗi đêm khi chìm sâu vào trong giấc ngủ. Hay nói cách khác, bữa sáng là cách tuyệt vời để cung cấp năng lượng cần thiết cho trẻ trong suốt cả ngày.

Không những vậy, bữa ăn sáng còn làm tăng khả năng tập trung của trẻ và giúp trẻ hoạt động tốt hơn cả thể chất và tinh thần. Ngược lại, những trẻ bỏ bữa sáng thường cảm thấy mệt mỏi, ủ rũ, bồn chồn và cáu kỉnh suốt cả ngày. Điều này ảnh hưởng đến khả năng tập trung trong thời gian học ở trường.
Chia sẻ
Đọc thêm