Phản ứng của Nữ hoàng Anh trước bức "tâm thư" ngang ngược của Meghan

Giới hạn chịu đựng của Nữ hoàng Anh đối với Meghan tiếp tục đạt ở mức độ mới.

Vào ngày 20/10, Meghan đã gây xôn xao dư luận khi gửi bức thư dài hơn 1000 chữ tới Quốc hội Hoa Kỳ, để vận động cho chính sách nghỉ phép hưởng lương dành cho các ông bố, bà mẹ có con mới sinh ở Mỹ. Chi tiết gây tranh cãi nhất trong bức thư này đó là việc Meghan ngang nhiên sử dụng tước hiệu hoàng gia để kêu gọi một vấn đề liên quan đến chính trị của nước Mỹ.

Ai cũng hiểu rõ, từ trước đến nay, chưa có một thành viên hoàng gia Anh nào có lời phát biểu hoặc viết thư công khai nói về chính trị của một quốc gia khác. Meghan là người đầu tiên và đó chính là điều khiến hoàng gia Anh đang rơi vào tình trạng bối rối. Một số nhà báo, chuyên gia và thậm chí là chính trị gia Mỹ đang kêu gọi hoàng gia loại bỏ tước hiệu của Meghan sau hành động ngang ngược này.

Trò chuyện với tờ Express, chuyên gia hoàng gia Robert Jobson cho hay Nữ hoàng Anh đang cảm thấy "sợ hãi" bởi hành động viết thư của Meghan. Nữ công tước không còn là thành viên cao cấp làm việc cho hoàng gia nhưng Harry vẫn nằm trong danh sách kế vị và là một công dân Anh, việc Meghan nhắc đến tước hiệu của mình và chồng trong bức thư chẳng khác nào khiến hoàng gia Anh bẽ mặt.

Phản ứng của Nữ hoàng Anh trước bức "tâm thư" ngang ngược của Meghan và con át chủ bài của hoàng gia - Ảnh 1.

Nữ hoàng có đôi chút sợ hãi trước Meghan.

Chuyên gia Robert Jobson cho hay: "Bây giờ Meghan bắt đầu công khai nói quan điểm và tham vọng chính trị của mình. Và Meghan không quên khuấy động hoàng gia Anh, điều này càng trở nên đáng xấu hổ. Meghan có thể thuận lợi nói về chính trị nhưng hoàng gia thì không. Meghan từ lâu luôn là một cô gái thích chính trị".

Theo các chuyên gia hoàng gia, việc Meghan thể hiện rõ ràng tham vọng chính trị và lôi kéo hoàng gia vào chuyện này đã khiến Nữ hoàng Anh cảm thấy sợ hãi khi bà không biết Meghan sẽ còn làm ra hành động ngang ngược nào khác. Việc tước bỏ danh hiệu hoàng gia cũng sẽ ảnh hưởng đến Harry, người vốn chẳng liên quan gì đến tham vọng của Meghan nhưng lại trở thành "nước cờ" của cô trong cuộc chơi này.

Tham vọng của Meghan vô cùng lớn và hoàng gia Anh đang phải đau đầu nghĩ ra biện pháp tốt nhất. Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng Công nương Kate hiện nay chính là "át chủ bài" của hoàng gia trong cuộc chiến với nhà Sussex. Cô là niềm hy vọng cuối cùng của hoàng gia. Việc nhà Cambridge dự định sẽ tấn công thị trường Mỹ vào năm sau là một trong những kế hoạch để cặp đôi đối đầu với vợ chồng Meghan.

Phản ứng của Nữ hoàng Anh trước bức "tâm thư" ngang ngược của Meghan và con át chủ bài của hoàng gia - Ảnh 2.

Công nương Kate là niềm hy vọng cuối cùng của hoàng gia.

Trong thời gian gần đây, Công nương Kate xuất hiện không khác gì một ngôi sao Hollywood với vẻ đẹp và khí chất hơn người thu hút sự chú ý của truyền thông Mỹ. Trong khi đó, Meghan coi Mỹ là mảnh đất màu mỡ để thực hiện tham vọng của mình. Sự xuất hiện của Công nương Kate ở Mỹ chắc chắn sẽ gây ra khó khăn không hề nhỏ cho Meghan.

Công nương Kate hội tụ tất cả những gì mà hoàng gia Anh cần để "chiến đấu" với những kế hoạch táo tợn của nhà Sussex. Sức hút cùng danh tiếng của bà mẹ 3 con đang ngày càng lan rộng ở Mỹ khiến Meghan cũng phải dè chừng.

Nguồn: Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm