Phản ứng bất ngờ của dân mạng Twitter khi tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn: Anh độc thân rồi, có là của em không?

Bên cạnh những bình luận mạng tính triết lý sâu sắc, có sự cảm thông và đồng cảm thì một số cư dân mạng lại khiến người ta phải phì cười.

Sáng 4/5 (giờ Việt Nam), tỷ phú Bill Gates (65 tuổi) và vợ là bà Melinda Gates (56 tuổi) đã gây sốc cho thế giới khi tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống. Dòng thông báo được đăng tải trên trang Twitter lập tức đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Giới truyền thông cũng nhanh chóng đưa tin "nóng hổi" rằng cặp đôi nổi tiếng nhất giới siêu giàu Mỹ đã đứt gánh giữa đường. Nguyên nhân ra sao, nội tình thế nào chỉ có người trong cuộc mới thấu. 

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này", cả hai cho biết trong một tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter của Bill Gates, người đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft.

Phản ứng bất ngờ của cư dân mạng khi tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn trên Twitter: Anh độc thân rồi, có là của em không? - Ảnh 1.

Nhà báo, người dẫn chương trình truyền hình người Anh Piers Morgan tỏ ra ngạc nhiên với thông báo ly hôn đăng trên tài khoản Twitter của tỉ phú Bill Gates bằng một từ ngắn gọn: "WOW!". Tờ báo của Anh The Independent chạy dòng tít: "Cuộc chia tay của Bill Gates và Melinda Gates tạo ra những cú sốc cho giới từ thiện và chăm sóc y tế toàn cầu". 

Ai cũng hiểu rằng, dù ít hay nhiều, cuộc ly hôn này chắc chắn sẽ gây tác động đến nhiều vấn đề toàn cầu. Chẳng thế mà hãng tin Reuters không ngại ngần đánh giá cuộc ly hôn của vợ chồng tỉ phú Bill Gates "làm rung lắc giới từ thiện".

Cả ngày hôm nay, 4/5, cư dân mạng từ khắp nơi trên thế giới đổ dồn sự quan tâm vào tuyên bố gây sốc của vợ chồng ông Bill Gates trên Twitter và không quên để lại những bình luận bày tỏ thái độ của bản thân trước thông tin "rúng động 5 châu, chấn động địa cầu" thế này.

Theo NDTV, mặc dù các bình luận đã bị vô hiệu hóa đối với bài đăng được chia sẻ từ người quản lý Twitter chính thức của Bill Gates, hàng chục nghìn người dùng mạng xã hội này đã trích dẫn dòng tweet của ông và chia sẻ quan điểm của họ về cuộc ly hôn của một trong những cặp vợ chồng quyền lực và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Từ khóa #Melinda trở thành xu hướng hàng đầu trên Twitter của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. 

Một số người cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm với vợ chồng nhà Gates và cho rằng cuộc ly hôn của họ cho thấy "sự trưởng thành". Một người bày tỏ quan điểm: “Tôi luôn cho rằng không phải tất cả các cuộc ly hôn đều là kết quả của những cuộc hôn nhân thất bại. Bill và Melinda Gates là một ví dụ về điều đó. Cuộc hôn nhân của họ kéo dài, đơm hoa kết trái và có nhiều tác động. Bây giờ rời xa nhau để tìm kiếm hạnh phúc lớn hơn chứ không phải thất bại".

Bên cạnh những bình luận mang tính triết lý sâu sắc, có sự cảm thông và đồng cảm thì một số cư dân mạng lại khiến người ta phải phì cười.

"Tôi tự hỏi liệu Bill và Melinda có thử rút phích cắm cuộc hôn nhân của họ trong một phút và cắm lại không?". Đấy, ngài tỷ phú ngành công nghệ không thử xem biết đâu lại hiệu nghiệm.

Phản ứng bất ngờ của cư dân mạng khi tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn trên Twitter: Anh độc thân rồi, có là của em không? - Ảnh 3.

Một lối chơi chữ thật kinh điển. Có ai muốn "hẹn hò" với Bill Gates không kìa?

Phản ứng bất ngờ của cư dân mạng khi tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn trên Twitter: Anh độc thân rồi, có là của em không? - Ảnh 4.

À há! Các cô nàng luôn có một ước ao, luôn có một khát khao "lấy chồng tỷ phú" chắc sẽ vui với tin này vì giờ "Bill đã là người độc thân".

Phản ứng bất ngờ của cư dân mạng khi tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn trên Twitter: Anh độc thân rồi, có là của em không? - Ảnh 5.

Một số cư dân mạng tỏ ra không mấy quan tâm đến mối quan hệ của nhà đồng sáng lập Microsoft vì còn bận tâm đến quyền riêng tư của bản thân: "Thật là nực cười, người đàn ông sử dụng công nghệ để chống lại chúng ta lại đang yêu cầu quyền riêng tư".

Phản ứng bất ngờ của cư dân mạng khi tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn trên Twitter: Anh độc thân rồi, có là của em không? - Ảnh 6.

Có lẽ Microsoft của Bill Gates đắc tội với nhiều người quá, để đến nỗi lời thông báo ly hôn cũng bị soi thế này đây: "Tôi cũng yêu cầu ông ấy tôn trọng không gian của gia đình tôi".

Phản ứng bất ngờ của cư dân mạng khi tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn trên Twitter: Anh độc thân rồi, có là của em không? - Ảnh 7.

Ngài viết "Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư" mà ngài đi chia sẻ thông tin cho 55 triệu người theo dõi là sao?

Phản ứng bất ngờ của cư dân mạng khi tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn trên Twitter: Anh độc thân rồi, có là của em không? - Ảnh 8.

"Không gian và quyền riêng tư" trong khi quảng cáo hộ chiếu vaccine? Vâng, tôi cũng muốn có không gian và sự riêng tư, ngài Bill ạ.

Phản ứng bất ngờ của cư dân mạng khi tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn trên Twitter: Anh độc thân rồi, có là của em không? - Ảnh 9.

Tôi cũng muốn có quyền riêng tư, ông Bill ơi.

Phản ứng bất ngờ của cư dân mạng khi tỷ phú Bill Gates tuyên bố ly hôn trên Twitter: Anh độc thân rồi, có là của em không? - Ảnh 10.

 Nguồn: Tổng hợp

Chia sẻ
Đọc thêm