Phần thịt bò này có giá 250k/kg nhưng luôn cháy hàng vì được dân sành ăn lùng mua, đặc biệt là người “nghiện phở”

Giá thành không hề rẻ tới 250.000 đồng/kg nhưng phần thịt này của con bò luôn cháy hàng đầu tiên.

Chúng ta đã quá quen thuộc với những món ăn ngon được chế biến từ các phần thịt của bò như bắp bò, nạc đùi bò, lõi vai bò. Tuy nhiên một phần thịt cũng rất ngon và luôn cháy hàng tại các chợ đó chính là phần thịt u hoa của con bò.

Đi chợ phần thịt này của con bò luôn "cháy hàng" đầu tiên vì dân sành thường "lùng mua" bằng được về nấu phở tại gia ngon "nhức nách" - Ảnh 1.

U hoa của bò. Ảnh minh họa.

Có thể bạn còn chưa để ý thì phần thịt u hoa của bò hay còn gọi là gù bò là phần thịt nổi lên ở phần lưng gần cổ bò đối với các giống bò thuộc nhóm bò u.

U hoa bò có dạng vân mỡ đều, thịt mềm do nằm ở vị trí ít cử động của bò, khi nấu đúng độ chín thịt còn có độ giòn độc đáo chứ không hề dai như những phần thịt bò khác.

Đi chợ phần thịt này của con bò luôn "cháy hàng" đầu tiên vì dân sành thường "lùng mua" bằng được về nấu phở tại gia ngon "nhức nách" - Ảnh 2.

U hoa bò có dạng vân mỡ đều, thịt mềm do nằm ở vị trí ít cử động của bò, khi nấu đúng độ chín thịt còn có độ giòn độc đáo. Ảnh minh họa.

Hơn thế, phần mỡ dính trong thịt khi tiếp xúc với lửa chảy tươm ra tỏa mùi thơm vô cùng quyến rũ, vị béo vừa phải trộn lẫn với vị bùi của thịt u hoa bò kích thích vị giác một cách mạnh mẽ. Còn khi nấu phở thì có độ dai vừa đủ, thịt nạc và thịt mỡ có tỷ lệ hoàn hảo giúp nâng hương vị của món ăn ngon gấp nhiều lần.

Đi chợ phần thịt này của con bò luôn "cháy hàng" đầu tiên vì dân sành thường "lùng mua" bằng được về nấu phở tại gia ngon "nhức nách" - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, phần thịt u hoa bò thường có khối lượng khá ít trong cơ thể của một con bò trưởng thành (chỉ có từ 2-4kg thịt) lại có chất lượng đặc biệt ngon, vì vậy để mua được không phải là điều đơn giản.

Phần thịt này sẽ thường được các nhà hàng chọn làm nguyên liệu cho món nướng BBQ hay các chị em nội trợ khi đi chợ cũng phải tới sớm để "lùng mua" nếu không muốn các nhà hàng mua trước mất.

U hoa của bò rất được ưa chuộng vì có thể nấu món phở bò cực phẩm tại gia. Ảnh minh họa.

Trên chợ mạng giá thịt u hoa bò rất đa dạng. Với thịt u hoa của bò ta thì giá dao động từ 180 - 250.000 đồng/kg. U hoa của bò ngoại có giá dao động từ 250 - 350.000 đồng/kg, loại u hoa bò của Úc dao động từ 180 - 275.000 đồng/kg. Cá biệt có u hoa của bò đặc sản ở Gia Lai - Tây Nguyên đã tẩm ướp sẵn được bán với giá 500.000 đồng/kg.

Đi chợ phần thịt này của con bò luôn "cháy hàng" đầu tiên vì dân sành thường "lùng mua" bằng được về nấu phở tại gia ngon "nhức nách" - Ảnh 5.

U hoa của bò (hay còn gọi là gù bò) đổ sỉ giá 180.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Đi chợ phần thịt này của con bò luôn "cháy hàng" đầu tiên vì dân sành thường "lùng mua" bằng được về nấu phở tại gia ngon "nhức nách" - Ảnh 6.

Một địa chỉ khác bán giá lẻ là 251.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Đi chợ phần thịt này của con bò luôn "cháy hàng" đầu tiên vì dân sành thường "lùng mua" bằng được về nấu phở tại gia ngon "nhức nách" - Ảnh 7.

Cá biệt có u hoa bò đặc sản của Gia Lai - Tây Nguyên đã tẩm ướp sẵn được bán với giá 500.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Đi chợ phần thịt này của con bò luôn "cháy hàng" đầu tiên vì dân sành thường "lùng mua" bằng được về nấu phở tại gia ngon "nhức nách" - Ảnh 8.

U hoa bò Úc bán sỉ giá 275.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Đi chợ phần thịt này của con bò luôn "cháy hàng" đầu tiên vì dân sành thường "lùng mua" bằng được về nấu phở tại gia ngon "nhức nách" - Ảnh 9.

Loại đông lạnh có giá bán là 191.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Đi chợ phần thịt này của con bò luôn "cháy hàng" đầu tiên vì dân sành thường "lùng mua" bằng được về nấu phở tại gia ngon "nhức nách" - Ảnh 10.

Của Mỹ có giá 345.000 đồng/kg. Ảnh chụp màn hình.

Chị Hoài Ân (bà nội trợ ở Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Những người sành ăn thường tìm mua u bò nhập khẩu thay vì u bò ta, bởi u bò nhập khẩu có thịt mềm và thơm hơn. U bò khi chế đúng cách ăn sẽ rất mềm và ngọt hơn những phần thịt khác. Tuy nhiên không phải con bò nào thì phần thịt u hoa này cũng ngon, con bò non quá hay già quá thì thịt không ngon. U hoa mà nạc quá không có mỡ thì cũng không ngon.

Nếu dùng để nướng thì có thể mua thêm bắp cải, hành tây, ớt xanh Đà Lạt, rau quế và ngò gai, chấm muối tiêu chanh. Còn nấu phở bò u hoa thì là tuyệt vời nhất".

Cách chọn mua u hoa bò ngon:

- Chọn mua những thớ thịt mềm, nhỏ, không quá mịn.

- Dùng tay ấn vào thịt thấy có độ dẻo, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì đó là thịt u hoa mới.

- Thịt u hoa của bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu mua được thịt u hoa của bò tơ không quá non thì càng tốt.

Chia sẻ
Đọc thêm