Phẫn nộ tài khoản mạo danh Thủy Tiên, kêu gọi ủng hộ, lợi dụng từ thiện để trục lợi

Hành động mạo danh Thủy Tiên để kêu gọi từ thiện đang khiến mọi người vô cùng phẫn nộ.

Những ngày qua, câu chuyện từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên cùng với ê kíp đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ cũng như chung tay của đông đảo mọi người. Bên cạnh chuyện ủng hộ về tài chính, nhiều người thường xuyên chia sẻ hành trình từ thiện của Thủy Tiên ở miền Trung với hi vọng lan tỏa tới cộng đồng.

Bên cạnh Thủy Tiên, nhiều sao Việt cũng đã chung tay góp sức cố gắng hỗ trợ phần nào bà con miền Trung vượt qua thiên tai. Hành động của nhiều nghệ sĩ khiến mọi người cảm thấy vô cùng ấm lòng.

Phẫn nộ tài khoản mạo danh Thủy  Tiên, kêu gọi ủng hộ, lợi dụng từ thiện để trục lợi - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân của mình, Thủy Tiên cũng thường xuyên cố gắng cập nhật từng chút một sự ủng hộ của mọi người dành cho bà con. Cùng với ê kíp cô cũng chia sẻ hình ảnh quá trình đi từ thiện với hi vọng có thể san sẻ được phần nào những khó khăn vất vả của mọi người.   

Thế nhưng, ngay lúc mọi người đang cố gắng cùng nhau chống lũ, chia sẻ những điều tích cực thì bất ngờ xuất hiện những tài khoản giả mạo, mạo danh Thủy Tiên để kêu gọi tài trợ. Thậm chí còn kêu gọi từ thiện chuyển vào tài khoản của mình để trục lợi.

Tinh vi hơn, tài khoản này còn lấy tên và ảnh đại diện giống hệt fanpage của Thủy Tiên để mọi người dễ nhầm lẫn. Ngoài ra, tài khoản này còn mua quảng cáo để bài viết được nhiều người tiếp cận hơn.

Phẫn nộ tài khoản mạo danh Thủy  Tiên, kêu gọi ủng hộ, lợi dụng từ thiện để trục lợi - Ảnh 2.

Tài khoản lừa đảo được mọi người chia sẻ.

Theo nhiều người, đây không chỉ là hành vi chiếm đoạn tiền của người khác mà nghiêm trọng hơn đó chính là lợi dụng lòng tin và tình người. 

Chính vì thế, mọi người đang vô cùng phẫn nộ hành động lừa đảo này và hi vọng mọi người nên cẩn thận trước những kẻ kêu gọi mạo danh. Hiện tại tài khoản này đã ẩn ngay sau khi bị nhiều người phát hiện. 

Phẫn nộ tài khoản mạo danh Thủy Tiên, kêu gọi ủng hộ, lợi dụng từ thiện để trục lợi - Ảnh 3.

Thủy Tiên lập tức lên tiếng cảnh cáo "kẻ giả mạo".

Ngay lập tức, Thủy Tiên đã đăng đàn gửi lời cảnh cáo tới đích danh "kẻ giả mạo" trang cá nhân của cô để trục lợi. Cụ thể, trên trang cá nhân, Thủy Tiên viết: "Bạn... ơi, nếu hết hôm nay bạn không gỡ post ngay, mình sẽ ra ngân hàng truy tìm ra chứng minh nhân dân của bạn để gửi cho công an đó, tội lừa đảo là tội hình sự có thể tù hơi lâu á. Bà con đang khổ bạn không giúp được thì thôi còn đi lừa người ta là nghiệp nặng lắm á"

Chia sẻ
Đọc thêm