Phẫn nộ hướng dẫn viên du lịch lên mạng khoe đã đưa đoàn khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng

Giữa thời điểm Đà Nẵng đang thực hiện các biện pháp cách ly phòng chống dịch COVID-19 thì một hướng dẫn viên du lịch lại thản nhiên lên mạng xã hội khoe "chiến tích" vừa đưa đoàn khách du lịch trốn khỏi đây để sang Huế khiến dân mạng phẫn nộ.

Mới đây, một tài khoản có tên P.S.tourist đã tải một dòng trạng thái "sốc" giữa lúc Đà Nẵng đang cách ly vì tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Nội dung dòng trạng thái, người này cho biết đã đưa được một đoàn khách du lịch bỏ khách sạn 4 sao ở Đà Nẵng "tẩu thoát" một cách an toàn sang Huế và khoe đoàn đã "yên ổn" cũng như cầu mong virus không bám theo đoàn.

Status này ngay sau đó được gỡ xuống, tuy nhiên đã bị cộng đồng mạng chụp màn hình lại và chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Hướng dẫn viên du lịch lên mạng xã hội khoe đã "tẩu thoát" thành công đoàn khách khỏi Đà Nẵng khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 1.

Dòng trạng thái đưa khách "tẩu thoát" khỏi Đà Nẵng khiến dư luận phẫn nộ. (Ảnh chụp màn hình FB)

Đa số đều phẫn nộ trước hành động được cho là vô trách nhiệm, tiềm ẩn nguy cơ gây lây lan dịch bệnh của người hướng dẫn viên và đoàn khách này.

Tuy nhiên, một số bình luận lại cho rằng việc đưa khách rời Đà Nẵng là theo chỉ thị của Chính phủ.

Chúng tôi đã tìm cách trao đổi trực tiếp với người đang nội dung trên và cả đại diện của công ty lữ hành S.tourist (có trụ sở tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) nhưng đều không liên lạc được.

Đến chiều 28/7, trên trang fanpage của công ty này đã bất ngờ phản hồi về sự việc trên.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân, đại diện S.tourist cho biết, nhân viên P.S.tourist đã thông tin không chính xác và dùng sai ngôn từ về sự việc.

Hướng dẫn viên du lịch lên mạng xã hội khoe đã "tẩu thoát" thành công đoàn khách khỏi Đà Nẵng khiến dư luận phẫn nộ - Ảnh 2.

Phản hồi của công ty lữ hành về sự việc. (Ảnh chụp FB)

Đoàn khách du lịch mà hướng dẫn viên trên nhắc đến đang tham quan tuyến du lịch Đà Nẵng - Huế 4 ngày 3 đêm. Thời gian khởi hành từ ngày 26/7-29/7.

Theo công ty này, khi đoàn khách bay từ Sài Gòn ra Đà Nẵng, biết thông tin nơi này đang phòng chống dịch và các điểm du lịch không phục vụ, công ty đã đưa khách ra Huế theo lịch trình tour.

Đoàn đến Huế vẫn khai báo y tế tại khách sạn, có phối hợp với cơ quan y tế.

"Nhân viên trên có ngôn từ đăng không chuẩn xác và được báo gỡ bài. Tôi xin đính chính ngôn từ không đúng làm hoang mang cộng đồng" - bà Ngân thông tin trên fanpage công ty.

Liên quan sự việc trên, ông Nguyễn Khoa Hải, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương cho biết đã nắm được trình báo và đang cho lực lượng chức năng kiểm tra.

Khi có kết quả kiểm tra, Sở sẽ thông tin đến chúng tôi sớm nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm