Phẫn nộ clip người phụ nữ "vẽ đường" cho trẻ 3 tuổi ăn cắp tiền trong shop giày

Một clip đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội khiến dân mạng phẫn nộ vì người phụ nữ được cho là mẹ nhẫn tâm dạy con ăn cắp trong cửa hàng.

Clip có thời lượng hơn 2 phút với tiêu đề: “Chiêu trò cũ nhưng mới với nhiều nhân viên bán hàng: Cho trẻ con ăn trộm còn người lớn đánh lạc hướng” sau khi đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội lớn đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng. 

Đoạn video ghi lại cảnh người phụ nữ chủ động dàn cảnh để bé trai nhỏ tiến lại quầy lễ tân lục lọi, trộm tiền. Sự việc được ghi lại ở một cửa hàng bán giày dép tại Hà Nội ngày 14/12/2015. 

Mẹ giả mua đồ để con trai 3 tuổi trộm tiền trong cửa hàng
Bà mẹ giả xem đồ đánh lạc hướng nhân viên...

Mẹ giả mua đồ để con trai 3 tuổi trộm tiền trong cửa hàng
... để con trai 3 tuổi vào quầy lễ tân lục lọi, trộm tiền.

Theo đó vào thời điểm 11h trưa ngày 14/12/2015, một bà mẹ trẻ mặc áo khoác, một tay bó bột dắt theo con trai khoảng 3 tuổi vào cửa hàng bán giày. Lúc này trong cửa tiệm chỉ có một nữ nhân viên.

Ngay sau khi tiến vào cửa hàng, người mẹ đã chủ động buông tay con trai để bé chạy về phía quầy đựng tiền còn mình đi theo hướng khác, giả vờ xem giày để thu hút sự chú ý của người nhân viên trong cửa hàng.

Vì đã được dặn trước, bé trai đi nhanh đến chiếc bàn chứa tiền của cửa tiệm. Thế sau nhưng sau khi đứng lóng ngóng một hồi bé đã đi ra ngoài cửa hàng đứng mà không lấy được gì. Lúc này người phụ nữ nhanh chân đi ra ngoài và dắt con trai vào trong rồi khẽ đẩy bé về hướng chiếc bàn đựng tiền.

Lần này, cậu bé mở hộc tủ và cầm một nắm tiền rồi chạy nhanh ra ngoài mà không hề bị nhân viên phát hiện.

Theo dõi đoạn clip có thể thấy người phụ nữ và đứa trẻ đã nghiên cứu khá kỹ chỗ để tiền của cửa hàng và quyết định hành động ở thời điểm vắng khách vào mua hàng để tránh bị phát hiện. Bên cạnh đó người mẹ, kẻ chủ mưu trong vụ xúi con trai trộm tiền cũng đã giả vờ bó bột ở tay để nhân viên mất cảnh giác. Bà mẹ thậm chí cũng chuẩn bị sẵn cho kịch bản xấu nhất xảy là đứa trẻ bị bắt quả tang sẽ nói trẻ con không biết gì.

Ngay sau khi clip được đăng tải đã có rất nhiều ý kiến bình luận của cư dân mạng. Đa số đều lên án hành vi xúi giục con trai nhỏ đi ăn trộm của người mẹ. Họ cho rằng người này khỏe mạnh bình thường nhưng không chịu lao động mà hành nghề trộm cắp. Chẳng những thế, chị ta còn dạy con hành vi đáng xấu hổ khi nó còn rất nhỏ chưa tự ý thức.

“Xem mà muốn khóc. Tại sao đứa bé nhỏ như vậy lại ăn cắp chuyên nghiệp thế? Người đi cùng đứa bé khỏe mạnh đủ chân tay mà không đi làm, lại để đứa bé chưa hiểu chuyện làm những việc như thế. Con người đó ác! Nghĩ đến con mình gần tuổi bé này ngây thơ trong sáng bỗng thấy thương đứa trẻ kia vô cùng. Buồn quá!”, thành viên Khanh Bùi lên án.

“Sao người mẹ này lại thất đức vậy, dạy trẻ con bé tí như thế kia đi ăn trộm. Tương lai của đất nước đây ư?”, thành viên Ngọc Tú tỏ vẻ gay gắt.

Bạn Phan Thu Hiền cho rằng cách dạy con ăn trộm từ nhỏ sẽ khiến đứa trẻ sớm trở nên hư hỏng và sa ngã khi lớn lên: “Trẻ con mà đã dạy, tiêm nhiễm vào đầu nó những hành động sai trái như thế này, không sớm thì muộn cũng sẽ trở thành cặn bã của xã hội. Nó quen tay rồi khó bỏ lắm”.

 “Đào tạo trộm từ bé thế này bảo sao ăn cắp ăn trộm ngày ngày càng nhiều. Sau này sợ rằng em sẽ thành tay trộm khét tiếng từ bẻ khoá tới 2 ngón quá bài bản”, bạn Lê Diệu Linh và Tuấn Lê Vang có chung quan điểm.

Trong khi đó không ít ý kiến cho rằng việc dạy con thói ăn trộm đồ từ sớm có thể khiến chính bà mẹ này thành nạn nhân của con trai mình trong tương lai. Nhiều ý kiến cho rằng đây là hai mẹ con nhưng cũng không ít người suy đoán em bé chưa chắc đã là con ruột của người phụ nữ này mà bé chỉ bị lợi dụng mà thôi.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm