Phấn khởi mua được chiếc áo khoác giá rẻ, cô gái hốt hoảng khi lật mở bên trong, vội vàng gọi điện cầu cứu cảnh sát

Sẽ không có gì đáng nói nếu cô gái không tìm thấy một "vật thể lạ" ở mặt trong của chiếc áo.

Theo Mirror, sự việc xảy ra vào hồi giữa tháng 12 mới đây tại Anh và buộc các nhà chức trách phải vào cuộc điều tra làm rõ. Đến nay chưa có kết quả chính thức nhưng đủ khiến người ta phải đặt một dấu hỏi lớn.

Một nữ nhân viên 24 tuổi làm việc cho Cơ quan Dịch vụ y tế quốc gia Anh (NHS) phấn khởi khi mua được một chiếc áo khoác mang nhãn hiệu Brave Soul, thuộc sở hữu của hãng thời trang Whisosystem Smith có trụ sở tại Manchester (Anh) với giá tương đối rẻ là 49,99 bảng Anh (1 triệu 500 nghìn đồng). Công ty thời trang này thường sử dụng nhân công người Trung Quốc hoặc các thị trường lao động giá rẻ khác.

Phấn khởi mua được chiếc áo khoác màu đen giá rẻ, cô gái hốt hoảng khi lật mở bên trong, vội vàng gọi điện cầu cứu cảnh sát - Ảnh 1.

Chiếc áo khoác được may chiếc tag kỳ lạ.

Chiếc áo được giao qua công ty trực tuyến My Shoe Store. Sẽ không có gì đáng nói nếu cô gái không tìm thấy một "vật thể lạ" ở mặt trong của chiếc áo.

Cô gái 24 tuổi đến từ Norwich vô cùng sốc khi phát hiện một chiếc tag áo được may đính vào lớp vải lót. Bên trong nó là một mảnh giấy giống như chứng minh nhân dân được viết bằng chữ Trung Quốc. Sau khi tra cứu trên mạng, cô gái biết được đây là giấy tờ tùy thân của một tù nhân.

"Tôi làm việc trong NHS và tôi luôn mong rằng tất cả mọi người trên thế giới này đều có cuộc sống tốt đẹp nhất", cô gái cho biết. 

Theo linh cảm và đánh giá của bản thân, cô gái tin rằng chiếc tag này là do ai đó cố tình may vào, không phải do lỗi của nhà sản xuất. Thậm chí, cô nghi ngờ chiếc áo khoác được may bởi người lao động trong một nhà tù ở Trung Quốc và chiếc tag kỳ lạ này có thể là "lời cầu cứu" của người bên trong nhà tù với thế giới bên ngoài.

Ngay sau phát hiện lạ này, cô gái đã liên lạc với cảnh sát nhằm tìm hiểu rõ sự việc. Phản ứng về vụ việc, người phát ngôn của Tổ chức Ân xá Quốc tế cho biết: “Các công ty có trách nhiệm tôn trọng nhân quyền trong quá trình hoạt động của họ ở Trung Quốc và bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Chìa khóa của vấn đề này là tham gia vào hoạt động thẩm định nhân quyền để ngăn chặn nguy cơ tác động tiêu cực đến quyền của người dân thông qua công việc, các mối quan hệ kinh doanh và trong chuỗi giá trị của họ. Chúng tôi cũng sẽ kêu gọi chính phủ Vương quốc Anh xem xét việc thẩm định này trở thành bắt buộc đối với các công ty đang hoạt động ở nước ngoài".

Phấn khởi mua được chiếc áo khoác màu đen giá rẻ, cô gái hốt hoảng khi lật mở bên trong, vội vàng gọi điện cầu cứu cảnh sát - Ảnh 2.

Sau khi tra cứu trên mạng, cô gái biết được đây là giấy tờ tùy thân của một tù nhân.

Hiện tại, công ty thời trang Whisosystem Smith vẫn chưa đưa ra bình luận về sự việc. 

Trước đó, vào năm 2015, một số khách hàng của thương hiệu thời trang Primark tuyên bố rằng họ tìm thấy tin nhắn từ các nạn nhân bị lạm dụng nhân quyền ở Trung Quốc được may vào quần áo nhưng công ty này bác bỏ tin đồn, và khẳng định đó là một trò lừa bịp, chơi khăm của công ty đối thủ.

Nguồn: Mirror

https://afamily.vn/phan-khoi-mua-duoc-chiec-ao-khoac-gia-re-co-gai-hot-hoang-khi-lat-mo-ben-trong-voi-vang-goi-dien-cau-cuu-canh-sat-20211228113951299.chn
Chia sẻ
Đọc thêm