Phạm Băng Băng ủng hộ kêu gọi công khai danh sách những nghệ sĩ trốn thuế?

Hành động của Phạm Băng Băng khiến mọi người nhớ lại vụ scandal trốn thuế của cô 3 năm trước.

Mới đây, Phạm Băng Băng đã gây chú ý khi "trượt tay like" một bài viết trên Weibo có nội dung như sau: "Hy vọng sau Phạm Băng Băng thì sẽ công bố danh sách 11,7 tỷ Nhân dân tệ tiền nộp thuế quá hạn. Đừng chỉ bắt một người phải chết, hãy công bố toàn bộ ra để chỉnh đốn, đừng dùng lệnh giới hạn lương để đánh lừa công chúng. Tôi cảm thấy thù lao giá trên trời là hiện trạng, có thể giải quyết nhanh chóng hiện trạng này thì mới là xuất sắc".

Hành động của Phạm Băng Băng khiến mọi người nhớ lại vụ scandal trốn thuế của cô 3 năm trước, tuy nhiên lần này thì nữ diễn viên lại nhận được sự ủng hộ từ phía netizen. Cnet cho rằng khi đứng trước pháp luật thì ai cũng đều như nhau cả, Phạm Băng Băng trốn thuế là sai nhưng cô không nên là người duy nhất phải chịu hình phạt.

Phạm Băng Băng "trượt tay like" bài viết kêu gọi công khai danh sách những người nộp thuế quá hạn - Ảnh 1.

Hành động like một bài đăng của Phạm Băng Băng khiến mọi người chú ý.

Hành động like một bài đăng của Phạm Băng Băng khiến mọi người chú ý.

Hôm nay, chuyện 75 nghệ sĩ hạng A liên quan đến 647 công ty dưới danh nghĩa của mình và đã xóa sổ hơn 200 công ty (có phòng làm việc) đã lên no.1 hot search Weibo. Trong đó, số lượng nghệ sĩ sở hữu công ty trên danh nghĩa hiện tại có Huỳnh Hiểu Minh cao nhất (43 công ty liên quan), Chương Tử Di (29 công ty liên quan), Trần Khôn (25 công ty liên quan), Lý Thần (21 công ty), Triệu Vy (16 công ty)...

Sở dĩ những ồn ào xoay quanh việc trốn thuế lại tiếp tục gây chú ý là bởi gần đây, Trịnh Sảng đã bị điều tra vì nghi vấn ký hợp đồng âm dương để tránh việc phải khoản thuế cao ngất ngưởng khi nhận thù lao 160 triệu Nhân dân tệ (khoảng 570 tỷ đồng) từ phía đoàn làm phim Thiện nữ u hồn.

Theo nguồn tin cho biết thì rất nhiều người trốn thuế đã rất lo lắng và nhanh chóng nộp bù những khoản còn thiếu để tránh bị xử phạt bởi có lẽ lần này thì phía Cục thuế chắc chắn sẽ làm chặt chẽ hơn so với thời điểm Phạm Băng Băng phạm tội. Tuy nhiên, công chúng cho rằng những người có "âm mưu trốn thuế" trên nên bị chỉ đích danh và xử phạt thật nghiêm để tránh việc tương lai vẫn sẽ có các trường hợp tương tự khác.

Phạm Băng Băng "trượt tay like" bài viết kêu gọi công khai danh sách những người nộp thuế quá hạn - Ảnh 3.

Ngoài Phạm Băng Băng và Trịnh Sảng, công chúng muốn công khai rõ ràng những người trốn thuế, đặc biệt là các ngôi sao trong làng giải trí.

Nguồn: Weibo

Chia sẻ
Đọc thêm