Phái yếu chia sẻ điều ngọt ngào nhất mà chàng từng làm cho họ

Trong kí ức của các chị em, điều ngọt ngào nhất mà người ấy từng làm cho bạn có thể là một món quà lãng mạn, một hành động quan tâm bất ngờ hay thậm chí là cách làm lành rất dễ thương...

Mòn quà hàn gắn tình yêu

"Một câu chuyện dài giữa tôi và người ấy đã xảy ra trong quá khứ. Chúng tôi yêu nhau suốt 5 năm rồi đùng cái, khi về ra mắt, gia đình hai bên đã phản đối kịch liệt. Bên này thì chê bên kia nghèo, bên kia thì chê bên này dân chợ búa, ít học... Vì tự ái, tôi nhất quyết chia tay, cho dù trong lòng đau đớn lắm.

Suốt 1 năm sau, anh vẫn kiên trì thuyết phục, tìm đủ cách để nối lại tình cảm với tôi. Nhưng tôi quyết từ chối. Những lời lẽ của bố mẹ anh khiến tôi bị xúc phạm quá nhiều đến mức ghét lây sang anh. Anh càng tìm đến thì tôi càng ghét hơn.

Vào một tối mùa đông trời rét căm căm, tôi vừa ngồi chém gió với lũ bạn ở vỉa hè rồi trở về nhà. Đang khóa cửa thì một thằng bé ở cùng khu tập thể đưa cho tôi một túi giấy. Bên trong túi giấy đựng những hạt dẻ nóng. Nó nói 'Có chú gì nhờ chuyển cho cô đấy'. Nghe thế, tôi đủ biết chủ nhân gói hạt dẻ là ai, vì chẳng có ai khác hiểu được sự mê mẩn của tôi với hạt dẻ như anh cả.

Tôi đi vội xuống cầu thang thì chẳng thấy ai nữa. Tự nhiên, mọi kí ức yêu đương xưa cũ ùa về, tôi thấy nhớ anh vô cùng. Và rồi chúng tôi đã nối lại tình yêu sau kỉ niệm ngọt ngào đó. Giờ thì cả hai đã trở thành vợ chồng rồi" - Hoài Nhi, 29 tuổi, Thanh Xuân (Hà Nội), tâm sự.

Cuốn album kí ức

"Dù hiện tại đã có chồng, có con nhưng thú thực, điều ngọt ngào nhất mà nửa kia từng làm khiến tôi không thể nào quên lại thuộc về mối tình đầu.

Anh ấy từng âm thầm thu thập rất nhiều bức ảnh của tôi từ thời thơ ấu, học sinh, đại học và sắp xếp lần lượt theo trình tự thời gian với những lời chú thích vô cùng ngộ nghĩnh. Sau đó, anh tự tay làm thành một cuốn album độc đáo. 

Phía cuối album là bức ảnh duy nhất hai đứa chụp chung với nhau. Tiếp sau hình hai đứa là tấm ảnh chụp một ngôi nhà với vài ba đứa trẻ nô đùa xung quanh trong một bản làng (Có lẽ là ảnh do anh chụp trong một chuyến đi phượt).

Khi nhận được món quà này, tôi quá bất ngờ, cũng không hiểu sao anh "đánh cắp" ảnh giỏi thế. Đó là món quà ấn tượng và cực kì xúc động mà cho đến giờ, khi đã có gia đình ổn định (bên một người đàn ông khác) tôi vẫn luôn trân trọng" - Bình Nguyên, 28 tuổi, giáo viên, chia sẻ.

Phái yếu chia sẻ điều ngọt ngào nhất mà chàng từng làm cho họ 1
Ảnh minh họa.

Sinh nhật ngập trong hoa


"Người yêu - đồng thời là chồng hiện tại của mình vốn tính rất khô khan nên chưa bao giờ mình trông đợi điều gì lãng mạn anh ấy sẽ mang đến cho vợ. Nhưng có một món quà vô cùng ngọt ngào chàng từng tặng khiến mình ngất ngây sung sướng và xúc động.

Đó là sinh nhật đầu tiên của mình sau đám cưới, một sinh nhật khó quên. Mình tỉnh giấc bước ra khỏi giường thì thấy mùi hoa thoang thoảng bay khắp phòng. Và mình đi đến phòng nào cũng ngập tràn hoa. Có lẽ anh đã huy động toàn bộ số lọ hoa trong nhà ra cắm mà vẫn không đủ cho toàn bộ số hoa đã mua về nên còn rải khắp các bàn, trong bếp...

Tìm khắp thì không thấy chồng đâu. Đúng lúc ấy, anh nhắn tin thú nhận đã dậy từ sớm lặn lội lên chợ hoa mua tặng vợ nhân dịp sinh nhật. Song về loay hoay mất cả giờ không biết cắm thế nào cho đẹp nên nhường phần còn lại cho vợ.

Mình đọc tin nhắn mà không nhịn được cười vì hạnh phúc. Con người anh vẫn luôn thế, chân thật, không màu mè. Đến cả ý đồ tặng hoa cho vợ cũng không văn vẻ nổi..." - Nguyễn Trà Lan, 30 tuổi, cán bộ công chức, tâm sự.

Bữa sáng giảng hòa với vợ

"Thật buồn cười vì điều ngọt ngào nhất mà mình luôn nhớ đến chồng lại gắn liền với lần hai vợ chồng cãi nhau. Hôm ấy, chồng mình đã trở về nhà rất muộn mà không thèm nhắn tin cho vợ. 

Mình chờ cơm hết hơi, đến giờ chuẩn bị đi ngủ thì mới nghe tiếng anh lạch cạch mở cổng. Mình giận quá, hai vợ chồng cãi nhau to vì mình cho rằng anh chẳng quan tâm đến mình, cứ thích là làm theo ý mình, không hề để ý đến việc vợ con nghĩ gì.

Đến lúc đi ngủ, hai vợ chồng vẫn ấm ức, không ai chịu thua ai. Mình trằn trọc mãi không thể ngủ được, trong khi chồng thì ngáy o o nên càng tức hơn.

Sáng hôm sau ngủ dậy thì chẳng thấy chồng đâu nữa rồi. Trong đầu thầm nghĩ chắc là vẫn còn dư âm trận cãi nhau đêm qua nên bỏ đi làm sớm. Mình đang định vào bếp dọn dẹp cả đống bát đĩa bẩn, đồ ăn để phần chồng từ hôm qua thì thấy mọi thứ đã sạch sẽ, tinh tươm. Trên bàn ăn còn có sẵn ít bánh mì và trứng ốp lết cùng cốc sữa nữa.

Chồng còn để lại vài dòng chữ nghuệch ngoạc: 'Xí xóa chuyện hôm qua vợ nhé! Lúc nào chồng cũng quan tâm đến vợ, chỉ có điều đôi lúc bận quá nên chồng quên thôi. Vợ ăn sáng rồi đi làm sau nhé!'

Sau này mỗi lần nhắc lại trận cãi nhau ấy, chồng vẫn đùa rằng giờ đã có bí quyết chữa lành tranh cãi rồi..." - Tuyết Trinh, 31 tuổi, nhân viên hành chính, Ba Đình (Hà Nội), cho biết.

"Điều ngọt ngào đến từ hành động thực tế"

"Với tôi, người ấy chẳng có chút lãng mạn nào nhưng điều ngọt ngào nhất lại xuất phát từ một hành động rất thực tế". Đây là tâm sự của chị Trần Thị Thảo - 33 tuổi, y tá, Hà Đông (Hà Nội).

Chị kể lại: "Ngay sau khi chúng tôi kết hôn, chồng tôi đã nhiều lần đề nghị đưa tôi đi phẫu thuật mắt vì tôi bị cận khá lâu rồi. Anh lo lắng khi có con thì tôi sẽ vướng víu khi phải đeo kính suốt cả ngày. Nhưng tôi thấy không cần thiết khi phải bỏ ra một khoản tiền lớn như thế trong khi kinh tế gia đình còn khó khăn nên vẫn gạt đi.

Vậy mà không hiểu anh tiết kiệm tiền riêng từ lúc nào (trong khi vẫn đưa tiền đều đặn hàng tháng cho vợ), tự mình đi tìm hiểu bác sĩ mổ tốt nhất rồi mới thông báo cho tôi. 

Lúc biết tin, tôi "ngã ngửa" người vì chưa chuẩn bị tinh thần gì cả. Anh còn nói định cứ thế đưa tôi đi phẫu thuật nhưng vì còn liên quan đến công việc nên phải thông báo trước ít ngày. Thế là tôi bị chồng 'cưỡng bức' phẫu thuật mắt.

Đến giờ, đó luôn là việc làm khiến tôi xúc động và thầm biết ơn anh rất nhiều. Hơn ai hết, chỉ anh mới là người quan tâm và lo lắng cho tôi nhiều như thế".Những câu nói ngọt ngào chàng nào được nghe cũng sướng
Phái yếu chia sẻ điều ngọt ngào nhất mà chàng từng làm cho họ 2
Chia sẻ
Đọc thêm