BÀI GỐC Trước khi ra tòa ly hôn, chồng nói với tôi một câu cuối cùng: “Tóc vợ bẩn rồi, vào đây chồng gội cho”

Trước khi ra tòa ly hôn, chồng nói với tôi một câu cuối cùng: “Tóc vợ bẩn rồi, vào đây chồng gội cho”

Vợ chồng tôi kết hôn đến nay đã được hơn 4 năm, thực lòng thì chúng tôi vẫn rất thương nhau. Nhưng có lẽ duyên phận chỉ đến đây mà thôi.

4 Chia sẻ

Phải tới ngày thứ 3 kể từ khi con trai riêng của chồng tới thăm, tôi mới điếng người khi biết chuyện anh đang làm

Tôi nói với chồng thì anh bảo chuyện này rất bình thường và tôi không nên suy xét hồ đồ vô lý.

Tôi lấy chồng nước ngoài, anh quốc tịch Pháp, đã sống với Việt Nam 2 năm nhưng nói tiếng Việt rất bập bõm. Chúng tôi giao lưu bằng tiếng Anh là chủ yếu bởi tôi cũng không biết tiếng Pháp. Cả hai đều không có ý định học ngôn ngữ của nhau vì muốn giữ một chút khoảng cách.

Tôi thấy cái khoảng cách này rất tốt. Bởi khi anh nói chuyện với người khác tôi chẳng hiểu gì và ngược lại, thế nên giữa chúng tôi không có sự nghi ngờ hay tò mò. Chúng tôi chia sẻ với nhau cái mà chúng tôi cảm thấy thích, còn không thì thôi.

Mỗi khi cãi nhau chúng tôi lấy tiếng mẹ đẻ ra để nói, giống như kiểu ông nói gà bà nói vịt, chủ yếu so khí thế. Sau 10 phút mà thấy tôi vẫn còn sức để nói thì anh chịu thua, và tôi cũng vậy, nếu thấy mặt mày anh đỏ bừng vẫn nói gì đó thì có nghĩa nay anh đúng, tôi sai, nên tôi thỏa hiệp trước.

Phải tới ngày thứ 3 kể từ khi con trai riêng của chồng tới thăm, tôi mới điếng người khi biết chuyện anh đang làm - Ảnh 1.

Chúng tôi chia sẻ với nhau cái mà chúng tôi cảm thấy thích, còn không thì thôi. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi từng có 1 đời vợ và 3 đứa con riêng trước khi cưới tôi. Trong 3 đứa con thì 2 người đã đi làm còn 1 người thì anh vẫn đang phải trợ cấp. Chuyện này không ảnh hưởng nhiều tới chúng tôi, song gần đây thì có một vấn đề nảy sinh.

Đứa con lớn của anh từ Pháp tới Việt Nam du lịch. Cậu ta chỉ kém tôi 4 tuổi. Đó là một thanh niên đẹp trai, đang làm trong ngành tư pháp. Tôi từng gặp cả 3 đứa con của chồng trong đám cưới của mình và từ đó đến nay đã hơn 1 năm. Lần này cậu ta đến Việt Nam, ở khách sạn chứ không về ở nhà chúng tôi, dù căn hộ còn dư 2 phòng và khá rộng rãi sạch sẽ.

Khi lần đầu cậu ta ăn cơm ở nhà tôi, tôi cảm thấy không thoải mái. Hai bố con trò chuyện và coi tôi như không khí, không hề đề cập một câu nào với tôi. Tất nhiên họ chuyện trò bằng tiếng Pháp nên tôi cũng không hiểu gì. Đến cuối bữa ăn, cậu ta mới nói bằng tiếng Anh, hỏi tôi có đồng ý không? Tôi chẳng biết gì hết nên vô tình gật đầu.

Phải tới ngày thứ 3 kể từ khi con trai riêng của chồng tới thăm, tôi mới điếng người khi biết chuyện anh đang làm - Ảnh 2.

Biết là lấy chồng khác ngôn ngữ sẽ gặp nhiều mâu thuẫn nhưng quả thực giờ tôi đang rất tức tối. (Ảnh minh họa)

Và hôm sau, chồng tôi đi cả ngày, 11 giờ đêm chưa thấy anh về nên tôi gọi điện hỏi thì anh bảo 30 phút nữa sẽ về. Liên tiếp 2 ngày như thế, đến ngày thứ 3 tôi mới biết anh đưa vợ cũ đi chơi và con trai anh sang với mẹ chứ không phải đi một mình.

Tôi cảm thấy rất bực bội về chuyện này. Tôi nói với chồng thì anh bảo chuyện này rất bình thường và tôi không nên suy xét hồ đồ vô lý. Anh và vợ cũ chẳng có gì xảy ra cả, chỉ đơn giản đưa vợ cũ đi tham quan thành phố và đi ăn tại một số nhà hàng anh cảm thấy ngon. Anh không bảo tôi đi cùng vì không muốn tôi khó xử, bởi họ nói chuyện bằng tiếng Pháp với nhau nên tôi đi thì cũng chẳng hiểu gì.

Biết là lấy chồng khác ngôn ngữ sẽ gặp nhiều mâu thuẫn nhưng quả thực giờ tôi đang rất tức tối không thể suy nghĩ thông thoáng được. Với tôi, đã ly hôn mà còn thân mật với vợ cũ như thế là không thể chấp nhận được. Mong mọi người tư vấn có phải tôi đa nghi ghen tuông vô lý không?

(kilili...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm