Phải làm từ A - Z khi đến chơi nhà người yêu mà vẫn bị mỉa mai, cô gái chỉ nói một câu rồi quay lưng bỏ về

Dù mẹ người yêu bảo làm bao nhiêu việc đi nữa Yến cũng sẽ chẳng ý kiến gì, nhưng bị mỉa mai như vậy thì cô không thể nào chấp nhận được.

Quân và Yến là bạn bè từ ngày học cấp 3 nhưng chỉ mới yêu nhau được gần 2 năm nay. Chuyện yêu đương của họ giống như bao cặp đôi khác, có cãi vã, có giận hờn và cũng nhanh chóng làm lành. Năm nay cả hai đã 25 tuổi, chẳng còn trẻ trung gì và xác định sẽ lâu dài nên đã có đôi lần đưa nhau về ra mắt gia đình. 

Nhà Quân có 2 anh em, anh là con trai cả và phía sau còn 1 em gái đang học đại học trên thành phố. Nhà anh kinh doanh đồ điện gia dụng nên nếu có lấy nhau, rất nhiều khả năng Yến sẽ phải sống chung cùng nhà chồng. Nhưng với tình hình này, có lẽ cô nghĩ mình cần suy nghĩ lại.

Chuyện là cuối tuần vừa rồi, em gái Quân về nhà chơi nên bố anh có bảo con trai gọi Yến sang ăn cơm. Được phụ huynh của bạn trai quý thì ai mà chẳng vui, Yến cũng thế, cô hớn hở đồng ý ngay. Thế nhưng sự thật thì không phải chỉ đến ăn cơm mà sang làm việc nhà không công cho nhà anh thì đúng hơn.

Phải làm từ A - Z khi đến chơi nhà người yêu mà vẫn bị mỉa mai, cô gái chỉ nói một câu rồi quay lưng bỏ về - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Lúc sang đến nơi, Yến nhìn thấy em gái Quân nằm giữa phòng khách nghịch điện thoại trong khi nhà chưa quét, bát đũa chưa rửa. Nghĩ nhà người yêu bán hàng bận rộn, mẹ anh không có thời gian dọn dẹp nên cô xắn tay áo vào làm, vừa nấu vừa dọn. Còn em gái Quân, mặc cho cả bố và anh giục, em ấy vẫn nhất quyết bảo mệt và không rời khỏi cái điện thoại.

Không chỉ thế, mẹ anh cũng bênh con gái chằm chặp. Bà bận bán hàng nhưng vẫn không quên nói vọng vào với chồng và con trai: "Con nó đi học cả tháng mới về được 1 lần mà còn bắt nó làm cái gì nữa? Không thấy nó bảo mệt à?". Thế là Quân đành phải xuống bếp phụ cùng Yến. 

Tính cẩn thận nên Yến luộc gà khá kĩ, không nát nhừ nhưng da gà có đôi chỗ bong ra vì cô ngâm chứ không vớt ra ngay. Tuy nhiên mẹ lẫn em gái của người yêu lại 1 mực chê là luộc gà quá lửa và phải đỏ xương mới ngọt thịt. Chưa hết, món thịt rang cô làm cũng bị em chồng chê nhạt. Dù chẳng động tay vào món ăn nào thế mà em ấy vẫn bĩu môi chê: "Chị rang thịt nhạt thế này thì lại phải lấy nước mắm chấm à?"

Đến đây Yến đã bực lắm rồi nhưng vẫn nhịn vì người ta vẫn bảo trời đánh tránh bữa ăn. Ai ngờ ăn xong em ấy cũng không dọn rửa gì luôn mà để Quân và cô rửa bát. Trong khi đó thì mẹ và em Quân mang hoa quả ra ăn mà chẳng nhắc nhở gì đến con trai và bạn gái của anh cả.

Phải làm từ A - Z khi đến chơi nhà người yêu mà vẫn bị mỉa mai, cô gái chỉ nói một câu rồi quay lưng bỏ về - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhưng đỉnh điểm mọi chuyện là khi Yến nghe được cuộc nói chuyện của 2 người. Lúc đó cô vừa rửa bát xong, đang lên nhà thì thấy mẹ Quân bảo với con gái:

- Mày lo mà học hành cho tử tế đi! Cấm được bỏ học đâu đấy. Học mà lấy cái bằng rồi sau còn đi làm lương chục triệu với lấy chồng giàu. Chứ không thì cứ suốt ngày ở trong bếp nấu nướng với rửa bát như kia thôi.

- Con biết rồi.

Thực ra Yến đang học đại học thì phải bỏ ngang vì lý do gia đình. Bây giờ cô vẫn có công việc riêng, dù lương không cao nhưng cũng chẳng ăn bám ai nhưng mẹ Quân nói thế thì còn ám chỉ ai khác ngoài cô. Đến đây, cô không thể nhịn được nữa nên nhẹ nhàng bước vào khiến 2 người họ không khỏi giật mình:

- Cảm ơn 2 bác vì bữa ăn nhưng cháu xin phép đây cũng là lần cuối cùng cháu đến chơi ạ. Cháu không nghĩ mình có thể tiếp tục với Quân khi bị coi thường như vậy đâu ạ. Cháu chào bác.

- Ơ. Này! Bác có nói gì đâu...

Nói xong Yến quay lưng đi về thẳng mặc cho Quân ngơ ngác không hiểu gì còn mẹ anh thì tái mặt vì xấu hổ. Dù Quân là người tốt, rất yêu thương và chiều chuộng bạn gái nhưng bây giờ đã thế này rồi thì sau này về làm dâu sẽ còn ra sao nữa? Quả thực Yến không dám nghĩ tiếp nên có lẽ cô sẽ phải suy nghĩ lại về mối quan hệ này thôi.

Chia sẻ
Đọc thêm