Phải dỗ con bú sữa, ông bố nghĩ ra một mẹo “thiên tài” khiến ai cũng phải ngả mũ thán phục

Nhìn cách ông bố này cho con bú bình, chắc chắn ai cũng sẽ phải gật gù công nhận độ sáng tạo vô bờ bến khiến cư dân mạng phải phục sát đất.

Chăm con không phải là nhiệm vụ của riêng những người mẹ mà còn là một phần trách nhiệm của những ông bố. Khi mẹ bận, bố cũng có thể giúp đỡ, san sẻ với mẹ và cho con ăn, chơi cùng con, từ đó cũng giúp tình cảm bố con thêm gắn kết. 

Tuy nhiên, chăm con là một công việc không hề dễ dàng đối với các ông bố và thường gây ra rất nhiều khó khăn. Đúng là "trong cái khó ló cái khôn", trong hoàn cảnh được vợ giao phó cho nhiệm vụ khó nhằn là cho con bú sữa, nhờ một mẹo nhỏ đơn giản, ông bố này đã hoàn thành ngon ơ và khiến ai nấy cũng phải trầm trồ.

Phải dỗ con bú sữa, ông bố nghĩ ra một mẹo “thiên tài” khiến ai cũng phải ngả mũ thán phục - Ảnh 1.

Cách cho con bú bá đạo của ông bố thông minh.

Đó là câu chuyện của ông bố đến từ làng Wuyuan, Giang Tây, Trung Quốc. Ông bố này phải ở nhà chăm, trông con trong khi vợ vắng nhà. Đã đến lúc cho con bú sữa nhưng con lại có vẻ không chịu và khóc đòi mẹ thì biết làm thế nào?

Vậy là anh đã nhanh trí gắn một chiếc máy tính bảng nhỏ có hình vợ lên mặt mình bằng cách quấn hai vòng băng dính quanh đầu, một vòng ở trên, một vòng ở dưới để cố định thiết bị rồi cho con uống sữa. Vậy là nhờ có vậy, người bố tạm thời "biến hình" thành mẹ.

Trong hình ảnh được ghi lại, có thể thấy rằng cu cậu đã bị "mắc bẫy" hoàn toàn. Cậu bé ngoan ngoãn mút sữa ở bình một cách vui vẻ khi nhìn thấy hình mẹ. Thậm chí, cậu còn giơ một tay lên cố gắng chạm vào bức ảnh trên màn hình vì tin rằng đó thực sự là mẹ.

Phải dỗ con bú sữa, ông bố nghĩ ra một mẹo siêu “thiên tài” khiến ai cũng phải ngả mũ thán phục - Ảnh 2.

Cậu bé còn giơ một tay lên cố gắng chạm vào bức ảnh trên màn hình vì tin rằng đó thực sự là mẹ.

Những hình ảnh thú vị này được ghi lại hôm 27/12 vừa rồi khi ông bố đang loay hoay không biết làm thế nào vì con trai nhất định không chịu uống sữa thì nảy ra ý tưởng siêu sáng tạo này. Anh nhận ra rằng có vẻ như cậu bé muốn tìm mẹ thì mới chịu bú bình.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, những hình ảnh của ông bố thông minh đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng với rất nhiều bình luận với rất nhiều nội dung khác nhau. Hầu hết đều trầm trồ khen ngợi sự sáng tạo của ông bố. Bên cạnh đó, một cư dân mạng sau khi xem thì bình luận rằng bản thân không lấy gì làm ngạc nhiên khi cách của ông bố phát huy tác dụng bởi mối liên kết giữa mẹ và con được củng cố nhờ quá trình cho bú. Nhiều cánh mày râu cũng khẳng định là phải học tập cách làm thông minh này.

Tuy nhiên, cũng có những bình luận bày tỏ sự quan ngại và lo lắng vì họ cho rằng chiếc máy tính bảng ở quá gần so với mặt của đứa bé và có thể gây hại cho mắt của bé.

Phải dỗ con bú sữa, ông bố nghĩ ra một mẹo “thiên tài” khiến ai cũng phải ngả mũ thán phục - Ảnh 4.

 

Chia sẻ
Đọc thêm