Phái đẹp ngày càng thích giải trí với game

Admicro - Thái Duy, Theo Trí Thức Trẻ

Theo một khảo sát của Harris Interactive – một công ty chuyên nghiên cứu thị trường, hơn một nửa người chơi game online, đặc biệt là các game trên mạng xã hội và thiết bị di động là nữ giới.

Khảo sát này cũng cho thấy phái đẹp tìm đến game trực tuyến để xả stress (61%), giảm sự nhàm chán (58%) hoặc tìm sự thư thái tinh thần (58%). Có thể thấy, phái nữ hiện đại đã thực sự xem việc hóa thân vào thế giới ảo như một nhu cầu giải trí thiết yếu. Với số lượng game thủ nữ ngày một tăng, không khó để hiểu vì sao phe tóc dài cũng đã tìm được những nữ hoàng của mình, thậm chí cạnh tranh cả với nam giới trong nhiều dòng game có tính đối kháng cao như dàn trận, võ thuật và bắn súng góc nhìn thứ nhất.
 
Phái đẹp ngày càng thích giải trí với game 1
Nữ giới chơi game để xả stress
 
Tuy nhiên, những “nữ tướng” không đại diện cho số đông người chơi nữ, đơn giản vì đó không phải thiên tính của họ. Phái đẹp thường chọn những game online nhẹ nhàng, vui tươi, không cần bỏ quá nhiều thời gian luyện cấp và ít bạo lực. Chị T. Ly (Quận 3) cho biết: “Phụ nữ, nhất là dân văn phòng như mình, thường không có nhiều thời gian để chơi game online nên thường ít kiên nhẫn với những trò quá phức tạp. Mình cũng như một số bạn khác thích mấy game mini trên mạng xã hội, hoặc mấy game casual, chứ mấy trò đánh quái luyện cấp của nam giới thì khó quá nên đành chịu”.
 
Phái đẹp ngày càng thích giải trí với game 2
Nữ giới ngày càng chuộng game
 
Nhìn lại làng game Việt, ta dễ dàng thấy được số lượng đông đảo người chơi nữ ở địa hạt game casual. Rất nhiều bóng hồng đã phô diễn được tài nghệ của mình cả trong game lẫn các sự kiện offline đình đám của những Zing Speed, Boom Online, Audition hay Gunny. Lối chơi đơn giản kết hợp với những yếu tố rất nữ tính như những phục trang lộng lẫy, những nhân vật xinh xắn và cá tính, nhạc nền hay, cảnh đẹp cùng nội dung có phần lãng mạn là những điều người chơi nữ luôn đòi hỏi. Tiếc thay, những yếu tố đó thường rất ít xuất hiện trong các game MMORPG vốn bị mặc định là game của phái mạnh.
 
Phái đẹp ngày càng thích giải trí với game 3
 
Phái đẹp ngày càng thích giải trí với game 4
Cảnh đẹp là điểm hấp dẫn nữ giới
 
Như một bước đột phá, Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) phiên bản 3D lại hội tụ được những yếu tố được giới game thủ nữ đề cao. Từ những chiêu thức rất lả lướt của Vạn Hoa, Thất Tú như Giang Hải Ngưng Quang, Hoa Ngữ Tô Tâm... đến những trang phục rất đẹp và đúng phong cách môn phái có được ngay khi gia nhập. Chị em phụ nữ cũng có thể khoác lên mình vẻ ngoài thoát tục, trầm tĩnh của đạo sĩ Thuần Dương hay diễm lệ và ma mị như môn đồ Minh Giáo.    
 
Phái đẹp ngày càng thích giải trí với game 5
Thất Tú – môn phái dành cho nữ giới
 
Hệ thống phụ kiện làm đẹp phong phú, đủ sức để các game thủ tóc dài hóa thân thành một nữ hiệp cực dễ thương của mình. Ngoài ra, cảm giác dạo bước giang hồ bằng kỹ năng khinh công, cưỡi ngựa chậm rãi ngắm cảnh phồn hoa của kinh thành Trường An hay Lạc Dương, hoặc bay cùng thần điêu qua những đỉnh núi quanh năm tuyết phủ. Các game thủ nữ có thể từ từ thưởng thức thế giới võ hiệp thông qua những câu chuyện nhiệm vụ lớn nhỏ từ các NPC vẫn có thể lên cấp mỗi ngày. Việc đạt cấp độ cao nhất không còn là nhiệm vụ bất khả thi đối với phái đẹp nữa.
 
Phái đẹp ngày càng thích giải trí với game 6
Sánh ngang phái mạnh
 
Không phải phụ nữ không thích chơi game, quan trọng là họ chưa tìm ra được một sản phẩm phù hợp với mình. Nhưng với những cải tiến sáng giá, VLTK phiên bản 3D dễ dàng ghi tên vào những trò chơi dành cho các “một nửa thế giới”. Và giang hồ chắc chắn sẽ tươi mới hơn rất nhiều khi có sự hiện diện của những bóng hồng mạnh mẽ ẩn sau vẻ kiều diễm, thướt tha.   
 
Chia sẻ
Đọc thêm