Pha trốn tìm "cồng kềnh" nhất thế giới: Đi xa 3000km, chính phủ phải đón về chỗ cũ

DIỆU THÚY, Theo Thể thao & Văn hóa
Chia sẻ

Chẳng ai ngờ một trò chơi trốn tìm có thể đi xa đến vậy.

Ngày 17/01/2023, nhân viên tại cảng Klang của Malaysia bất ngờ nghe thấy tiếng gõ cửa, la hét phát ra từ bên trong một trong những container vừa được vận chuyển đến từ Bangladesh. Nhân viên cảnh nhanh chóng liên hệ với các các chính quyền trước khi mở container, và rồi ai cũng chết lặng khi nhìn thấy cảnh tượng bên trong.

Pha trốn tìm cồng kềnh nhất thế giới: Đi xa 3000km, chính phủ phải đón về chỗ cũ - Ảnh 1.

Cậu bé gầy gò bước ra từ trong container. Hình ảnh: India news

Một cậu bé gầy gò kiệt sức bước ra, ánh mắt lờ đờ mất phương hướng và dáng đi loạng choạng. Cậu bé tiến đến những người xung quanh để xin thức ăn và ăn ngấu nghiến như đã bị bỏ đói từ lâu. Sau khi ăn xong, cậu được nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe. Song vì không thể nói tiếng địa phương nên lý do cậu bé xuất hiện tại đây hoàn toàn là một bí ẩn.

Pha trốn tìm cồng kềnh nhất thế giới: Đi xa 3000km, chính phủ phải đón về chỗ cũ - Ảnh 2.

Video được đăng trên Twitter ghi lại cảnh giải cứu Fahim. Hình ảnh: Global News

Cậu bé này được đặt lên cáng và chuyển đến Bệnh viện Tengku Ampuan Rahimah. Ngay sau đó, các nhà chức trách đã tìm người phiên dịch đến vì nghi ngờ cậu bé là nạn nhân của một vụ buôn người. 

Bộ trưởng bộ Nội vụ Malaysia Datuk Seri Saifuddin Nasution Ismail chia sẻ với truyền thông: "Chúng tôi đã điều tra vụ việc và kết quả cuộc điều tra cho thấy không có yếu tố buôn người." 

Được biết, cậu bé tên là Fahim – 15 tuổi và lý do đưa cậu đến đây thật sự khiến mọi người phì cười!

Pha trốn tìm cồng kềnh nhất thế giới: Đi xa 3000km, chính phủ phải đón về chỗ cũ - Ảnh 3.

Fahim được đặt lên cáng để đưa đến bệnh viện. Hình ảnh: NY post

Fahim kể lại rằng khi đang chơi trò trốn tìm ở Chittagong, Bangladesh, cậu đã quyết định chui vào chỗ trốn an toàn là một chiếc container. Fahim trèo vào trong với hy vọng rằng bạn bè sẽ khó có thể tìm thấy mình. Trong khi chờ đợi, cậu bé ngủ quên, và khi tỉnh dậy thì phát hiện mình đang bị nhốt trong container.

Pha trốn tìm cồng kềnh nhất thế giới: Đi xa 3000km, chính phủ phải đón về chỗ cũ - Ảnh 4.

Nhà chức trách Malaysia nỗ lực đưa cậu bé về lại quê nhà. Hình ảnh: Malaysia News

Fahim đã ở trong container 6 ngày liên tiếp mà không có thức ăn hay nước uống, và nơi mà Fahim được giải cứu cách nhà cậu bé hơn 3000km. 

Mặc dù bị mất nước và sốt cao nhưng cậu bé hiện đang được bệnh viện chăm sóc và ở trạng thái ổn định. Chỉ là các nhà chức trách và các bác sĩ vô cùng sửng sốt khi cậu bé có thể sống sót sau 6 ngày không có nước. Điều này thực sự là một kỳ tích.

Sau đó, Fahim đã được giao cho cơ quan nhập cư Malaysia và sẽ bắt đầu hành trình trở về nhà ở Bangladesh sau khi hồi phục hoàn toàn. Nhiều cư dân mạng phải cảm thán rằng "đây là pha trốn tìm cồng kềnh nhất thế giới". Song vẫn thật may mắn khi cậu bé Fahim còn giữ được tính mạng sau trò chơi trẻ con này.

Chia sẻ
Đọc thêm