Pha trà sữa trân châu ngọt ấm xua đi lạnh giá ngày đông

Như Quỳnh,
Chia sẻ

Những ngày đông lạnh giá, ngồi nhâm nhi ly trà sữa trân châu ấm nóng, từng hạt trân châu mềm mềm dai dai còn gì tuyệt hơn nữa chứ?

 



3 túi trà đen

50g đường

50ml sữa tươi

50g sữa đặc có đường

150g bột năng

50g bột cacao

30g bột báng




Trộn đều 150g bột năng với 20g bột cacao.



Đun nước sôi, rồi đổ từ từ vào hỗn hợp bột, nhồi kỹ đến khi có được khối bột dẻo mịn, không dính tay.


Nặn trân châu thành từng viên tròn nhỏ, nếu bột dính bạn có thể dùng thêm bột năng để làm bột áo cho trân châu khi nặn xong không bị dính vào nhau.



Đun nước sôi, đổ trân châu vào luộc.


Thêm 30g đường vào nồi trân châu luộc, đun đến khi trân châu nổi hết lên trên mặt nước thì bạn tắt bếp.



Đổ trân châu ra rổ, sau đó lấy một bát nước lọc để nguội đổ trân châu vào ngâm cho trân châu không bị dính.



Cho nước vào nồi đun sôi, thêm 30g bột báng vào luộc khoảng 10 phút thì tắt bếp.


Đổ bột báng ra rổ cho ráo nước. Sau đó lấy bát nước lọc đổ bột báng vào ngâm cho đỡ dính.



Cho 3 túi trà vào bình lớn, đổ khoảng 1 lít nước sôi vào đợi 3 phút thì vớt túi trà bỏ đi.



Hòa tan 30g bột cacao còn lại với một ít nước nóng.



Thêm 50ml sữa tươi vào bình trà.


Tiếp theo thêm 50g sữa đặc vào bình trà rồi khuấy đều cho sữa tan hết.


Cuối cùng, đổ nước cacao vào bình trà khuấy đều là xong.



Khi uống, bạn cho trân châu vào cốc, tiếp theo là bột báng, cuối cùng bạn đổ trà sữa vào và thưởng thức thôi!



Những ngày đông lạnh giá, ngồi nhâm nhi ly trà sữa trân châu ấm nóng, từng hạt trân châu mềm mềm dai dai còn gì tuyệt hơn nữa chứ? Chỉ với một chút biến tấu nhỏ, món trà sữa truyền thống sẽ ngon hơn và đẹp mắt hơn rất nhiều đấy! Với cách làm này, bạn sẽ có được những ly trà sữa cực ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ