Pha hành xử lúng túng của chồng trên giường đẩy cặp đôi vào mâu thuẫn: "Cuộc yêu" nên đặt ra ranh giới rõ ràng

"Mình bắt chồng 'ăn chay' tận gần 1 tháng trời. Nguyên khoảng thời gian đó chúng mình gần như không giao tiếp với nhau", P. kể.

Những màn "ân ái" trong hôn nhân hay tình yêu nên để diễn ra một cách tự nhiên nhất, bởi cảm xúc sẽ biết dẫn đường cho cặp đôi đi đến tột đỉnh thỏa mãn. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có một vài nguyên tắc cần được đưa ra để mỗi người biết giới hạn và tôn trọng đối phương. Chỉ khi cả hai cùng "yêu" theo những chuẩn mực đó, họ mới thực sự tận hưởng trọn vẹn và không thấy chán nản, tức giận sau khi "tàn cuộc". Bằng không, mâu thuẫn sẽ nổ ra và thậm chí dẫn tới tranh cãi gay gắt suốt thời gian dài.

Câu chuyện của cô gái trẻ 29 tuổi tên P. dưới đây là một ví dụ. Chỉ vì một chút lúng túng bất cẩn và thiếu trách nhiệm trong lúc thăng hoa mà hai vợ chồng P. suýt ly thân. Đây cũng là bài học sâu sắc cho chị em phụ nữ trong hôn nhân.

Pha hành xử lúng túng của chồng trên giường đẩy cặp đôi vào mâu thuẫn

"Mình 29 tuổi đã có 2 con một trai một gái vì lấy chồng từ khá sớm. Sau khi sinh đứa thứ hai, mình cũng đã bàn bạc rõ với chồng để không bị 'nhỡ kế hoạch' thêm lần nữa. Suy cho cùng thì tiềm lực kinh tế nhà mình ổn nhưng sức người có hạn, mình chỉ muốn có hai con thôi. Nhưng cơ địa của mình lại rất 'mắn', dễ mang thai trong khi hai vợ chồng thường xuyên quan hệ. Thành ra phải quy định rõ với ông xã, trong mỗi lần 'ân ái' nhất định không được quên đeo bao cao su.

Pha hành xử lúng túng của chồng trên giường đẩy cặp đôi vào mâu thuẫn: "Cuộc yêu" nên đặt ra ranh giới rõ ràng với người đàn ông - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mà lão chồng mình làm 'chuyện ấy' cực kỳ bản năng và không để tâm, có nhiều lần nhớ nhớ quên quên. Đặc biệt ngay cả chuyện đeo bao cao su cũng là do vợ hướng dẫn vì chồng thường xuyên đeo ngược. Đỉnh điểm có một lần, bao bị tuột vì chồng mình thiếu kỹ năng, thao tác rất lúng túng. Nhưng anh ấy lại mặc kệ và tiếp tục 'ân ái' say sưa. Tới khi tàn trận mình mới nhận ra. Thế là hai vợ chồng chuyển từ bình thường sang cãi nhau dữ dội. Mình nhớ đêm hôm đó tranh cãi tới tận 1 giờ sáng, tới mức hai đứa trẻ khóc om sòm.

Mình bắt chồng 'ăn chay' gần 1 tháng trời. Nguyên khoảng thời gian đó chúng mình gần như không giao tiếp với nhau. Hai con gửi về nhà nội để chúng nó không phải thấy cảnh lạnh nhạt của bố mẹ. Chồng mình thời gian đầu không nhận ra lỗi sai, còn 'tự xử' như để dằn mặt vợ. Cuối cùng, vì mình là người cứng rắn hơn, thậm chí còn nhăm nhe viết đơn ly dị khiến ông xã phải nháo nhào xin lỗi. Mình thừa biết chồng còn yêu vợ và các con lắm, nhưng phải mạnh tay để lão ấy hiểu ra mọi chuyện".

"Cuộc yêu" nên đặt ra ranh giới rõ ràng với người đàn ông

Trong câu chuyện của P. kể trên, cô nàng đã rất tỉnh táo khi thẳng thắn với chồng vì người phụ nữ này không muốn sinh con thứ 3. Ngược lại, ông xã của P. lại rất vô tư, thiếu nhạy bén với tâm lý của vợ. Ngoài ra, anh này còn 'yêu' theo bản năng mà không quan tâm tới sức khỏe bà xã. Điều này cực nguy hại nếu tình trạng xảy ra về lâu về dài. Do đó, các cô vợ cần đặt ra ranh giới rõ ràng với người đàn ông.

Pha hành xử lúng túng của chồng trên giường đẩy cặp đôi vào mâu thuẫn: "Cuộc yêu" nên đặt ra ranh giới rõ ràng với người đàn ông - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ranh giới đó không chỉ được thực hiện bằng lời nói suông mà phải có những cam kết trong tư tưởng. Hơn hết, cặp đôi còn phải luyện tập, trang bị cho mình những kiến thức thực tế để không rơi vào tình trạng lúng túng như câu chuyện kể trên. Chẳng hạn bạn có thể hướng dẫn ông xã cách dùng bao cao su an toàn để cuộc yêu vẫn có thể đưa hai người đến cảm xúc thăng hoa mà không gây "vỡ kế hoạch". Điều này có thể hơi tế nhị song là vợ chồng thì nên thẳng thắn thay vì lảng tránh vấn đề. Một khi bạn đã giải quyết được nút thắt thì hai người mới bền lâu, hòa hợp trong chuyện "ân ái".

Đôi khi những giới hạn mà cặp đôi đặt ra có thể ảnh hưởng tới chất lượng "cuộc yêu" nhưng bạn cũng cần nhớ rằng nếu buông thả thì hệ lụy rất khó lường mà còn gây tác động xấu về lâu về dài. Quan trọng nhất là chị em hãy nói thẳng tâm tư với ông xã bằng một giọng quả quyết để anh ấy thấu hiểu sự lo lắng của vợ. Đừng giấu trong lòng hay bỏ qua bất cứ điều gì mà bạn khó chịu nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm