Phá dỡ biệt thự bỏ hoang để xây dựng khu dân cư mới, công nhân tình cờ phát hiện chiếc hộp chứa hài cốt của "cô tiên", "người sói"?

Những bộ hài cốt đó trông giống như hài cốt của những "nàng tiên", "người sói", "người ngoài hành tinh" cùng nhiều sinh vật huyền thoại khác.

Vào năm 1960, một chuyện kỳ lạ đã xảy ra tại một ngôi biệt thự cũ kỹ ở thành phố London (Anh) khiến nhiều người từ hoảng sợ đến ngỡ ngàng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa ai đưa ra được lời giải thích thỏa đáng cho phát hiện bất ngờ ngày hôm ấy.

Phá dỡ biệt thự bỏ hoang để xây dựng khu dân cư mới, công nhân tình cờ phát hiện chiếc hộp mở ra cảnh tượng quái dị đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 1.

Cụ thể, năm 1960, các nhà chức trách tiến hành giải phóng mặt bằng ở một số khu vực tại London để xây dựng khu dân cư mới. Tòa biệt thự bỏ hoang của Thomas Theodore Merrylin, một quý tộc giàu có, một nhà sinh vật học lỗi lạc ở Anh những năm 1800, cũng nằm trong danh sách buộc phải phá dỡ. Khi đập phá đến tầng hầm của ngôi biệt thự cũ (từng là trại trẻ mồ côi), người công nhân xây dựng phát hiện nhiều hộp gỗ nhỏ đóng kín. Không cưỡng nổi trí tò mò, họ mở ra và hoảng hốt khi nhìn thấy những bộ "hài cốt" của những sinh vật huyền bí tưởng chỉ có trong cổ tích. Tất cả chúng đều được cất giấu bên trong các hộp gỗ.

Những hình ảnh khiến người ta khiếp sợ khi lần đầu nhìn thấy.

Những bộ hài cốt đó trông giống như hài cốt của những "nàng tiên", "người sói", "người ngoài hành tinh" cùng nhiều sinh vật huyền thoại khác. Phát hiện này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học nhưng đến nay người ta vẫn không thể đưa ra lời giải thích thỏa đáng rằng những sinh vật kỳ quái đó có thực sự tồn tại trên hành tinh này, hay đó chỉ là "đồ giả"?

Phá dỡ biệt thự bỏ hoang để xây dựng khu dân cư mới, công nhân tình cờ phát hiện chiếc hộp mở ra cảnh tượng quái dị đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 3.

Bộ sưu tập được cho là thuộc sở hữu của Thomas Theodore Merrylin, một nhà tự nhiên học đồng thời là nhà khảo cổ học.

Những hình ảnh cho thấy hài cốt khô khốc của những cô tiên tí hon được đính lên bảng bằng những chiếc đinh ghim vào cánh. Bên cạnh đó là hình hài méo mó đáng sợ của những sinh vật trông như người ngoài hành tinh và những sinh vật lông lá khác. Không chỉ thế, bản vẽ thi thể hai nạn nhân bị phanh thây của tên sát thủ nổi tiếng thời Victoria, cùng nội tạng người được bảo quản trong lọ cũng được tìm thấy trong tầng hầm.

Hiện tại, bộ sưu tập đang được nghệ sĩ Alex CF, cũng là người sở hữu cuốn nhật ký của Merrylin, quản lý. Nói về cuốn nhật ký này, ông cho biết: "Trong đó có đề cập đến những lý thuyết không tồn tại vào lúc đương thời như vật lý lượng tử hoặc thuyết đa vũ trụ. Ngoài ra cuốn nhật ký còn có lời giải thích khoa học cho những mẫu vật bí hiểm trong bộ sưu tập".

Phá dỡ biệt thự bỏ hoang để xây dựng khu dân cư mới, công nhân tình cờ phát hiện chiếc hộp mở ra cảnh tượng quái dị đến nay vẫn chưa có lời giải - Ảnh 5.

Bộ sưu tập đang được nghệ sĩ Alex CF, cũng là người sở hữu cuốn nhật ký của Merrylin, quản lý.

Mọi người đều có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập qua hình ảnh được đăng tải trên Internet. Tuy nhiên có rất nhiều ý kiến cho rằng câu chuyện ly kỳ này chỉ là một trò lừa bịp công phu của chính nghệ sĩ Alex CF (một họa sĩ minh họa, nhà văn và nhà điêu khắc ở London). Từ những tình tiết có thật trong quá khứ, nghệ sĩ này đã chắp nối khéo léo để khiến mọi người tin.

Nhận xét về các tác phẩm, một cư dân mạng sử dụng nickname là James Campbell đã viết: "Có phải người đàn ông này đã đột nhập vào bộ phận đạo cụ của phim Hammer không. Nếu những hiện vật này thật sự tồn tại thì nó đã chiếm riêng một dãy ở bảo tàng Anh rồi". 

Người khác có tên Trey Wait nói: "Rõ ràng là giả, nhưng trông rất giống thật, tôi cũng muốn có một bộ sưu tập như thế này". 

Đến nay, câu chuyện về xương cốt của những nàng tiên tí hon trong căn hầm cũ vẫn là một bí ẩn không lời giải đáp.

Nguồn: Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm