Phá cách với món mỳ Ý xào vừa nhanh gọn vẫn rất ngon

Không cần tốn thời gian cho việc làm sốt cà cũng như không tốn chi phí để mua cà chua hộp đóng sẵn. Món ngon này vẫn đủ tiêu chí của một món mỳ Ý đích thực. Hãy cùng mình bắt tay vào khám phá xem chế biến như thế nào nhé!

 - Mỳ Ý chọn độ lớn sợi mỳ theo kích thước bạn mong muốn

- Tôm (có thể thay bằng thịt bò băm)

- Rau cải bó xôi

- Cà chua bi

- Tỏi băm

- Phô mai bào

- Nước dùng (nước dùng từ gà, rau, nấm….)

- Gia vị

- Dầu hoặc bơ thay thế
Luộc mỳ Ý với nước sôi cùng ít muối cho đậm đà. Đến khi mỳ mềm thì vớt ra.Tôm nêm gia vị vừa ăn với muối, tiêu.Làm nóng ít dầu hoặc bơ trong chảo.Chiên áp chảo 2 mặt tôm, mỗi mặt 2-3 phút. Sau đó để qua 1 bên.Phi tỏi với ít dầu (Có thể dùng luôn dầu lúc chiên tôm sẽ càng ngon).Cho nước dùng vào cùng với ít rượu vang trắng (không bắt buộc).Cho rau và cà chua bi vào xào 2-3 phút đến khi thấm nước dùng và mềm.Sau đó cho mỳ Ý vào xào cùng, và nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng là trút tôm vào trộn cùng.


Ăn kèm với phô mai bào thì thật là hấp dẫn.Vẫn được gọi là mỳ Ý mà không phải mỳ xào bởi vì món ngon trên vẫn kết hợp đủ các thành phần và mùi vị đậm đà như: cà chua, nước sốt, protein như tôm, bò… ăn kèm với phô mai để tạo nên 1 đĩa mỳ Ý đích thực nhỉ? Nước sốt áo vào mỳ Ý kết hợp với tí vị chua từ cà sẽ làm món ăn không bị ngán. Tôm thì săn và có ít vị khói do áp chảo. Vừa nhanh không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị, lại rất ngon là bạn đã có thể tự làm cho mình thưởng thức. Món ăn này rất hợp để trổ tài vào dịp cuối tuần đấy nhé!


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Đọc thêm