Peke-buo: “Trạm đồ nghề” thay bỉm tã nhanh gọn nhẹ cho trẻ khi đi chơi bên ngoài

Hương Quỳnh-Webuy, Theo Helino

Một chiếc túi đựng đủ đồ nghề kiêm luôn cả tấm trải sẽ giúp các bố mẹ không phải tất tả đi tìm nhà vệ sinh để thay bỉm tã cho các bé mỗi khi đi chơi ở ngoài nữa.

Một ngày trung bình mỗi đứa bé sẽ cần được thay bỉm, tã từ 5 đến 7 lần. Nếu ở nhà, chuyện thay bỉm thường không gặp khó khăn gì nhiều vì đã có đầy đủ đồ nghề hoặc nhà vệ sinh. Nhưng cho tới khi đưa các em bé ra ngoài chơi thì chắc hẳn bố mẹ nào cũng thấu hiểu cảm giác tha lôi bao nhiêu đồ cấp thiết đi chỉ để phục vụ mỗi chuyện đi vệ sinh của các mặt trời bé con.

Peke-buo: “Trạm đồ nghề” thay bỉm tã nhanh gọn nhẹ cho trẻ khi đi chơi bên ngoài - Ảnh 1.

Thay bỉm tã ở nhà thì chẳng có gì khó khăn nhưng khi đi chơi ở ngoài thì việc này thực sự là ác mộng.

Nào bỉm tã, khăn ướt, khăn khô, quần, kem chống hăm… ôi thôi, cứ gọi là cơ man đồ đạc lỉnh kỉnh. Chưa kể thay bỉm vào lúc cấp bách chẳng tìm ra nhà vệ sinh công cộng khiến các phụ huynh lúng túng không biết phải đặt con nằm ở đâu.

Thấu hiểu sự rắc rối mỗi khi thay bỉm tã cho con ở bên ngoài, một người mẹ trẻ, cô Sariah Tate đã ấp ủ sáng tạo chiếc túi đựng cả thế giới đồ nghề thay bỉm tã cho con, có cái tên khá lạ tai là Peke-buo.

Peke-buo: “Trạm đồ nghề” thay bỉm tã nhanh gọn nhẹ cho trẻ khi đi chơi bên ngoài - Ảnh 2.

Những chiếc túi tuy nhỏ gọn nhưng lại đựng được đầy đủ đồ dùng cần thiết phục vụ cho nhu cầu vệ sinh của trẻ.

Nhìn lướt qua thì Peke-buo trông chẳng khác gì chiếc túi đeo chéo thời trang nhỏ nhắn xinh xắn. Tuy nhiên thì đó chỉ là dạng gấp gọn của bộ đồ nghề thay bỉm cho các bé thôi nhé.

Bởi khi cần thay bỉm cấp tốc ở ngoài, chúng ta chỉ cần mở bung chiếc túi này ra, rồi trải nó trên mặt phẳng bất kì thì nó sẽ bỗng chốc được hô biến thành 1 tấm lót chống thấm mềm, sạch sẽ sẵn sàng chờ bé nằm lên để thay tã. Với kích cỡ chiều rộng 30cm và chiều dài 70cm, tấm lót này sẽ thích hợp với phần lớn các bé con trong độ tuổi từ 12 đến 36 tháng.

Peke-buo: “Trạm đồ nghề” thay bỉm tã nhanh gọn nhẹ cho trẻ khi đi chơi bên ngoài - Ảnh 3.

Chỉ cần mở bung chiếc túi ra là sẽ có ngay tấm lót mềm, sạch sẽ để đặt trẻ nằm thay tã bỉm.

Chưa hết, sở hữu thiết kế cực khoa học và hợp lý, Peke-buo được phân bổ đầy đủ ngăn chứa tất cả đồ nghề cần thiết cho việc vệ sinh em bé như ngăn đựng giấy ướt, giấy khô, bỉm tã, quần áo mỏng hay kem bôi hăm… gọn gàng. Thêm vào đó, bố mẹ hoàn toàn có thể tận dụng chiếc túi này để đựng thêm một vài đồ dùng lặt vặt khác như là ví tiền, chìa khóa…

Peke-buo: “Trạm đồ nghề” thay bỉm tã nhanh gọn nhẹ cho trẻ khi đi chơi bên ngoài - Ảnh 4.

Trọn bộ đồ nghề thay bỉm tã đều nằm gọn trong một chiếc túi nhỏ.

Peke-buo: “Trạm đồ nghề” thay bỉm tã nhanh gọn nhẹ cho trẻ khi đi chơi bên ngoài - Ảnh 5.

Các ngăn đựng của Peke-buo được sắp xếp rất hợp lý, giúp các mẹ bỉm sữa nhanh chóng lấy được đồ cần dùng.

Phần lớn những phụ huynh đã trải nghiệm túi Peke-buo chia sẻ họ rất thích kích thước nhỏ nhắn và tính chất linh động của Peke-buo. Nhờ đó họ có thể xếp chiếc túi này vào trong vali, mang theo những chuyến chơi xa của bé hoặc thậm chí cất cố định trong khoang chứa đồ của xe đẩy.

Ngoài ra, nhờ làm từ chất liệu vải chống thấm nên chúng có thể dễ dàng được giặt sạch bằng tay hoặc máy khi bị bẩn.

Những chiếc túi Peke-buo sau khi gây quỹ đầu tư thành công trên Kickstarter đã được bán ra rộng rãi trên thị trường. Dù tiện lợi nhưng nhiều mẹ bỉm sữa nhận xét rằng mức giá ra bán ra của chiếc túi này khá cao 40 USD (khoảng 900.000 đồng). 

Xem thêm và mua sản phẩm tại đây.

Chia sẻ
Đọc thêm