Ốp tường bằng gạch lục giác không khó nếu bạn biết 3 công thức phối đơn giản này

3 cách gợi ý ốp tường với gạch lục giác dưới đây không chỉ nhanh gọn, hợp lý mà còn tiết kiệm thời gian cho gia chủ.

Câu hỏi:

Tôi vừa mua ốp tường gạch lục giác với 18 kiểu hoa văn. Mỗi viên giá 15.000 đồng có kích thước 20x23cm. Một mét vuông cần khoảng 27 viên. Tôi rất thích hoa văn này nhưng còn chưa biết cách sắp xếp như thế nào cho đỡ rối mắt.

jalkfjl - Ảnh 2.

Mẫu gạch lục giác với 18 kiểu hoa văn mà gia chủ đang phân vân không biết sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Nguồn ảnh: UF.

Để trang trí và làm mới nhà cửa với chi phí tối ưu lại vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ thì nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng gạch lục giác bản nhỏ. Với kích thước 20x23cm, những miếng gạch lục giác này thường được sản xuất với nhiều mẫu mã đa dạng khác nhau, hoa văn đủ loại cho khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, ưu điểm đa dạng này cũng chính là điểm khó với nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm trong việc phối bảng màu hay sắp xếp sao cho đạt tính thẩm mỹ, phù hợp với phong cách của không gian nhà.

Trường hợp của gia chủ trên đây có nhu cầu ốp tường với loại gạch lục giác với 18 kiểu hoa văn như trên cũng có điểm khó khăn khi chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu không sắp xếp hợp lý rất dễ xảy ra tình trạng bị rối, xấu và tồi tệ nhất là biến không gian thành mất thẩm mỹ rồi phải tốn thêm tiền sửa lại. Để tránh rơi vào các trường hợp trên, gia chủ có thể tham khảo cách sắp xếp gạch đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao được gợi ý dưới đây.

Cách 1: Cứ 2-3 viên nhiều họa tiết xếp cạnh 1 viên màu đơn sắc

Ốp tường bằng gạch lục giác nhiều kiểu hoa văn không khó nếu bạn biết 3 cách "đơn giản như đan rổ" này - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Cách xếp gạch lục giác nhiều họa tiết để không bị rối được nhiều người áp dụng theo phương pháp cứ 2-3 viên nhiều họa tiết xếp cạnh 1 viên màu trắng trơn. Làm cách này thì khi thành phẩm xong tường sẽ nhã mà không sợ bị rối mắt. Khi xếp nên quay dọc viên gạch để tạo sự mới mẻ.

Cách 2: Combo 7 viên có họa tiết giống nhau

Ốp tường bằng gạch lục giác nhiều kiểu hoa văn không khó nếu bạn biết 3 cách "đơn giản như đan rổ" này - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Cách thứ hai gợi ý cho bạn là cứ xếp 7 viên có họa tiết giống nhau thành 1 khối. Cách xếp lần lượt 6 viên xung quanh và 1 viên ở chính giữa.

Cách 3: Phối ngẫu nhiên

Ốp tường bằng gạch lục giác nhiều kiểu hoa văn không khó nếu bạn biết 3 cách "đơn giản như đan rổ" này - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Và cuối cùng dành cho những ai theo trường phái phóng khoáng, nghệ thuật trừu tượng thì "sao phải nghĩ cách sắp xếp". Bạn cứ đặt những viên gạch thật ngẫu nhiên thôi.

Lưu ý: Gia chủ nên xếp gạch lục giác ra dưới đất trước, nếu thấy ổn thì cứ theo thứ tự đó mà ốp lên tường để đỡ tốn thời gian hoặc mất công làm hỏng.

Chia sẻ
Đọc thêm