Ông Joe Biden đến tòa nhà Quốc hội chuẩn bị cho lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ, đăng đàn bày tỏ tình cảm với vợ trước giờ phút quan trọng

Tổng thống đắc cử Joe Biden và phó tướng Kamala Harris dự kiến nhậm chức trong buổi lễ tại Đồi Capitol vào trưa 20/1 (giờ địa phương).

Vào trưa ngày 20/1 (giờ địa phương), vợ chồng Tổng thống đắc cử Joe Biden và vợ chồng phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã đến Đồi Capitol để chuẩn bị cho lễ nhậm chức.

Các thẩm phán Tòa án Tối cao đã có mặt trên sân khấu Điện Capitol. Phó Chánh án Sonia Sotomayor sẽ tiến hành lễ tuyên thệ cho bà Kamala Harris. Trong khi đó, Chánh án John Roberts là người chứng kiến ông Joe Biden tuyên thệ.

Ông Joe Biden đến tòa nhà Quốc hội chuẩn bị cho lễ nhậm chức, đăng Twitter ca ngợi vợ trước giờ phút quan trọng - Ảnh 1.

Ông Joe Biden đến tòa nhà Quốc hội chuẩn bị cho lễ nhậm chức, đăng Twitter ca ngợi vợ trước giờ phút quan trọng - Ảnh 2.

Vợ chồng Tổng thống đắc cử Joe Biden và vợ chồng phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris đã đến Đồi Capitol.

Ngay sau khi tới Đồi Capitol để dự lễ nhậm chức, tài khoản Twitter của ông Joe Biden đăng lời nhắn gửi bà Jill Biden, người sắp trở thành đệ nhất phu nhân Mỹ.

"Anh yêu em, Jilly, và anh không thể biết ơn hơn nữa khi có em đồng hành trong hành trình phía trước", đoạn tweet được đăng trên tài khoản của ông Joe Biden kèm video phu nhân Jill nắm tay ông.

Ông Joe Biden đến tòa nhà Quốc hội chuẩn bị cho lễ nhậm chức, đăng Twitter ca ngợi vợ trước giờ phút quan trọng - Ảnh 3.

Ông Joe Biden cảm ơn vợ trên Twitter.

Các nghị sĩ Mỹ đã dần ổn định vị trí trước khi buổi lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden bắt đầu. Các nghệ sĩ biểu diễn trong lễ nhậm chức cũng bắt đầu nổi nhạc. Chỉ có khoảng 1.000 người dự lễ nhậm chức năm nay của ông Biden, thay vì đám đông hàng trăm nghìn người như các sự kiện trước đây.

3 đời Tổng thống Mỹ cùng phu nhân của họ đã đến tham dự lễ nhậm chức gồm: Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama, vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton và vợ chồng cựu Tổng thống George Walker Bush.

Ông Joe Biden đến tòa nhà Quốc hội chuẩn bị cho lễ nhậm chức, đăng Twitter ca ngợi vợ trước giờ phút quan trọng - Ảnh 4.

Vợ chồng cựu Tổng thống George Walker Bush.

Ông Joe Biden đến tòa nhà Quốc hội chuẩn bị cho lễ nhậm chức, đăng Twitter ca ngợi vợ trước giờ phút quan trọng - Ảnh 5.

Vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton.

Ông Joe Biden đến tòa nhà Quốc hội chuẩn bị cho lễ nhậm chức, đăng Twitter ca ngợi vợ trước giờ phút quan trọng - Ảnh 6.

Vợ chồng cựu Tổng thống Obama.

Bà Kamala Harris đã bước lên lễ đài nơi tổ chức lễ nhậm chức. Bà ngồi cạnh chồng, ông Doug Emhoff. Sau khi tuyên thệ, bà Harris sẽ trở thành nữ phó Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ. Vợ chồng ông Joe Biden cũng xuất hiện tại lễ đài ngay sau đó.

Ông Joe Biden đến tòa nhà Quốc hội chuẩn bị cho lễ nhậm chức, đăng Twitter ca ngợi vợ trước giờ phút quan trọng - Ảnh 7.

Bà Kamala Harris cùng chồng bước vào lễ đài chuẩn bị cho lễ nhậm chức.

Ông Joe Biden đến tòa nhà Quốc hội chuẩn bị cho lễ nhậm chức, đăng Twitter ca ngợi vợ trước giờ phút quan trọng - Ảnh 8.

Vợ chồng ông Joe Biden xuất hiện ở lễ đài.

Nguồn: CNN

Chia sẻ
Đọc thêm