Sau màn phát biểu tự tin của đối thủ Joe Biden, ông Donald Trump lên tiếng từ Nhà Trắng: "Chúng ta đã chiến thắng!"

Ông Donald Trump đã tổ chức cuộc họp báo ngay rạng sáng ngày 4/11, phát biểu đầy tự tin về chiến thắng của mình.

Rạng sáng ngày 4/11 (giờ địa phương), Tổng thống Donald Trump xuất hiện cùng Đệ nhất phu nhân Mỹ và vợ chồng Phó Tổng thống, phát biểu tại Nhà Trắng.

"Đây là cuộc họp báo trễ nhất tôi từng tổ chức. Tôi xin cảm ơn người dân Mỹ về sự ủng hộ nồng nhiệt. Hàng triệu, hàng triệu người đã bầu cho chúng ta. Chúng ta đang chuẩn bị một buổi lễ ăn mừng lớn. Những kết quả đêm nay thật phi thường. Chúng ta đang thắng ở mọi bang".

Mặc dù chưa có kết quả chính thức cuối cùng nhưng ông Donald Trump đã tự tin tuyên bố: "Thành thật mà nói, chúng ta đã chiến thắng cuộc bầu cử này". 

Ông Donald Trump phát biểu từ Nhà Trắng: "Chúng ta đã chiến thắng!" - Ảnh 3.

Tổng thống Mỹ xuất hiện trong cuộc họp báo rạng sáng ngày 4/11.

Trước đó, đêm ngày 3/11 (giờ địa phương), ông Joe Biden đã bất ngờ có bài phát biểu ngắn trong khi cuộc chiến vào Nhà Trắng vẫn đang diễn ra đầy cam go, khốc liệt.

Sự kiện được tổ chức ngoài trời, xuất hiện cùng ông Joe Biden là người bạn đời tận tụy cùng với vợ chồng phó tướng Kamala Harris. Có khoảng 200 đến 300 chiếc xe hơi tới tham dự sự kiện. Nhiều người đang hồi hộp theo dõi kết quả kiểm phiếu trên màn hình khổng lồ.

Ông nói: "Tôi cảm thấy hài lòng về hiện tại. Tôi tin chúng ta đang đi đúng hướng để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử này", ông Biden nói với người ủng hộ. "Tôi rất lạc quan về kết quả sắp tới. Cảm ơn mọi người đã đi bỏ phiếu", ông nói thêm.

Sau màn phát biểu tự tin của đối thủ Joe Biden, ông Donald Trump lên tiếng từ Nhà Trắng: "Chúng ta đã chiến thắng!" - Ảnh 2.

Ứng viên Dân chủ nhấn mạnh rằng người dân Mỹ phải đợi đến khi công tác kiểm phiếu kiểm tới lá phiếu cuối cùng để xác nhận người chiến thắng. Ông Biden nói có thể sẽ phải chờ tới sáng 4/11 hoặc lâu hơn nữa để biết kết quả bầu cử nhưng ông rất tự tin chiến thắng.

"Hãy giữ vững niềm tin, chúng ta sẽ chiến thắng", ông Biden nhấn mạnh.

Ông Joe Biden cũng đăng tải trạng thái mới nhất trên Twitter thể hiện niềm tin về chiến thắng không còn xa.

Ông Joe Biden bất ngờ phát biểu trong đêm khi kết quả bầu cử chưa ngã ngũ, thể hiện niềm tin chiến thắngf - Ảnh 2.

Ông Joe Biden cập nhật Twitter thể hiện niềm tin chiến thắng.

Nguồn: Ardrossanherald, CNN

Chia sẻ
Đọc thêm