Ông chú đăng video hướng dẫn tách hạt ngô chỉ mất 10 giây hút 6 triệu lượt xem, dân mạng không tin nhưng nhất định muốn làm thử

Một ông chú, chuyên mách dân mạng các mẹo vặt trong cuộc sống, đã đăng tải một đoạn video hướng dẫn chị em cách tách hạt ngô chỉ trong vòng 10 giây, vô cùng nhanh - gọn - đẹp. Có ai muốn thử không?

Ngô là cây lương thực phổ biến trên thế giới và được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe. Vậy nên, với chị em nội trợ, việc tách hạt ngô để chế biến đồ ăn cũng chẳng quá xa lạ. Nhưng, có một vấn đề là việc tách hạt ngô thường tốn khá nhiều thời gian.

Ông chú đăng video hướng dẫn tách hạt ngô chỉ mất 10 giây hút 6 triệu lượt xem, dân mạng không tin nhưng nhất định muốn làm thử - Ảnh 1.

Có nhiều người dùng cách lấy dao đưa vài đường là xong nhưng thành phẩm là những hạt ngô méo mó, không đẹp mắt mà lại còn "lãng phí" khá nhiều phần hạt còn bám trên lõi ngô.

Mới đây, một ông chú sử dụng tài khoản TikTok @jackwongfree4913 (Jack), chuyên mách dân mạng các mẹo vặt trong cuộc sống, đã đăng tải một đoạn video hướng dẫn chị em cách tách hạt ngô chỉ trong vòng 10 giây, vô cùng nhanh - gọn - đẹp.

Nghe bảo tách hạt ngô trong 10 giây đã thấy hết sức kỳ diệu rồi nên dân mạng đổ xô vào xem. Thế là video đăng tải từ hôm 8/8 đến nay, sau 2 ngày, đã thu hút tới hơn 6 triệu lượt xem, hơn 700.000 lượt thích và gần 10.000 lượt bình luận.

Ông chú chỉ mẹo tách hạt ngô trong vòng 10 giây

Đầu tiên, ông chú Jack chỉ ra 2 cách tách hạt ngô "truyền thống". Cách 1 là dùng tay lấy từng hạt nhưng chắc chắn là lâu, thôi bỏ qua. Cách 2 là dùng dao đưa vài đường nhanh chóng nhưng hạt ngô bắn tung tóe mà không đảm bảo tính thẩm mỹ. Thế rồi, ông chú khuyên mọi người dùng đầu kéo chọc vào phần lõi ngô để tách ra làm đôi rồi cứ thế tách hạt trong vòng "vài nốt nhạc". 

Ông chú đăng video hướng dẫn tách hạt ngô chỉ mất 10 giây hút 6 triệu lượt xem, dân mạng không tin nhưng nhất định muốn làm thử - Ảnh 4.

Cách 1 là dùng tay lấy từng hạt nhưng chắc chắn là lâu rồi.

Ông chú đăng video hướng dẫn tách hạt ngô chỉ mất 10 giây hút 6 triệu lượt xem, dân mạng không tin nhưng nhất định muốn làm thử - Ảnh 5.

Cách 2 là dùng dao đưa vài đường nhanh chóng nhưng hạt ngô bắn tung tóe mà không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trông thì cũng nhanh thật nhưng nhiều cư dân mạng bày tỏ sự nghi ngờ có thực sự là trong vòng 10 giây sẽ xong. Tuy nhiên, nhiều người cũng gật gù công nhận cách này sáng tạo thật nên nhất định phải thử.

Dùng kéo tách đôi bắp ngô rồi tách hạt dễ dàng, nhanh chóng.

Hiện tại, video vẫn đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng trên nền tảng TikTok. Thời gian ở nhà giãn cách vì dịch bệnh thế này, chị em thường muốn trổ tài nấu nướng tươm tất, học ngay mấy mẹo vặt để công việc bếp núc không trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng thôi nào!

Nguồn: TikTok

Chia sẻ
Đọc thêm