Ông chồng khù khờ kém cỏi khiến nhân tình kém 20 tuổi "phát điên": Kẻ thứ 3 quá "thủ đoạn" hay do người vợ nào cũng tự mắc sai lầm?

Đa phần những người có suy nghĩ chủ quan thế này thường gặp trục trặc trong hôn nhân. Phải chăng đó chính là sai lầm?

Nhiều phụ nữ từng tâm sự:

Chồng tôi rất yêu tôi, không bao giờ có chuyện anh ấy phản bội.

Chúng tôi đã yêu nhau 12 năm mới cưới, anh ấy tuyệt đối không "tham bát bỏ mâm" đâu.

Chúng tôi từng rất yêu nhau nhưng anh ấy dần thay đổi từ khi có con, tôi cảm thấy bấp bênh quá.

Đa phần những người có suy nghĩ lạc quan có phần chủ quan thế này lại thường gặp trục trặc trong hôn nhân. Phải chăng đó chính là sai lầm?

Một kiểu tư duy cố định đang "giết dần giết mòn" phụ nữ trong hôn nhân

"Nếu một người đàn ông thực sự yêu tôi khi chúng tôi kết hôn, anh ấy sẽ yêu tôi mãi mãi và mối quan hệ của chúng tôi không thể bị phá vỡ".

Kiểu tư duy này là "tư duy cố định" của rất nhiều phụ nữ luôn chìm đắm trong tình yêu.

Trên thực tế, chúng ta có thể tự hỏi mình: Liệu những que kem mà tôi rất thích khi còn nhỏ có còn ngon khi tôi lớn lên không? Thường thì chúng ta sẽ cảm thấy như vậy, vì đôi khi kem ngon vì có hương vị tuổi thơ chứ không phải vì bản chất nó ngon.

Ông chồng khù khờ kém cỏi khiến nhân tình kém 20 tuổi "phát điên": Kẻ thứ 3 quá "thủ đoạn" hay do người vợ nào cũng tự mắc sai lầm? - Ảnh 1.

Tranh minh hoạ

Sự chắc chắn nhất trên cuộc đời này là không có gì chắc chắn, những người thích hợp lúc kết hôn có thể trở thành 2 thái cực trong tương lai.

Khi bạn sử dụng tư duy cố định để hiểu các vấn đề tình cảm của hôn nhân, bạn sẽ thấy rằng trước những biến cố, cám dỗ bất ngờ, cuộc hôn nhân của bạn sẽ không thể trụ vững.

Nhìn bề ngoài thì có vẻ là mâu thuẫn vợ chồng, lừa dối, phản bội, còn vấn đề cơ bản nhất là khi hôn nhân phát triển đến các giai đoạn khác nhau mà vợ chồng không kịp thời điều chỉnh, dẫn đến khủng hoảng hôn nhân.

Câu chuyện ông chồng khù khờ cũng biết ngoại tình và "lý thuyết chu kỳ phát triển cảm xúc"

Lý thuyết chu kỳ phát triển cảm xúc là gì? Nó giúp chúng ta giải quyết những vấn đề trong hôn nhân như thế nào?

Chu kỳ phát triển tình cảm bao gồm: lãng mạn, tranh giành quyền lực, hội nhập, cam kết và đồng sáng tạo.

Nhưng giai đoạn tranh giành quyền lực là giai đoạn phức tạp và hỗn loạn nhất mà cặp đôi nào cũng phải trải qua.

Phần lớn các cuộc hôn nhân rắc rối kết thúc bằng ngoại tình và ly hôn bởi vì họ không kiểm soát tốt trong cuộc tranh giành quyền lực.

Tôi sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện của chị Dương 48 tuổi kết hôn được 18 năm. Vợ chồng chị từng rất yêu nhau nhưng vì lý do công việc, họ phải xa nhau 2 năm.

Khi chị phát hiện chồng có nhiều biểu hiện đáng nghi, theo dõi mới bàng hoàng vì kẻ thứ 3 là 1 cô gái kém chị tận 20 tuổi.

Ông chồng khù khờ kém cỏi khiến nhân tình kém 20 tuổi "phát điên": Kẻ thứ 3 quá "thủ đoạn" hay do người vợ nào cũng tự mắc sai lầm? - Ảnh 2.

Tranh minh hoạ

Bản thân chị Dương trước giờ là người vợ, người mẹ, người con dâu tận tụy với công việc, gia đình. Chị cũng có suy nghĩ 1 người đàn ông khù khờ như anh là "cho tiền cũng không dám phản bội vợ".

Vì vậy, chị luôn tin và kỳ vọng, chỉ cần cho đi là sẽ được nhận lại. Thế nhưng gần 50 tuổi mà chồng chị vẫn là kẻ làm công ăn lương, ù ì. Vì vậy chị Dương hay lôi chồng ra để dạy dỗ con cái, rằng các con đừng như bố, phải phấn đấu, tuổi tác và thời gian không chờ 1 ai đâu…

Vô tình những câu mỉa mai của chị khiến chồng càng ngày càng xa cách chị hơn. Anh không phản kháng, không trách vợ có lẽ vì anh nhận ra điều chị nói cũng chẳng sai.

Thế nên anh đã nhận đi công tác xa nhà 2 năm dù anh hoàn toàn có thể từ chối. Khoảng cách càng đẩy họ ra xa, anh như con chim được sổ lồng...

Trong thời gian xa vợ anh đã gặp được 1 cô gái trẻ chết mê chết mệt anh. Điều này khiến anh tìm thấy giá trị của chính mình, và sự phù phiếm của anh đã được thỏa mãn rất nhiều.

Điều đáng buồn là sau khi chị phát hiện mọi thứ, anh chỉ cúi đầu nhận lỗi. Anh không giải thích không đôi co, để chị tự định đoạt 1 cái kết cho cuộc hôn nhân ấy.

Anh tâm sự với 1 người bạn, bao nhiêu năm qua, anh đã làm việc rất vất vả, mua nhà, mua xe, những nỗ lực đó không được vợ công nhận, ngược lại còn khinh miệt.

Chị Dương khi nghe những lời này hết sức bàng hoàng, chị nghĩ mình đã yêu chồng đúng cách. Tại sao mọi thứ chị nghĩ tốt cho tương lai anh lại nặng nề đến thế?

Tuy rằng chị không hài lòng với anh nhưng tạo áp lực cũng là để giúp anh ấy trưởng thành, vì cả cái gia đình này mà sao anh không hiểu?

Thứ chắc chắn nhất trên đời này là không có gì chắc chắn

Sau khi nhận được yêu cầu ly hôn của chồng, chị Dương không chịu nhượng bộ, chị dùng cơn giận giữ và sự bất mãn trút hết lên đầu chồng cùng nhân tình của anh.

Có lúc tuyệt vọng chị đã hét lên: "Tôi cảm thấy anh không chỉ bất tài mà còn có vấn đề về đạo đức, là 1 gã chồng tồi chỉ biết yêu chính mình".

Câu nói này như một cảnh giới chịu đựng cuối cùng của anh khiến mối quan hệ giữa họ càng trở nên bế tắc.

Anh chồng lúc này bất chấp luân thường đạo lý dọn đồ đến ở hẳn nhà tình nhân, sống cuộc sống 1 túp lều tranh 2 trái tim vàng. Chị có níu kéo thế nào anh cũng không phản hồi.

Ông chồng khù khờ kém cỏi khiến nhân tình kém 20 tuổi "phát điên": Kẻ thứ 3 quá "thủ đoạn" hay do người vợ nào cũng tự mắc sai lầm? - Ảnh 3.

Tranh minh hoạ

Câu chuyện cho chúng ta nhiều suy ngẫm. Ngoại tình với bất cứ lý do gì chưa bao giờ là đúng. Thế nhưng chị Dương đã cố gắng kiểm soát và biến chồng thành những gì chị mong đợi.

Chồng chị cũng đã cố gắng nhưng sự cố gắng ấy theo nhu cầu và nhận thức của anh ta. Anh ta thấy đủ và anh ta hài lòng với điều ấy.

Nhưng chị lại khó chấp nhận, bản thân chị cũng cố gắng, thăng tiến từng năm để làm tấm gương sáng cho các con. Và rồi chồng mình chỉ lấy cần cù để bù thông minh, gạt bỏ hết những kì vọng của vợ.

Dương cũng như bao phụ nữ khác luôn cố định 1 lối suy nghĩ: "Anh ấy sẽ không bỏ gia đình để chạy theo những ham muốn nửa vời" mà quên đi rằng không phải đàn ông nào ngoại tình cũng sợ mất vợ.

Vậy nên họ nghĩ chỉ cần bao dung, tha thứ đàn ông sẽ tự giác quay về. Nhưng có 1 kiểu đàn ông đã ngoại tình vì cảm xúc, vì cảm thấy bản thân quá cô đơn lạc lõng thì phần trăm anh ta quay đầu là rất khó.

Thế mới nói mỗi vấn đề xuất hiện dù lỗi của ai thì cả 2 cũng cần ngồi lại nhìn nhận chính mình. Có thể anh không sai, em cũng không sai nhưng vì mối quan hệ đó, vì 1 gia đình mất bao lâu vun vén chúng ta phải cùng nhau trở nên đúng.

https://afamily.vn/ong-chong-khu-kho-kem-coi-khien-nhan-tinh-kem-20-tuoi-phat-dien-ke-thu-3-qua-thu-doan-hay-do-nguoi-vo-nao-cung-tu-mac-sai-lam-20220415101915551.chn
Chia sẻ
Đọc thêm