Ông bố trẻ bức xúc kể chuyện đi làm xa để vợ ở nhà bị "ăn bớt" 3 lạng tiền gas, nào ngờ anh bị dân mạng xúm vào mắng tối tăm mặt mũi

Cứ tưởng sẽ được mọi người khen là "anh hùng" vì phóng 40km về nhà đòi lại tiền gas bị bơm thiếu cho vợ, kết quả ông bố keo kiệt bị hàng nghìn người gạch đá không trượt phát nào.

"Chuyện là tôi đi làm xa nhà. Cách 40km. Cưới xong mới biết có nhiều việc bức bí kinh khủng.

Tôi hơn vợ 4 tuổi, cố đi làm xa nhà để có lương cao hơn chỗ gần nhà 1 triệu, cũng vì con cái nữa. Vợ tôi làm gần nhà nên tháng nào tôi cũng gửi về cho 4 triệu chi tiêu, còn đâu gửi tiết kiệm tất. Nhưng hôm nay vợ điện lên trình bày việc là tiền học tiền ăn của con hết bao nhiêu, rồi gửi cho tôi bảng kê qua tin nhắn. Tôi xem qua thấy hụt đi 300k so với tháng trước nên sinh nghi, hỏi mãi vợ tôi mới bảo nhà hết gas sớm hơn bình thường nên tiền hụt đi.

Lúc đầu tôi cứ nghĩ vợ giấu tiền cho bên ngoại. Xong nói việc bình gas nữa. Không biết tháng này trúng bình gas kiểu gì mà mới dùng được 2 tháng 2 ngày đã hết, bình thường phải 2 tháng 18 ngày mà. Tôi bực mình gọi video về tiếp thì đúng là có phiếu đổi gas mới thật.

Ông bố trẻ bức xúc kể chuyện đi làm xa để vợ ở nhà bị "ăn bớt" 3 lạng tiền gas, nào ngờ anh bị dân mạng xúm vào mắng tối tăm mặt mũi - Ảnh 1.

Xong tôi gọi cho thằng bán gas. Gọi 1 tiếng đồng hồ nói về việc tại sao gas hết nhanh như thế, gas đểu cân thiếu hay gì cần phải có trách nhiệm, thì nó bảo do nhà anh chị đun nhiều đun ít chứ ga vẫn đủ kg vậy, em cân trước mặt chị nhà lúc đổi gas rồi. Nghe cực kỳ vô trách nhiệm, xong tôi nói thẳng luôn không kiểm tra lại gấp thì tôi cho người vào tận cửa hàng làm cho ra nhẽ. Tôi lại gọi cho vợ hỏi, vợ bảo vẫn đun như mọi ngày.

Vừa làm vừa nóng ruột, 5h tôi mới phóng xe 40km tức tốc về nhà, ra tận cửa hàng gas đối chất với bên đó xem tại sao như thế và cân lại bình gas hôm nay vợ tôi vừa đổi. Thấy thiếu đi 3 lạng nên tôi gọi cho cửa hàng gas bắt đổi ngay bình mới không thì tôi sẽ live lên cho cả tỉnh biết. Cuối cùng bên cửa hàng cũng đồng ý đổi mà tôi vẫn bức xúc kinh khủng. Đi làm xa nhà mà việc gì cũng đến tay. Đến mệt".

Đó là nguyên văn lời tâm sự của một ông bố trẻ đang gây bão mạng xã hội hôm nay, thu hút tận 10.000 lượt like và gần 5.000 bình luận. Hiếm thấy status nào gây tranh cãi ồn ào và số lượng comment "khủng" như thế. Tất cả là bởi sự keo kiệt của chính chủ nhân mẩu tâm sự trên đã gây ra một cuộc chiến bàn phím chưa có hồi kết.

Thường thì mọi người chỉ hay đọc những lời than thở của hội chị em nội trợ, bỉm sữa xoay quanh việc chi tiêu gia đình, chợ búa cơm nước, nuôi con... Nhưng hôm nay, ông bố trẻ ở trên cũng tham gia phàn nàn, kể chi tiết hoàn cảnh và sinh hoạt hàng ngày vun vén không thua gì phụ nữ. Cả 2 vợ chồng đều đi làm và có thu nhập riêng, ông bố này cũng có trách nhiệm gửi đều đặn mỗi tháng 4 triệu về cho vợ, dù không giàu có mấy nhưng cũng biết tiết kiệm phải không chị em?

Tuy nhiên, điều khiến ông bố này bị dân mạng "gạch đá" ngược nằm ở chỗ anh tính toán quá chi li, mỗi cái bình gas hết sớm hơn mọi khi 16 ngày mà anh cũng làm ầm ĩ, còn bê lên mạng xả giận với bao nhiêu người. Trước khi hạch sách cửa hàng gas tội cân thiếu... 3 lạng khí, ông bố trẻ đã vặn vẹo vợ vì tiền sinh hoạt tháng rồi nhiều hơn những tháng trước 300k.

Dù vợ anh đã giải thích cặn kẽ nhưng anh vẫn nghĩ rằng vợ giấu tiền đem sang nhà ngoại. Chi tiết này khiến cộng đồng mạng phản ứng gay gắt, đặc biệt là các chị các mẹ nhảy vào mắng chửi anh chàng không trượt phát nào! Biết kiểm soát chi tiêu trong nhà là điều tốt, nhưng quá quắt đến mức nổi cáu với vợ, tra hỏi đủ đường vì một món tiền nhỏ thì có đáng mặt đàn ông hay không? Câu hỏi này khiến hội chị em phẫn nộ vô cùng, cho rằng người đáng bị trút giận ở đây chính là anh chồng chứ không phải cô vợ hay người bán gas.

Ông bố trẻ bức xúc kể chuyện đi làm xa để vợ ở nhà bị "ăn bớt" 3 lạng tiền gas, nào ngờ anh bị dân mạng xúm vào mắng tối tăm mặt mũi - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm