Ông bố trẻ bật khóc nức nở khi nhắc đến vợ và 3 đứa con nhỏ

Hà Thị Hằng, Theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Nguyễn Văn Trung đã bật khóc khi nhắc đến người vợ trẻ và 3 đứa con nhỏ của mình. Trung cho biết mình rất hối hận vì sa chân vào ma túy.

Con đường phạm tội

Phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Trung (27 tuổi), trú xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An không có một bóng dáng người thân tham dự. Trung luôn đưa mắt nhìn ra ngoài cửa mong ngóng người vợ của mình xuất hiện tại phiên tòa. Nhưng vì một số lý do vợ của Trung không thể đến được. Nguyễn Văn Trung bị truy tố ra trước tòa về tội Trộm cắp tài sản. Con đường phạm tội của Trung khiến cho nhiều người đáng suy ngẫm.

Theo tìm hiểu, Trung sinh ra trong một gia đình có 3 anh chị em ở xã Phúc Thọ. Do không có điều kiện nên Trung học hết cấp ba, đi theo bạn bè làm nghề tự do. Đến tuổi trưởng thành, Nguyễn Văn Trung lập gia đình. Điều khiến cho Trung buồn là hôn lễ của mình mẹ không tham dự. Theo Trung lý giải thì bố mẹ của mình không hạnh phúc. Ngày Trung cưới, mẹ đi làm xa không về tham dự được.

Vì cuộc sống khó khăn nên Trung phải bươn chải đủ thứ nghề để kiếm sống. Cuộc sống gia đình tuy khó khăn nhưng gia đình lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Rồi lần lượt những đứa con ra đời khiến cho vợ chồng Trung vô cùng hạnh phúc. Nhưng cũng chính từ đó, gánh nặng cơm, áo, gạo, tiền đè lên đôi vợ chồng trẻ này. Tuy vậy nhưng vợ chồng Trung luôn bảo ban nhau cùng cố gắng.

Ông bố trẻ bật khóc nức nở khi nhắc đến vợ và 3 đứa con nhỏ - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Trung.

Rồi tai họa ập đến ngôi nhà nhỏ của Trung. Năm 2019, khi tham gia giao thông Trung bị tai nạn. Lần tai nạn này khiến Trung bị chấn thương sọ não. Gia đình đã đưa đi khắp các bệnh viện để điều trị nhưng đều bị trả về. Không còn cách nào khác, gia đình đưa Trung về nhà chăm sóc. Thời điểm đó, họ đều nghĩ Trung không thể qua khỏi. Tuy nhiên, nhờ phép màu, người đàn ông này hồi phục dần dần. Hiện tại, trên đầu Nguyễn Văn Trung còn bị lõm một chỗ. Để sống lại được như ngày hôm nay, gia đình Trung đã tốn cả trăm triệu đồng tiền viện phí.

Nợ chưa trả hết, Trung nghe bạn bè lôi kéo nên đã bập vào ma túy và nghiện lúc nào không hay. Vào tháng 6/2019, Nguyễn Văn Trung bị đưa vào trung tâm Giáo dục Lao động xã hội Nghệ An để cai nghiện theo diện bắt buộc.

Lần này, theo bạn bè, Nguyễn Văn Trung lại bỏ trốn khỏi trung tâm cai nghiện. Không dám về nhà, Trung đi lang thang nhiều nơi. Đến tháng 9/2020 Trung ghé nhà người thân ở xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp chơi. Tại đây, người đàn ông phát hiện nhà hàng xóm có dãy trọ có người thuê nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Nghĩ là làm, vào 4h ngày 13/9, Trung đột nhập vào phòng trọ của người đàn ông quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ lấy trộm 2 chiếc máy tính xách tay và 1 ví da. Sau đó, Trung đem 2 chiếc máy tính đi cắm lấy 7 triệu đồng, còn ví da thì vứt đi. Mấy ngày sau, biết công an đã phát hiện hành vi trộm cắp của mình nên Trung đi chuộc 2 máy tính rồi đưa cho người thân nhờ giao nộp cho Công an huyện Quỳ Hợp.

Mặc dù đã khắc phục hậu quả nhưng Nguyễn Văn Trung vẫn bị công an bắt giữ và truy tố tội Trộm cắp tài sản. Cơ quan điều tra xác định tổng số tài sản mà Trung lấy cắp của người đàn ông ngoại quốc là 20 triệu đồng.

Hối lỗi muộn màng

Tại phiên tòa, Nguyễn Văn Trung thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trung cho biết không hiểu vì sao lúc đó mình lại hành động như vậy nữa. Nhưng mọi lời biện minh của Trung bây giờ là vô nghĩa. Trung cho biết nghe theo lời bạn bè nên đã bập vào ma túy. Nhiều lần muốn dứt ra khỏi “nàng tiên nâu” nhưng không được.

Bị cáo cho biết rất hối hận về hành vi mình gây ra. Những ngày tháng trong tù, bị cáo rất nhớ và thương vợ con. Đứa con đầu của Trung mới được 8 tuổi, đứa con út mới được hơn 1 tuổi.

“Từ ngày bị cáo bị bắt, người thân rất ít khi đến thăm bị cáo. Có lẽ do bận chăm sóc con nhỏ và đi kiếm tiền nên vợ không đi chăm nuôi bị cáo được. Còn bố mẹ thì không vào thăm nuôi. Kể từ khi lấy vợ bị cáo không còn gặp mẹ. Nghe thông tin mẹ đi làm ở trong miền Nam thì phải…”, nói đến đây mắt Trung ngân ngấn lệ.

Ông bố trẻ bật khóc nức nở khi nhắc đến vợ và 3 đứa con nhỏ - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Trung khóc khi nhắc đến vợ và những đứa con của mình.

Thời tiết lạnh 10 độ C, nhưng Trung chỉ mặc một chiếc áo len mỏng. Hai môi bị cáo thâm tím, bấm chặt vào nhau. Trung cho biết, đây là chiếc áo của người bạn tù cùng buồng cho. Thấy bị cáo có hoàn cảnh, ít người chăm nuôi nên khi người nhà gửi áo ấm vào họ đã chia sẻ.

Nhắc đến vợ con, Nguyễn Văn Trung bật khóc. Bị cáo cho biết mình có lỗi rất lớn với vợ. Giá như bị cáo chịu tu tâm, làm ăn lương thiện, cùng vợ nuôi con thì không dính vào vòng lao lý như ngày hôm nay. 

“Bị cáo xin HĐXX giảm mức án nhẹ nhất để sớm về cùng vợ nuôi con. Bị cáo hối hận rồi. Bị cáo hứa sẽ không tái phạm nữa đâu ạ,..”, bị cáo Nguyễn Văn Trung lạc giọng nói.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Trung bị tuyên phạt 9 tháng tù giam về tội Trộm cắp tài sản. Hy vọng, sau lần vào tù này, Trung sẽ hối cải và trở thành người lương thiện.

Chia sẻ
Đọc thêm