Ông bố thất thểu ngồi xem TV ngoài đường, hàng xóm đi qua hỏi thăm, nghe lý do liền tặc lưỡi: Muốn con học giỏi thì phải chịu!

Việc học của con cái luôn được đặt lên hàng đầu, thôi thì đành "hy sinh đời bố củng cố đời con" vậy.

Mấy ngày trước, cư dân mạng Trung Quốc được phen xôn xao trước câu chuyện một người đàn ông ngồi xem ti vi ngay trên vỉa hè. Theo đó, một chiếc TV LCD màn hình lớn, độ phân giải nét căng, âm thanh sống động được đặt ngay trên bồn hoa của sảnh tòa nhà khu dân cư. Phía trước là một người đàn ông trung niên mập mạp, cuộn người ngồi thu lu trên chiếc ghế nhựa nhỏ xíu, chăm chú xem bất chấp ánh mắt người qua đường. 

Ông bố thất thểu ngồi xem ti vi ngoài lề đường, hỏi ra mới biết chuyện dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Người đàn ông ngồi thu lu xem ti vi ngay trên vỉa hè để xem tivi.

Nhiều hàng xóm tò mò nên hỏi chuyện, không ngờ lại khiến người đàn ông này bật khóc. Anh cho biết, con anh năm nay mới học lớp 1. Mẹ bé đăng ký hơn chục lớp phụ đạo khiến cháu học cả ngày lẫn đêm, cuối tuần cũng không có thời gian nghỉ ngơi.

Ở nhà anh không được xem tivi vì vợ sợ làm ảnh hưởng đến việc học của con. Hai người cãi nhau, anh phàn nàn vợ đăng ký cho con nhiều lớp quá, khiến con cái và cả nhà không có thời gian giải trí.

Sau đó, vợ anh nói: “Anh muốn xem ti vi thì ra đường mà xem". Trong lúc cơn tức vẫn đang ngập đầu, anh đã kéo ti vi ra đường để xem thật. Kể xong, người đàn ông ngồi bệt xuống đất khóc lóc thảm thiết, mọi người đều bối rối nhưng cũng lên tiếng khuyên can.

Ông bố thất thểu ngồi xem ti vi ngoài lề đường, hỏi ra mới biết chuyện dở khóc dở cười - Ảnh 2.

Người đàn ông tức tưởi kể chuyện mình bị "đuổi" ra đường xem ti vi.

Chuyện bất đồng quan điểm trong giáo dục con cái xảy ra ở rất nhiều gia đình. Bắt đầu từ quan niệm giáo dục dẫn đến những vấn đề lớn nhỏ khác. Như gia đình của ông bố kể trên là một điển hình. Người mẹ thì cố gắng quá sức, trong khi người bố thì không để tâm. 


Đa phần mọi người đều cho rằng bà mẹ này nói đúng. Con trẻ đang làm bài tập thì các ông bố cũng không nên xem ti vi. Bởi âm thanh từ ti vi dễ khiến bọn trẻ mất tập trung, xao nhãng việc học. Tuy nhiên ông bố này cũng không phải hoàn toàn sai. Việc đăng ký cho con quá nhiều lớp đúng là gây áp lực lên cả con trẻ và cha mẹ. 


Mong con "hóa rồng" là tâm tư chung của tất cả các bậc cha mẹ. Tuy nhiên vì không biết con thích gì, có năng khiếu môn nào nên bố mẹ đăng ký quá nhiều môn. Việc này thực tế chỉ tăng gánh nặng cho trẻ em và cha mẹ chứ không mang lại hiệu quả nhiều. Lượng tiếp thu của con trẻ có giới hạn. Các bậc cha mẹ cũng nên cân nhắc đến sở thích và mong muốn của con trước khi bắt con đi học đủ thứ trên đời. 


Chia sẻ
Đọc thêm