Ông bố nhắn nhầm một tin vào nhóm chung của lớp, thu hồi cũng đã muộn, người mẹ ngao ngán nói: Không còn mặt mũi nào để đón con!

Trong khi "khổ chủ" đỏ mặt vì nhắn nhầm thì các phụ huynh cùng giáo viên có một phen giải trí cười đau cả ruột.

Thời đại 4.0, mọi giao tiếp giữa mọi người không chỉ là những cuộc gặp mặt trực tiếp mà còn thường xuyên trao đổi qua internet. Với phụ huynh và giáo viên, những nhóm chat là không gian tiện lợi nhanh chóng để nắm bắt tình hình học tập của con cái mình.

Tuy nhiên, đôi khi trong "không gian họp phụ huynh" online này cũng nảy sinh những vấn đề khiến cả bố mẹ lẫn giáo viên không biết nên cười hay mếu. Nhiều phụ huynh trong nhóm đùa dai, gửi những nội dung không liên quan đến chuyện học hành của con hay gửi nhầm tin nhắn, hình ảnh không còn là chuyện hiếm.

Mới đây, một ông bố lại trở thành "tiêu điểm" bàn tán của nhiều phụ huynh cùng lớp khi lỡ dại gửi nhầm một file âm thanh vào nhóm chung.

Ông bố nhắn nhầm một tin vào nhóm chung của lớp, thu hồi cũng đã muộn, người mẹ ngao ngán nói: Không còn mặt mũi nào để đón con - Ảnh 1.

Chị Quyên thấy tin nhắn, ngay lập tức gọi điện bảo chồng thu hồi nhưng mọi chuyện đã quá muộn. (Ảnh minh họa)

Được biết, trong kỳ thi học kỳ vừa rồi, con gái của chị Quyên (Trung Quốc) đã làm rất tốt và giành vị trí đầu tiên của lớp. Chồng của chị nhận tin nhắn của vợ, quá phấn khích vì sự xuất sắc của con gái, vì vậy muốn "thể hiện" chút tài năng trong "nhóm gia đình" của mình. Đó là hát một bài hát và thu âm.

Tuy nhiên, vì quá "ưng ý" nên khi nhắn tin anh này không nhìn rõ nên đã gửi tiếng hát của mình cho "nhóm lớp". Chị Quyên thấy tin nhắn, ngay lập tức gọi điện bảo chồng thu hồi nhưng mọi chuyện đã quá muộn.

Lúc này nhóm phụ huynh lần lượt gửi biểu tượng cảm xúc vỗ tay, thậm chí cô giáo còn nói đùa: "Mong các con duy trì được điểm xuất sắc, mong bố lần sau tiếp tục hát cho mọi người thưởng thức nhé".

Sau khi xem tin tức trong nhóm, chị Quyên không khỏi than thở: "Giọng ca của chồng tôi ở nhà la hét hơn hát, bây giờ còn ném vào lớp để khoe. Chắc muốn tôi không mặt mũi nào để đón con đấy chứ!".

Ông bố nhắn nhầm một tin vào nhóm chung của lớp, thu hồi cũng đã muộn, người mẹ ngao ngán nói: Không còn mặt mũi nào để đón con - Ảnh 2.

"Giọng ca của chồng ở nhà la hơn hét giờ còn ném vào lớp. Giờ thì tôi không mặt mũi nào để đón con đấy chứ!", chị Quyên than thở.

Những hình ảnh khi được chia sẻ khiến cư dân mạng cười lăn lộn vì độ nhí nhảnh của các bậc cha mẹ vốn được xem lúc nào cũng mẫu mực, chín chắn. Nhiều người cho rằng, con cái của những phụ huynh này hẳn ở nhà sẽ cười nhiều hơn khóc vì sự hài hước của "thân phụ thân mẫu".

Còn rất nhiều câu chuyện bi hài khác xung quanh nhóm chat không chỉ giáo viên mà phụ huynh cũng gặp phải. Nhiều phụ huynh còn vào "tám" đủ thứ chuyện trên đời, hết chuyện thời sự đến việc than thở chồng con. Bá đạo hơn, một phụ huynh nhắn nhầm tin... lô đề vào nhóm chat đã khiến các bậc cha mẹ được phen cười rơi nước mắt.

Ông bố nhắn nhầm một tin vào nhóm chung của lớp, thu hồi cũng đã muộn, người mẹ ngao ngán nói: Không còn mặt mũi nào để đón con - Ảnh 3.

Một phụ huynh không đãng trí và nhắn nhầm việc chơi lô của mình vào nhóm!

Sự việc xảy ra trong một nhóm chát chung giữa phụ huynh và giáo viên. Những tin nhắn trong nhóm rất bình thường, xoay quanh các câu chuyện xin nghỉ học cho con, chúc năm mới cô giáo,... Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như một phụ huynh không đãng trí và nhắn nhầm việc chơi lô của mình vào nhóm! 

Dù khá hài hước tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng đây là nhóm chat có nhiều phụ huynh cùng cô giáo, nên phụ huynh phải lưu ý hơn để khỏi ảnh hưởng đến việc trao đổi tình hình học tập của các bé.

Trên thực tế, vai trò của nhóm chat lớp như là sợi dây liên lạc kết nối phụ huynh và giáo viên để đưa ra các đề xuất chung cho việc giáo dục trẻ. Do vậy, để nhóm chat thật sự phát huy tính tiện lợi và hữu ích của nó, mọi người nên thống nhất những quy tắc ứng xử, giao tiếp lịch sự, văn minh. 

Chia sẻ
Đọc thêm