Ông bố lì xì con cháu bằng "cơn mưa tiền" gây sốt, nhưng hành động này lại gây tranh cãi khi chẳng thể hiểu mục đích để làm gì?

Một ông bố đã có màn lì xì cho con cháu gây tranh cãi khi thả cả đống tiền từ trên tầng cao để các con ở dưới tranh nhau.

Lì xì đầu năm là phong tục văn hóa tốt đẹp của người Việt và nhiều nước châu Á, với mong muốn những điều tốt đẹp nhất và lấy may từ những ngày đầu năm mới. Theo đó vào ngày đầu năm mới con cháu sẽ tập trung lại được ông bà, cha mẹ lì xì lại một phong bao màu đỏ, bên trong đựng một ít tiền kèm theo đó là những lời dạy, lời chúc của các bậc bề trên, phong tục này hàm chứa ý nghĩa là lấy hên và mang lại niềm vui trong ngày đầu năm mới.

Ông bố lì xì con cháu bằng "cơn mưa tiền" gây sốt, nhưng hành động này lại gây tranh cãi khi chẳng thể hiểu mục đích để làm gì? - Ảnh 1.

Mới được chia sẻ trên mạng xã hội Tiktok một kiểu phát lì xì đầu năm mới đã được thực hiện làm ai xem cũng vô cùng bất ngờ, khác như thường lệ đàn con cháu hàng chục người đứng xếp hàng nhận lì xì, thì năm nay ông bố nghĩ ra một cách "phát lộc" vô cùng lạ.

Không để tiền trong các phong bao lì xì, mà giờ đây đống tiền mới được để hết vào một chiếc rổ, trên tầng cao ông bố ném từng nắm tiền xuống dưới đất, màn "phát lộc" này khiến con cháu phía dưới trở nên náo loạn và thi nhau nhặt thật nhanh trước khi "trận mưa tiền" kết thúc.

Ông bố lì xì con cháu bằng "cơn mưa tiền" gây sốt, nhưng hành động này lại gây tranh cãi khi chẳng thể hiểu mục đích để làm gì? - Ảnh 2.

Việc lì xì đầu năm mới lạ này được những con cháu trong gia đình vô cùng hưởng ứng, từng nắm tiền được thả xuống kéo theo tiếng cười đùa rộn ràng của cả gia đình. Tuy nhiên để lại trong phần bình luận dưới video dân mạng lại chia sẻ đây là một việc làm lệch lạc đi những phong tục truyền thống.

Đầu năm mới việc tranh cướp tiền đặc biệt là những người trong gia đình là việc không nên, thả tiền như vậy cũng chỉ mang ý nghĩa vật chất, chứ không mang lại nhiều ý nghĩa về việc giáo dục con cái như phong tục truyền thống. Cho đến hiện tại video vẫn có nhiều tranh cãi, đa phần đều cho rằng nên hạn chế hình ảnh này, tránh việc lì xì đầu năm bị méo mó, biến tướng thành một việc làm nặng về vật chất.

Chia sẻ
Đọc thêm