Ông bố lần đầu đưa con đi học mà "quỳ, nằm, ngồi" để làm điều này khiến ai nấy vừa buồn cười vừa cảm thông

ĐX, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những bức ảnh về những tư thế của 1 ông bố đang lén nhìn con qua khe cửa hẹp với đủ các tư thế lạ khiến bao nhiêu người cảm thán các trạng thái cảm xúc khác nhau...

Một bài viết được đăng tải trên MXH với hình ảnh 1 ông bố với đủ các tư thế là "quỳ, nằm" để lén xem được con mình đi học ngày đầu có ổn không khiến MXH dậy sóng.

Kèm với hình ảnh các tư thế của ông bố "bất chấp hình ảnh xấu" để xem con có khóc không, có ổn không trong ngày đầu đi học được bà mẹ đã "lén" chụp lại đã khiến bao người rưng rưng xúc động vì nhìn thấy cha mẹ mình trong đó. 

Ông bố phải đổi mọi tư thế để có thể nhìn thấy con gái mình đi học ở buổi đầu tiên vì lo con khóc. Thậm chí ông bố chắc cũng chẳng để ý đến bộ dạng của mình lúc đó dù quỳ thấp, quỳ cao và cả nằm chỉ miễn để có thể ghé mặt qua khe cửa hẹp xem con mình có ổn không.

Ông bố lần đầu đưa con đi học - Ảnh 1.

Lần đầu đưa con đi học là trải nghiệm thế nào?

Thực tế cha mẹ có bao nỗi lo không thể hiện ra, không nói ra hoặc âm thầm như thế để dõi theo từng bước đi của con từ những chiếc răng đầu tiên, bước đi đầu tiên, những buổi học đầu tiên... như thế này. 

Thế nhưng, con cái đến lúc lớn lên dường như quên mất hoặc vô tâm không để ý cha mẹ mình đã yêu thương và chăm sóc chúng ta bằng cả những sự lo lắng bé mọn hoặc vĩ đại như thế này. 

Nhiều người nỏi rằng làm cha mẹ là hành trình những nỗi lo không bao giờ kết thúc. Họ chỉ hạnh phúc khi thấy cuộc sống của con mình yên ổn nhưng có bao nỗi lo cứ theo mãi như thế. 

Nhìn hình ảnh này không ít người cũng nhận ra bóng dáng cha mẹ mình trong đó, một đời vì con, một đời lo cho con. Không ít người coi đây là hình ảnh "thức tỉnh" để biết thương yêu, hiếu nghĩa và không làm cha mẹ buồn vì sự vô tâm của chính mình nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm