Ông bố đơn thân nổi tiếng thường xuyên ăn mặc như phụ nữ, nguyên nhân đằng sau rất cảm động nhưng lại gây ra tranh cãi lớn

Lời giải thích về cách ăn mặc và trang điểm như phụ nữ của ông bố đơn thân khiến cho nhiều người càng thêm hoang mang và lo lắng.

Những năm vừa qua, phong trào "ăn thùng uống vại" của các mukbang Trung Quốc phát triển vô cùng mạnh mẽ và trở thành một trong những cách mà nhiều người dùng để kiếm sống. Trong số rất nhiều gương mặt nổi bật trong làng ăn uống, Lãng Vị Tiên được xem là một "thánh ăn" có số lượng fan hâm mộ đông đảo nhất và cũng gây ra nhiều sự tò mò nhất về vấn đề giới tính của người này.

Ông bố đơn thân nổi tiếng thường xuyên ăn mặc như phụ nữ, nguyên nhân rất cảm động nhưng lại gây sự tranh cãi lớn  - Ảnh 1.

Nhìn vào Lãng Vị Tiên, ai cũng sẽ cho rằng đây là một người phụ nữ vì cách ăn mặc điệu đà, gương mặt trang điểm, mái tóc dài thướt tha và ngay đến móng tay cũng được chăm chút khá kỹ lưỡng. Ít ai ngờ, Lãng Vị Tiên lại là một người đàn ông chính hiệu và là ông bố đơn thân đã ly hôn từ 10 năm trước.

Thực tế trong những video đầu tiên lên sóng, Lãng Vị Tiên vẫn lộ rõ là đàn ông nhưng khi càng ngày càng nổi tiếng thì giới tính thật của anh bắt đầu mờ nhạt dần. Những người theo dõi anh từ lâu đã đặt ra câu hỏi rằng có phải Lãng Vị Tiên mắc chứng nghiện đồ nữ hoặc có sở thích đặc biệt gì khác hay không? Có người còn đồn thổi rằng Lãng Vị Tiên đã bí mật thực hiện phẫu thuật chuyển giới và trở thành phụ nữ thực thụ rồi.

Ông bố đơn thân nổi tiếng thường xuyên ăn mặc như phụ nữ, nguyên nhân rất cảm động nhưng lại gây sự tranh cãi lớn  - Ảnh 2.

Trước những luồng dư luận không mấy thiện cảm của cư dân mạng, Lãng Vị Tiên cuối cùng đã giải đáp thắc mắc của mọi người trong một chương trình phát sóng trực tiếp, vén màn bí ẩn về giới tính của mình.

Theo lời kể của Lãng Vị Tiên, cách đây khoảng 10 năm, anh và vợ cũ đã ly hôn. Cuộc sống của một ông bố đơn thân phải chăm sóc con nhỏ quả thật không hề dễ dàng. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến anh quyết định dấn thân vào con đường trở thành "thánh ăn" để kiếm thêm thu nhập. Không ngờ sau đó anh đã đạt được sự thành công ngoài sức tưởng tượng.

Ông bố đơn thân nổi tiếng thường xuyên ăn mặc như phụ nữ, nguyên nhân rất cảm động nhưng lại gây sự tranh cãi lớn  - Ảnh 3.

Tuy nhiên, lúc này Lãng Vị Tiên phát hiện rằng mỗi lần đến đón con tan học, trong khi những đứa trẻ khác đều có mẹ đến đón thì con anh chỉ có mỗi bố. Điều này khiến anh cảm thấy tội lỗi vô cùng. Để bù đắp sự thiếu thốn của con, anh bắt đầu ăn mặc như phụ nữ, nuôi tóc dài và trang điểm. Anh muốn tạo cho các con cảm giác có một gia đình đầy đủ nên tự biến mình trở thành người "vừa là bố vừa là mẹ".

Lãng Vị Tiên cho biết cuộc sống "hai mặt" như vậy không hề dễ dàng. Khi bị mọi người đặt điều vu khống hoặc nói những câu ác ý về giới tính khiến anh cảm thấy rất buồn. Lãng Vị Tiên hy vọng rằng sau khi anh nói ra bí mật của mình, cư dân mạng có thể hiểu hơn và thông cảm hơn về hoàn cảnh của anh.

Ông bố đơn thân nổi tiếng thường xuyên ăn mặc như phụ nữ, nguyên nhân rất cảm động nhưng lại gây sự tranh cãi lớn  - Ảnh 4.

Lời giải thích của Lãng Vị Tiên khiến cho dân tình xót xa nhưng vẫn cảm thấy hoang mang nhiều hơn. Thậm chí có người lên tiếng phản đối kịch liệt, cho rằng hành động giả trang thành phụ nữ vì con cái của anh thật khó chấp nhận.

"Anh tự biến mình thành mẹ. Vậy ai sẽ là cha của những đứa trẻ?"

Có ý kiến cho rằng, so với việc ly hôn thì sự không rõ ràng về giới tính của người bố đơn thân này càng gây ra nhiều tác động xấu, thậm chí là làm tổn thương nặng nề đến tâm lý của con anh. Hành động này không chỉ có thể khiến đứa trẻ xấu hổ khi bị bạn bè trêu chọc mà còn làm cho đứa bé lớn lên trong sự lệch lạc, có những hiểu lầm nghiêm trọng về giới tính.

Bố mẹ đơn thân luôn muốn chăm sóc con cái tốt hơn để bù đắp việc thiếu đi một người quan trọng trong cuộc đời con mình. Tuy nhiên việc bù đắp không nhất thiết phải sử dụng cách thức mù quáng giống như ông bố này. Thay vào đó, hãy dũng cảm đối mặt với thực tế, quan tâm đến tâm tư tình cảm của con nhiều hơn sẽ mang đến tác động tích cực hơn đối với sự phát triển tâm lý và thể chất của trẻ.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm