Ông bố cõng con gái 15 tuổi đi ngang, nhóm thanh niên chẳng hề nghi ngờ cho đến khi nhìn thấy việc làm của thiếu nữ buộc họ phải hành động ngay

Nhờ có linh tính mách bảo mà 4 chàng trai đã cứu mạng thiếu nữ 15 tuổi khỏi tay của gã đàn ông xấu xa.

Vào tháng 4/2015, nhóm bạn 4 chàng trai trẻ bao gồm Carsyn Wright, Arnaud Nimenya, Starlyn Rivas-Perez, và James Hielema đang chơi trượt ván ở gần khu vực đỗ xe của trung tâm thương mại Chinook, Calgary, Alberta, Canada, thì tình cờ nhìn thấy một người đàn ông ăn mặc lịch sự đang cõng trên vai một thiếu nữ trẻ tuổi. 

Ông bố cõng con gái 15 tuổi đi ngang, nhóm thanh niên chẳng hề nghi ngờ cho đến khi nhìn thấy việc làm của thiếu nữ buộc họ phải hành động ngay - Ảnh 1.

4 chàng trai anh hùng trong vụ việc.

Ông bố cõng con gái 15 tuổi đi ngang, nhóm thanh niên chẳng hề nghi ngờ cho đến khi nhìn thấy việc làm của thiếu nữ buộc họ phải hành động ngay - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Ban đầu, cả nhóm đơn giản nghĩ rằng đó là 2 bố con và cô con gái có vẻ như đang say xỉn, mất ý thức. Không chỉ có vậy, thiếu nữ kia còn liên tục cử động trên vai "bố" và la hét, khiến 4 chàng trai suy đoán có thể 2 bố con họ đang cãi vã về việc ông bố cấm cản con gái chưa đủ tuổi của mình sử dụng chất cồn. 

Thế nhưng, càng nhìn, cả nhóm càng thấy nghi ngờ và họ quyết định hành động. 4 chàng trai tiếp cận người đàn ông và hỏi ông đang làm gì thì đối phương trả lời rằng ông đã cố liên lạc với bố của thiếu nữ 15 tuổi mà mình đang cõng trên lưng để bảo ông ấy đến đưa con gái về nhà. Cái cớ này vô lý đến nỗi 4 chàng trai càng thêm chắc chắn rằng gã đàn ông ấy đang nói dối, linh tính của họ cũng mách bảo điều tương tự.

Dù vậy, họ vẫn cho người đàn ông cùng thiếu nữ kia rời đi trước khi nhìn thấy họ đi vào khu vực cầu thang gần đó. Vài phút sau, nhóm bạn bám theo và rồi phát hiện hành vi tấn công tình dục của gã đàn ông đối với thiếu nữ đang không đủ tỉnh táo kia. 

Lúc này, 4 chàng trai như 4 vị anh hùng. 1 người nhận nhiệm vụ an ủi và trấn an nạn nhân trong khi 3 người còn lại đuổi theo kẻ xấu. Cuối cùng, họ cũng bắt được gã đàn ông và giữ hắn cho đến khi cảnh sát có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

"Chúng tôi không muốn nghĩ đến những chuyện tồi tệ, chúng tôi không muốn suy nghĩ của mình thành hiện thực nên chúng tôi đã bám theo, can thiệp và hy vọng không có chuyện gì xảy ra" - các chàng trai chia sẻ.

Mẹ của nạn nhân, bà Kelsey Straeter, đã vô cùng biết ơn 4 chàng trai hay nói đúng hơn là 4 anh hùng đã dũng cảm cứu mạng con gái bà. 

"Họ không làm thay đổi những gì đã xảy ra với con gái tôi nhưng họ đã chứng minh cho con bé thấy rằng một nhóm đàn ông khi nhìn thấy gã đàn ông nào đó giở trò đồi bại, họ vẫn quyết định can thiệp và đuổi bắt kẻ biến thái thay vì đứng nhìn và chẳng làm gì như nhiều trường hợp khác" - bà Kelsey nói.

Ông bố cõng con gái 15 tuổi đi ngang, nhóm thanh niên chẳng hề nghi ngờ cho đến khi nhìn thấy việc làm của thiếu nữ buộc họ phải hành động ngay - Ảnh 3.

Nhóm bạn được vinh danh vì hành động dũng cảm của mình.

(Nguồn: CBC)

Chia sẻ
Đọc thêm