Ông bố chia sẻ những điều học được sau khi có con nhận được sự đồng cảm của hàng nghìn cha mẹ

Mới đây, một ông bố trẻ đã chia sẻ trên internet những điều anh đã học được từ khi lên chức bố và chia sẻ của anh đã nhận được sự tán thưởng của nhiều ông bố bà mẹ cũng như những người sắp sinh con.

Ông bố trẻ giải thích, cho dù anh đã tìm kiếm nhiều thông tin về việc sinh con, nuôi dạy con như thế nào, nhưng anh vẫn chưa thể sẵn sàng cho những thay đổi trong cuộc sống sau khi thực sự trở thành một người cha.

Ông bố trẻ chia sẻ một danh sách những điều anh đã học được sau khi sinh con:

  1. Bọn trẻ khỏe như vâm.
  2. Thật tuyệt vời khi thấy một đứa trẻ mới chào đời được vài giờ đồng hồ cá tính như thế nào.
  3. Bạn vẫn chưa sẵn sàng.
  4. Cơ thể con người có thể là thứ thực sự tuyệt vời.
  5. Là một người đàn ông, và với những người sắp làm bố, bạn sẽ khóc… làm quen với điều đó đi.
  6. Cần nhanh chóng thiết lập giới hạn cho các thành viên khác trong gia đình… Phải, ông bà của đứa trẻ cũng rất phấn khởi, nhưng đây là việc của bạn và mẹ đứa trẻ, và họ phải tuân thủ luật của bạn.
  7. Bạn và vợ bạn không phải chuyên gia, vậy nên hãy chuẩn bị tinh thần nghe y tá giải thích bạn đang làm sai điều gì đó.
  8. Hãy luôn thông cảm với người làm mẹ… cô ấy sẽ cư xử như thể chẳng khác nào người cục cằn, và khó kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Bạn sẽ là người giải quyết.
  9. Hãy kiên nhẫn… với vợ, với đứa con mới chào đời, và với đội ngũ y bác sỹ.
  10. Quay trở lại vấn đề giải quyết với gia đình, hãy hiểu rằng bạn thực sự có thể làm tổn thương ai đó… điều đó chắc chắn sẽ xảy ra, và họ có thể thông cảm.

Ông bố chia sẻ những điều học được sau khi có con nhận được sự đồng cảm của hàng nghìn cha mẹ - Ảnh 1.

Anh giải thích, cho dù anh đã tìm kiếm nhiều thông tin về nuôi dạy con như thế nào, nhưng anh vẫn chưa thể sẵn sàng cho những thay đổi trong cuộc sống sau khi thực sự trở thành một người cha.

Người vợ của anh cũng đã chia sẻ một danh sách những điều cô đã học được khi trở thành một người mẹ:

  1. Đừng mong bụng bầu biến mất, bạn sẽ nhớ nó đấy.
  2. “Rặn” đẻ không phải là chuyện đùa.
  3. Hãy nghe lời y tá của bạn, và nếu bạn không thích y tá nào đó… đừng ngại lên tiếng.
  4. Ngủ nhiều nhất có thể khi bạn mang bầu, bởi sau đứa con chào đời bạn sẽ mệt mỏi nhất trong toàn bộ cuộc đời.
  5. Không phải tất cả mọi người đều nhớ rửa tay, hãy nhắc họ.
  6. Khóc không sao cả… hormone sẽ khiến bạn khóc… nên nếu muốn, cứ khóc đi.
  Hãy bình tĩnh lại và tập trung vào điều quan trọng nhất, và điều có ý nghĩa nhất với bạn vào thời điểm đó.
  7. Bế con bất kỳ lúc nào bạn có thể, bởi khi có các thành viên khác trong gia đình, bạn sẽ chẳng mấy khi được bế con đâu.
  8. Sau khi sinh, bạn sẽ “thèm” mọi thứ hơn bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc đời… đừng ngại yêu cầu những thứ bạn muốn.
  9. Đảm bảo bạn biết chỗ để túi nôn.
  10. Sau khi đứa con chào đời… hãy nghỉ ngơi. Để mọi người hỗ trợ và nghỉ ngơi.

Chỉ trong vòng 4 ngày sau khi được đăng tải trên trang imgur.com, bài chia sẻ của ông bố này đã nhận được hơn 250.000 lượt xem, gần 10.000 điểm và khoảng 1.000 lượt bình luận của người dùng.

Tài khoản KrampusClaws viết: “Bạn đã quên một điều rất quan trọng: đừng ngại nhờ giúp đỡ, nếu không bạn sẽ chẳng nhận được sự giúp đỡ đâu.”

SailorBOB khuyên: “Thêm lời khuyên này. Lần đầu làm cha mẹ, bạn sẽ tốn rất nhiều tiền vào đồ dùng cho trẻ sơ sinh mà chẳng bao giờ được dùng đến hay không có tác dụng.”

Trong khi đó người dùng marytharp92 chia sẻ: “Hãy ghi lại nhiều ảnh và video nhiều nhất có thể. Thơm má con. Ngửi mùi sữa của con. Tôi đã mất con gái nhỏ 17 ngày tuổi và ảnh và video là tất cả những gì còn lại về con bé mà tôi có.”

Ông bố tác giả cũng đã bình luận trên chính bài đăng của mình, đáp lại những dòng chia sẻ của người dùng, giải thích rằng anh chưa bao giờ đăng bài để cố trở thành một ông bố “pro”, và thừa nhận rằng cậu con trai Jack của anh chỉ được vài ngày tuổi. Anh chia sẻ: “Thực sự tôi chỉ muốn chia sẻ đôi điều thôi, và những bình luận mà tôi nhận được còn trên cả tuyệt vời.”

“Tôi biết đa số những người bình luận sẽ không thấy dòng này đâu nhưng với những tình cảm, ủng hộ và chỉ trích, bạn thực sự đã khiêm tốn rồi.”

Nguồn: Independent

Chia sẻ
Đọc thêm