Ông bà ngoại vừa khóc vừa chạy thật nhanh chìa tay đón nhưng cháu không theo, mẹ bỉm lấy chồng xa có thấu cảm giác đau lòng này?

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vì xa xôi mà việc gặp gỡ giữa ông bà ngoại và các cháu cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Ông bà, bố mẹ vẫn thường khuyên con, cháu mình đừng nên lấy chồng xa. Xa gia đình không chỉ là nỗi nhớ nhung mà khi ốm đau, mệt mỏi cũng chẳng được dựa vào bố mẹ, khi buồn bã cũng chỉ dám giấu trong lòng vì sợ người thân phải buồn. Và có lẽ, chỉ có những mẹ bỉm đã trải qua tình cảnh này rồi mới thấu hiểu nỗi lòng của những người làm cha, làm mẹ.

Mới đây, một đoạn clip đang được cộng đồng mạng truyền tay nhau chia sẻ khiến ai xem cũng rơi nước mắt. Mẹ bỉm lấy chồng xa vì dịch Covid-19 và nhiều lý do khác nhau mà mấy năm rồi mới được trở về thăm bố mẹ. Khoảnh khắc nhìn thấy con gái và 2 cháu của mình trở về, người ông đã không kìm nén được cảm xúc.

Ông ngoại chạy thật nhanh về phía cháu, chẳng nói lời nào chỉ ôm các cháu vào lòng rồi khóc. Còn về phần bà ngoại, bà liên tục lau nước mắt rồi chìa tay ra đón cháu. Nhưng vì ít được gặp bà nên cô bé cũng tỏ ra lạ lẫm, nhất quyết không chịu theo. Sau tất cả, bà cố gắng bế cháu vào lòng, ôm thật chặt và cứ thế khóc nấc lên.

Mẹ bỉm đưa các con về thăm ông bà ngoại

Khoảnh khắc khiến bất kì ai xem đều thương và nghẹn ngào. Thương ông bà vì bao năm lam lũ, đợi chờ để gặp cháu. Thương cả mẹ bỉm và những đứa con vì lâu lắm mới được trở về nhà. Sau tất cả, hạnh phúc là những điều giản dị như thế. Điều tuyệt vời nhất là khi chúng ta còn bố mẹ để yêu thương.

''Thấy đau lòng quá, bọn mình cũng ở xa cả 2 gia đình nội ngoại. Xem clip này xong mình quyết định chuyển về gần để ông bà được gần con cháu'', ''mình đã nghẹn lại khi xem clip này, sống ở đâu cũng được nhưng nhất định phải đưa bố mẹ đi cùng'', ''ông bà lam lũ, vất vả quá, mẹ bỉm cố gắng cho các con ở chơi nhiều ngày để cháu quen ông bà không tội quá'', ''xem clip xong lại chùn bước, không biết có nên lấy chồng xa hay không''... cư dân mạng bình luận.

Ông bà ngoại vừa khóc vừa chạy thật nhanh chìa tay đón nhưng cháu không theo, mẹ bỉm lấy chồng xa có thấu cảm giác đau lòng này? - Ảnh 2.

Ông ngoại xúc động khi được gặp cháu.

Ông bà ngoại vừa khóc vừa chạy thật nhanh chìa tay đón nhưng cháu không theo, mẹ bỉm lấy chồng xa có thấu cảm giác đau lòng này? - Ảnh 3.

Bà ôm cháu thật chặt vào lòng.

Có lẽ ai xem clip cũng thấy hình bóng bố mẹ mình trong đó, những người ông người bà vì con cái mà cả cuộc đời vất vả ngược xuôi. Vì yêu con, thương cháu mà luôn cố gắng, dù con có ở xa hay gần đều mong con có cuộc đời an nhiên, tự tại, hạnh phúc và vui vẻ. Và các mẹ bỉm, dẫu có lựa chọn lấy chồng xa hay gần thì cũng cố gắng nên về thăm bố mẹ thường xuyên, dành tình cảm trọn vẹn cho họ trước khi quá muộn.

https://afamily.vn/ong-ba-ngoai-vua-khoc-vua-chay-that-nhanh-chia-tay-don-nhung-chau-khong-theo-me-bim-lay-chong-xa-co-thau-cam-giac-dau-long-nay-20220406133754796.chn
Chia sẻ
Đọc thêm