Ôm rắn cưng đi ngủ, người đàn ông suýt bỏ mạng vì bị cắn, phản hồi của chủ cửa hàng vật nuôi gây choáng váng

Không hiểu vì mê rắn quá mức hay vì sở thích kỳ quái gì khác mà ông Lưu mỗi tối đều mang con rắn lên giường ngủ cùng.

Sở thích nuôi rắn rết hoặc những loài bò sát, côn trùng ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt là những loài vật có độc càng khiến cho người nuôi có cảm giác thích thú và phấn khích hơn cả.

Tuy vậy việc nuôi những con vật có độc cũng đi kèm nhiều rủi ro khó lường, có khả năng gây nguy hiểm tính mạng đối với người nuôi hoặc những người xung quanh nếu như họ không có đủ kiến thức, kỹ năng xử lý con vật.

Mới đây, một người đàn ông họ Lưu, sống tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc, đã suýt phải trả giá bằng cả tính mạng bởi thú vui nuôi rắn độc nhưng lại thiếu kiến thức.

Ôm rắn cưng đi ngủ, người đàn ông suýt bỏ mạng vì bị cắn, phản hồi của chủ cửa hàng vật nuôi gây choáng váng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Trang Apple Daily đưa tin, ông Lưu rất thích rắn hổ mang nên đã quyết định tìm mua một con về để nuôi. Khoảng một tháng trước, ông Lưu đến cửa hàng bán thú cưng để chọn mua một con rắn hổ mang. Chủ cửa hàng thú cưng nói với ông rằng tất cả rắn độc mà họ bán đều đã được lấy hết nọc ra nên rất an toàn, cho dù có bị cắn cũng không vấn đề gì.

Ông Lưu tin tưởng tuyệt đối vào lời cam kết của ông chủ không một chút ngại ngùng. Cuối cùng, ông đã mua một con rắn hổ mang dài khoảng 1 mét rồi mang về nhà. Không hiểu vì mê rắn quá mức hay vì sở thích kỳ quái gì khác mà ông Lưu mỗi tối đều mang con rắn lên giường ngủ cùng.

Mọi việc diễn ra khá êm xuôi cho đến một tuần sau đó. Như thường lệ ông Lưu mang con rắn lên giường ngủ, nhưng lần này con vật cưng bỗng nhiên lao đến cắn một phát vào chân ông. Không ngờ một lúc sau đó, ông Lưu bắt đầu thấy cơ thể có dấu hiệu không ổn nên đã nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu.

Ôm rắn cưng đi ngủ, người đàn ông suýt bỏ mạng vì bị cắn, phản hồi của chủ cửa hàng vật nuôi gây choáng váng - Ảnh 2.

Bị rắn độc cắn một lần, ông Lưu sợ đến già không bao giờ dám nuôi nữa.

Bác sĩ ở bệnh viện cho biết ông Lưu đã bị rắn độc cắn. Rất may mắn sau khi điều trị, ông Lưu không bị nguy hiểm đến tính mạng. Về nhà nghĩ đến lời cam kết của ông chủ cửa hàng vật nuôi, ông Lưu cảm thấy rất tức giận nên đã liên hệ hỏi cho ra lẽ.

Không ngờ khi bị khách hàng chất vấn, ông chủ mới tiết lộ sự thật động trời: "Chúng tôi đã có chút nhầm lẫn trong lô hàng. Con rắn hổ mang đã bán chưa được cắt nọc độc và nó khá là nguy hiểm".

Ông chủ cửa hàng cũng đã bày tỏ thành ý xin lỗi và đền bù cho ông Lưu nhưng ông cho biết, sau vụ chết đi sống lại này, ông cũng "cạch" đến già, không bao giờ dám nuôi rắn nữa

Tin tức về vụ nhầm lẫn được lan truyền, cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận:

"Dù con rắn đã được cắt nọc, nhưng tôi vẫn không hiểu sao ông ta lại thích ngủ với rắn?"

"Tuyến độc của con rắn sẽ phát triển trở lại cơ mà. Rắn độc dù sao vẫn là rắn độc, nhất định phải cẩn thận với chúng".

"Ông ta nghĩ gì mà đi ngủ với con rắn hổ mang cực độc? Ông muốn được bất tử ư?"

"Xin lỗi, tôi thật sự thấy buồn cười bởi sự ngu ngốc này!"

(Nguồn: Apple Daily)

Ôm rắn cưng đi ngủ, người đàn ông suýt bỏ mạng vì bị cắn, phản hồi của chủ cửa hàng vật nuôi gây choáng váng - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm